overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default GTX960 พึ่งซื้อมาได้ 9 วัน - ก็เกิดอาการไม่ทำงานเนื่องจากสกปรกแล้วครับ แก้ไขไงดี

    คือ เปิดเครื่อง 10 ที no signal 10ที

    พอถอดการ์ดจอออกมาปัดฝุ่น เอายางลบมาถู pin
    กลับเปิดได้เฉยเลย แต่พอผ่านไปหนึ่งวันก็เป็นอีกแล้ว (พี่สาวเปิดแล้วบ่นว่าไม่ติด)
    ผมตอนเย็นกลับมาเลยลองเปิดดูอีกที ปรากฎเปิดได้เฉย

    สรุปมันเป็นอะไรกันแน่ครับ
    แล้วถ้าส่งเคลมจะนานไหมครับ ซื้อร้าน JIB ประกัน STREAK

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lonaveer View Post
    คือ เปิดเครื่อง 10 ที no signal 10ที

    พอถอดการ์ดจอออกมาปัดฝุ่น เอายางลบมาถู pin
    กลับเปิดได้เฉยเลย แต่พอผ่านไปหนึ่งวันก็เป็นอีกแล้ว (พี่สาวเปิดแล้วบ่นว่าไม่ติด)
    ผมตอนเย็นกลับมาเลยลองเปิดดูอีกที ปรากฎเปิดได้เฉย

    สรุปมันเป็นอะไรกันแน่ครับ
    แล้วถ้าส่งเคลมจะนานไหมครับ ซื้อร้าน JIB ประกัน STREAK
    แล้วขัดที่บอร์ดหรือยัง ว่าแต่ 960 พึ่งซื้อมาไม่มีทางที่จะขาดำได้หรอก

    ผมว่าคุณไป อัฟเดทไบออสบอร์ดก่อนดีกว่า เพื่อยังไม่ได้อัฟเดทล่าสุด และก็ตลอดดู psu ว่ามีปัญหาหรือป่าว wattsแท้หรือป่าวนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    แล้วขัดที่บอร์ดหรือยัง ว่าแต่ 960 พึ่งซื้อมาไม่มีทางที่จะขาดำได้หรอก

    ผมว่าคุณไป อัฟเดทไบออสบอร์ดก่อนดีกว่า เพื่อยังไม่ได้อัฟเดทล่าสุด และก็ตลอดดู psu ว่ามีปัญหาหรือป่าว wattsแท้หรือป่าวนะ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    บางทีอาจเป็นที่ผมไม่อัพเดท ไบออสเมนบอร์ดก็ได้

    ส่วน psu ไม่มีปัญหาครับ เพราะผมลองเปิดเครื่อง 12 ชั่วโมง ทุกวัน
    ในช่วง 7 วันแรก มาแล้วครับ ไม่เห็นอาการใดๆเลยครับ

    ส่วนสกปรก ผมเช็ดหมดแล้วครับ ผมเลยตกใจว่า มันจะสกปรกอีกได้ยังไง
    น่าจะเป็นที่อย่างอื่นแล้ว ก็เลยมาตั้งกระทู้เพื่อคลายความสงสัย

    ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคำตอบ อีกทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    Untitled.jpg

    เมนบอร์ดรุ่นนี้ ต้องโหลดตัวอัพเดท bios ที่ไหนหรอครับ
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lonaveer View Post
    Untitled.jpg

    เมนบอร์ดรุ่นนี้ ต้องโหลดตัวอัพเดท bios ที่ไหนหรอครับ
    ขอบคุณครับ
    http://www.asrock.com/mb/Intel/H77M/...wnload&os=BIOS

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    1.60 ล่าสุดดูนะ
    และลองดู PSU ว่ายังดีอยู่มั้ยด้วย

    http://www.asrock.com/mb/Intel/H77M/...wnload&os=BIOS

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับลิงค์โหลดครับผม
    ถ้ามีปัญหาอีก คงต้องเช็ค psu แล้วล่ะครับ T_T
    (ได้กลิ่นเสียตังเปลี่ยนทั้งเครื่อง ยกเว้นการ์ดจอ กับ HDD)

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ดูแล้วเก่ามากแล้วนะเนี้ย อัฟเดทล่าสุดปี 2012

    1. Support Windows 8.
    2. Modify if boot option name too long will cause system can't boot.
    3. Suppress EZOC options.
    4. Support write OA 3.0 key by afudos/afuwin.
    5. Improve discrete VGA card vBIOS compatibility.
    6. Update new CPU code.

    Note: "Ultra Fast" is only supported by below conditions.
    1. OS Windows 8 is installed on GPT format.
    2. Graphics supports UEFI GOP.


    แก้ปัญหาการ์ดจอไม่เข้ากับบอร์ด 5. Improve discrete VGA card vBIOS compatibility. ตั้งแต่ปี 2012

    นี่จะเข้าปี 2015-16 ละ แต่ไม่มีไบออสใหม่ สงสัยจะโดนปล่อยเกาะละมั้ง

    ถ้าบอร์ดไม่เข้ากับการ์ดจอ Nvidia GTX 960 ก็ไปซื้อบอร์ดตัวใหม่

    หรือไม่ก็ลองเคลมการ์ดจอดู เอาการ์ดจอตัวใหม่ มาใช้ แต่ถ้า 960 ตัวใหม่มา ยังอาการเหมือนเดิมอีก ก็ทำใจ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ของผม ใช้วินโดว์ 7 Harddisk sata 3
    ควรโหลดแบบไหนหรอครับ ระหว่าง Flash/Dos/window

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lonaveer View Post
    ของผม ใช้วินโดว์ 7 Harddisk sata 3
    ควรโหลดแบบไหนหรอครับ ระหว่าง Flash/Dos/window
    แล้วแต่สะดวก แล้วทำเป็นมั้ง

    แบบแรกนี้ก็เข้าไบออสแล้ว flash ผ่านไบออสบอร์ด แบบสอง dos นี่คง boot เข้าทำแผ่นboot แบบ dos

    แบบสุดท้ายก็ flash ในวินโดว์


    ส่วนใหญ่จะแบบไหนก็แล้วแต่ ถ้าไม่ค้างตอน flash ก็ใช้ได้หมดละ ภาวนาอย่าให้ไฟดับ หรือ ค้างตอนอัฟไบออสละกัน

    ส่วนตัวผมใช้บอร์ด MSI z97 นี่ ผมทำในวินโดว์เลย เพราะบอร์ดผม มันมี 2 ไบออส ถ้าแต็บตอนอัฟ ก็สลับสวิท ไปอีกไบออส boot ได้ปรกติ แล้วก็ อัฟใหม่ได้ ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกลัวว่าจะเจ้งเพราะอัฟไบออสบอร์ด

    .

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    Asrock H77M มีระบบ dual bios รึไม่ครับ
    ผมกลัวเจ๊งจริงๆ มือใหม่มากๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lonaveer View Post
    Asrock H77M มีระบบ dual bios รึไม่ครับ
    ผมกลัวเจ๊งจริงๆ มือใหม่มากๆครับ
    ไม่รู้เหมือนกัน รอสาวก intel มาบอกละกันครับ


  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    นั่งลุ้นตัวโก่งมากครับ กลัวไฟดับมาก
    ตอนนี้ 1.6.0 เรียบร้อยแล้ว ก็ถ้าเปิดไม่ติดอีก
    ก็คงต้องเปลี่ยนทั้งหมดเลยครับ เพราะวางแผนจะขึ้น i5 (แต่ช่วงนี้ช็อต เลยซื้อการ์ดจอมาก่อน)

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    แล้วหายหรือเปิดติด หรือ เหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    คือ ต้องขอลองดูก่อนครับ โดยเทสเปิดคอมเป้นเวลา 7 วัน ในตอนเย็น
    ซึ่งถ้าเปิดติดครบทั้ง 7 ครั้ง ก็แสดงว่า หายแล้วครับ

    ไว้จะมาบอกผลลัพธ์ให้ฟังครับ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ผมใช้ LGA1366 i7-920 มาตั้งแต่ปี2008 ไม่ได้อัฟเดทไบออสมา2ปีได้แล้ว

    เมื่อ2วันก่อน พึ่งซื้อ GTX950 ของ Gigabyte มาใช้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยนะ เสียบปุ๊บลงไดร์เวอร์ใหม่ ใช้ได้เลย ลองเล่นเกมส์ดูหลายๆเกมส์ก็ลื่นๆดี

    ซื้อร้าน JIB ประกัน STREAK เหมือนกันกับคุณเลย

    GTX960 ไม่ได้ซดไฟมาก ถ้าเป็นที่ PSU แสดงว่า PSU ห่วยจริงๆ

    ผมใช้ enermax modu 82+ ซื้อมาเมื่อปี 2008 สมัยนั้นค่าตัว 5600บาท ใช้ดีมาจนถึงทุกวันนี้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    สาเหตุเกิดจาก main board ถ้า bios ใหม่ที่อัพไป แก้ได้ก็ดีไป
    ไม่ต้องทดสอบ 7 วันหรอก
    ให้ปิดเครื่อง ถอดปลั๊ก ไฟจาก PSU ออก (ไม่ใช่ปิด สวิทช์ นะ)
    ทิ้งไว้ สักชั่วโมงหรือมากกว่า (ไม่ต้องถึงก็ได้ แต่เอาแบบชัวร์ๆ)
    ถ้ามันเปิดติดก็ใช่ว่า ครั้งต่อไปจะไม่เป็นนะ

  18. #18
    OverclockZone Member nightclaw's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    ใช้จออะไรอยู่ครับ...คงไม่ใช่จอ dell นะ

  19. #19
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by jayjay17 View Post
    ผมใช้ LGA1366 i7-920 มาตั้งแต่ปี2008 ไม่ได้อัฟเดทไบออสมา2ปีได้แล้ว

    เมื่อ2วันก่อน พึ่งซื้อ GTX950 ของ Gigabyte มาใช้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยนะ เสียบปุ๊บลงไดร์เวอร์ใหม่ ใช้ได้เลย ลองเล่นเกมส์ดูหลายๆเกมส์ก็ลื่นๆดี

    ซื้อร้าน JIB ประกัน STREAK เหมือนกันกับคุณเลย

    GTX960 ไม่ได้ซดไฟมาก ถ้าเป็นที่ PSU แสดงว่า PSU ห่วยจริงๆ

    ผมใช้ enermax modu 82+ ซื้อมาเมื่อปี 2008 สมัยนั้นค่าตัว 5600บาท ใช้ดีมาจนถึงทุกวันนี้
    555+ ผมก๊ 1366+930 +960 sli 1400Mgz เล่นstar warลื่นลื่น ไม่ต้องเพิ่งเควายเลยครับ อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •