overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member vorm's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2010
    Location
    Bangkok.

    Default ขอความช่วยเหลือหน่อยครับเน็ตชอบหลุด

    บ้านผมมี rounter 2 เครื่อง เครื่องแรกอยู่ชั้นล่างเป็นของทรูที่มาติดตั้ง ส่วนอันสอง(ปรับเป็นAP mode) ซื้อมาเพิ่มเอง ลากสายแลนจากชั้นล่างมาต่อเพื่อกระจายสัญญาณเน็ตชั้น2 แต่พอดีมีคอมด้านบน

    ผมเลยลากสายแลนจากเครื่องสองมาต่อคอม แรกๆไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย แต่พักหลังๆ เน็ตมันจะหลุดบ่อยมากๆครับหลุดเฉพาะคอมชั้นสองที่เชื่อมกับ rounter ชั้นสอง ผมลองเปลี่ยนช่องแลนก็แล้วก็ติดบ้างหลุดบ้าง

    ตอนแรกนึกว่า rounter มีปัญหาเลย ลองใช้มือถือทดสอบสัญญาณ wifi rounter ชั้นสองดู ก็ใช้ได้ปกติ จะหลุดก็แค่คอมเท่านั้นครับ ภาพคร่าวๆด้านล่างครับ


    พอขึ้นผมก็กดเครื่องหมายตกใจหรือกากบาทเพื่อ resolve ขณะที่เน็ตคอมหลุด แต่ wifi มือถือใช้ได้ปกติครับ






    บางทีมันก็ขึ้นเออเร่อไม่เหมือนกันครับ บางที local area connection 2 ก็มีปัญหาบ้าง บางทีก็ปัญหาอื่นบ้างครับ




    รบกวนด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mski03's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ซ.จรัญสนิทวงศ์31/แยกไฟฉาย

    Default

    เคยใช้ติดตั้งแบบท่าน ตัวแรกใช้งานเป็นrouter adslพร้อมปล่อยwifi แล้วลากสายแลนไปอีกบ้านนึง ตัวที่สองตั้งเป็น bridge mode และปล่อยwifi ถ้าไม่ตั้งbridge ip จะชนกันในกรณีนี้ผมใช้งานหลายเครื่อง อันนี้แบบบ้านๆไม่รู้เรื่องnetworkนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vorm's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2010
    Location
    Bangkok.

    Default

    ผมก็ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้เหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ตัวที่ซื้อเพิ่ม ได้ตั้งค่าอะไรก่อนใช้งานไปบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vorm's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2010
    Location
    Bangkok.

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    ตัวที่ซื้อเพิ่ม ได้ตั้งค่าอะไรก่อนใช้งานไปบ้างครับ
    ไม่ได้ตั้งค่าเลยครับ เพิ่มแค่ password wifi และก็เลื่อนปุ่มเป็น ap mode ครับ แค่นั้นครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member kaveman's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    บางกะปิ

    Default ขอความช่วยเหลือหน่อยครับเน็ตชอบหลุด

    สาย lan จากคอมต่อไป ap ไม่ได้นะครับเพราะมันเป็น ap แต่ต่อไป router/bridge ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vorm's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2010
    Location
    Bangkok.

    Default

    Quote Originally Posted by kaveman View Post
    สาย lan จากคอมต่อไป ap ไม่ได้นะครับเพราะมันเป็น ap แต่ต่อไป router/bridge ได้ครับ
    ฉะนั้นผมต้องปรับ modem ข้างบน(ที่ลากสายแลนต่อจากด้านล่าง) เป็น router mode ใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    อยากรู้ด้วยคนจ้า

  9. #9
    OverclockZone Member kaveman's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    บางกะปิ

    Default ขอความช่วยเหลือหน่อยครับเน็ตชอบหลุด

    ถ้าปรับตัวบนเป็น router อีกต้องแบ่งแจก ip ไม่ให้ตีกันนะครับแล้วให้ยิง gateway กับ dns ไป router ตัวแรกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    อาการเหมือน ip ชนกัน ตัวแรกชั้นล่างของ true ลองดูว่า ip เป็น 192.168.0.1 หรือ 192.168.1.1
    ตัวชั้นบนลอง reset ค่า แล้วตั้งตามนี่ครับ
    router mode, static ip 192.168.x.2 ตรง x ใส่ค่าเดียวกับของ true ครับ gateway ใส่ ip ของ modem true ครับ
    DHCP เป็น relay หรือไม่ก็ disabled
    wifi ก็ตั้งค่า password อะไรเหมือนเดิมได้เลยครับ
    ผมมี modem router 2 ตัวที่บ้าน ผมก็ set ค่าแค่นี้ครับ ผมก็ลากสายเหมือนกันครับ router1->Router2->PC

  11. #11
    OverclockZone Member vorm's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2010
    Location
    Bangkok.

    Default

    อันนี้เครื่องด้านล่างครับ



    อันนี้เครื่องด้านบนครับ



    อันนี้เข้า 192.168.2.1 ของ router บน ต้องแก้จุดไหนครับ ไปไม่ถูกงงครับ ไร้ความรู้จริงๆครับด้านนี้ T T

    ภาพ 1


    ภาพ 2


    ภาพ 3
    Last edited by vorm; 26 Oct 2015 at 12:54:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •