overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member pornthap's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default H100 VS H100I ช่วยผมทีหรือผมคิดไปเอง

    ตอนนี้ติดอยู่ 2 ปัญหาครับที่ งง มากๆ

    1.ตอนใช้ H100 อุณหภูมิตอนเปิดแอร์จะอยู่ประมาณที่ 23-25 องศา (แบบไม่ได้รันอะไรเปิดเล่นเน็ตทั่วไป) ใช้พัดลม 2 ตัวที่ 1400 รอบ
    -1.1 แต่กลับกันตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น H100I ทำทุกอย่างเหมือนกัน (พัดลมเพิ่มเป็น 3 ตัวด้วย) แต่อุณหภูมิกลับต่างกันกันพอสมควรเลยครับเปิดห้องแอร์เหมือนกันหมดทุกอย่างไม่ได้รันอะไรเลยปาไป 35 องศาสะงั้น ผม งงมาก

    2. สายคอแซลิงค์ ผมเสียบกับช่องของ USB ของเมรบอร์ด จะมีอาการตอนเปิดเครื่องคือติดโค้ด B4 ก่อนประมาณ 20 วิได้ถึงจะบูทหน้า BIOS ขึ้นมา แต่ถ้าถอดสายออก เปิดและจะขึ้นหน้า BIOS เลยครับ(ผมใช้ssdค่อนข้างจะเร็วถ้าไม่มีอะไรติดขัดแบบตอนเสียบสายคอแซลิงค์ครับ) เลยอยากทราบว่าทำไมแค่สายของคอแซเสียบกับช่อง USB ของเมนบอร์ดถึงต้องติดโค้ดนี้ก่อนถึงจะบูทขึ้นมาได้ แต่พอถอดเปิดและบูทขึ้นมาเลยไม่ต้องรอ (ใช้เมนบอร์ด Z97X gaming7) ของพี่กิ๊กครับเลยม่โค้ดแจ้ง


    สงสัย 2 จุดนี้มากๆครับใช้ สิริโคลนตัวเดียวกันเลยครับ gelid gc-extreme

    รบกวนผู้รู้ทุกๆท่านด้วยนะครับหมดปัญญาจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member pornthap's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011
    Last edited by pornthap; 20 Oct 2015 at 20:22:03.

  3. #3
    OverclockZone Member pornthap's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    ตอนนี้ผมเสียบสายคอแซลิงค์ไว้ที่แคตัวปั้มน่ะครับไม่เสียบลงเมนบอร์ด เพราะเสียบแล้วไม่รู้เมนบอร์ดมันไปเช็คอะไรถึงทำให้บูทช้ากว่าปกติ

  4. #4
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    ลองถอดออกมาแล้วดูว่าซิลิโคนมันอยู่ในลักษณะใดครับ ตามปกติถ้าแนบสนิทดี เนื้อซิลิโคนจะต้องเสมอกันครับ ส่วนสายคอร์แซร์ลิ้งท่านลองไปเสียบกับพอร์ต USB อีกช่องนึงดูแล้วสังเกตุอาการต่อไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member drmanabae's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    เทศบาลนครรังสิต

    Default

    ผมก็เป็นครับตอนซื้อประกอบคอมใหม่พร้อม h100i ช่างทำ เย็นพอถอดเองประกอบ กลับร้อนกว่าเดิมซะงั้น พัดลมเดิมของมัน รอบ 2700 มันจะเย็นกว่าพัดลม แต่งนะครับ

  6. #6
    louis116's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2010
    Location
    วัดหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

    Default

    อยากลอง2ตอนเหมือนกัน ใช้ตอนเดียวZalman LQ315อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member pornthap's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by chivas01 View Post
    ลองถอดออกมาแล้วดูว่าซิลิโคนมันอยู่ในลักษณะใดครับ ตามปกติถ้าแนบสนิทดี เนื้อซิลิโคนจะต้องเสมอกันครับ ส่วนสายคอร์แซร์ลิ้งท่านลองไปเสียบกับพอร์ต USB อีกช่องนึงดูแล้วสังเกตุอาการต่อไปครับ
    ลองแล้วครับท่าน ก็ติดโค้ด B4 เหมือนเดิมเลยครับถ้าถอดออกอาการจะหายไปเลยครับผม เลย งงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member pornthap's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member theboy27's Avatar
    Join Date
    27 May 2013
    Location
    แคราย นนทบุรี

    Default

    อาการแบบนี้ ไม่เคยเจออ่ะ

  10. #10
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    ลองกับเครื่องอื่นดูหรือยังครับ ถ้าขึ้นแบบเดียวกัน แล้วยังมีประกันอยู่ผมว่าลองเอาไปเคลมดูครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •