overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ รีบูตติด F1

  1. #1
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ รีบูตติด F1

    มีปัญหาครับ เวลารีบูตทีไรมันติดต้องกด F1 ทุกครั้งครับ มันขึ้นว่างี้ครับ

    Warning! CPU has been changed.
    Please re-enter CPU settings in the CMOS setup and remember to save before quit!

    ขอท่านผู้รู้ช่วยหน่อยครับ แฟลชไบออสแล้วก็ไม่หาย ต้องเข้าไปตั้งค่าตรงไหนครับเนี่ย ผมจนปัญญาแล้วครับ
    ลืมบอกไป เสปร็คเครื่องครับ

    ซีพียู Athlon64 X2 5600+
    บอร์ด M2N32-SLI DELUXE
    การ์ดจอ Gigabyte GF 8600 GT DDR3 256 Mb. 128 bit + Chaintech GF 8600 GT DDR3 256 Mb. 128 bit
    แรม Nvidia SLI 1Gb. x 2 บัส 800
    ฮาร์ดดิส Seagate 160 Gb. SATA II

    ท่านใดที่ใช้บอร์ดรุ่นนี้หรือรู้ว่าต้องตั้งค่าตรงไหนช่วยอธิบายแบบละเอียดให้หน่อยนะครับ ผมไม่ทราบจะแก้ไงแล้ว

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ให้ตั้งค่าเกี่ยวกับ cpu ใหม่ ให้ตรงกับค่าของ cpu

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตั้ง บัส+ไฟ แล้วเซฟครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    ง่า บอกตรงๆนะครับ ผมยังใหม่กะ AMD จริงๆแล้วก็ไม่เคยคล๊อกด้วย ไม่รู้จะตั้งค่ายังไงอะครับ
    มีกระทู้สอนการตั้งค่ามั่งมั้ยครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ไปที่เมนู บูท แล้วลองหาๆฟังชั่นที่ว่า F1 for error อะไรประมาณนนี้ล่ะครับ
    แล้ว Disable ไป

  6. #6
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ไปที่เมนู บูท แล้วลองหาๆฟังชั่นที่ว่า F1 for error อะไรประมาณนนี้ล่ะครับ
    แล้ว Disable ไป
    ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับท่าน งมโข่งอยู่ตั้งนานแน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เป็นปกติของบอร์ด Asus เสียบไรผิดเข้าหน่อย ชอบฟ้องให้กด F1 ก็เลยต้อง Disabled ซะเลย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    พัดลม cpu ไม่หมุน Asus มันยังฟ้องเลย

  9. #9

    Default

    อืม ผมก็เป็นเหมือนกันครับ แล้วผมก็ disable ไว้ แต่อยากรู้วิธีทำให้มันหายขาดซักทีหล่ะครับอาการแบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by TaTORZ View Post
    อืม ผมก็เป็นเหมือนกันครับ แล้วผมก็ disable ไว้ แต่อยากรู้วิธีทำให้มันหายขาดซักทีหล่ะครับอาการแบบนี้
    ไม่หายขาดหรอกครับ วันดีคืนดีมันก็จะกลับมา error อีกครั้ง
    มันเกิดจาก การประกอบเครื่องที่มีอุปกรณ์ในบอร์ดเช่น CPU รุ่นใหม่เกินไปสำหรับ เมนบอร์ด
    บอร์ดมันอาจจะมีการอัพ bios ให้รับได้ แต่มันก็จะเอ๋อๆแบบนี้แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member winzero's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    ระนอง

    Default

    เป็นเหมือนกานเลย หุหุ แต่คนละสเป็คกาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •