overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default Zotac 970 amp ใช้เล่นเกมส์แล้วจอดำ เครมมาแล้วก็ยังเป็น รบกวนผู้รู้ทีครับ

    สเปคของผมนะครับ
    Cpu 4790k
    mb H97 pro4
    pw 700 w cobra
    ram 16
    VGA 970 amp

    ก่อนหน้านี้ใช้ของ gigabyte 970 windforce ไม่มีปัญหา

    การ์ดจอซื้อเมื่อวันที่ 7/10/15 และไปเครมมา และได้ตัวใหม่ เมื่อวันที่ 19/10/15 แต่ก็ยังมีอาการเดิม โดยตอนเครมช่างได้บอกว่า การ์ดส่งไฟมีปัญหา

    ปัญหาคือ เล่นๆเกมส์อยู่ แล้วจะจอดำแล้วค้าง กด Task manager แล้วจะเด้งกลับเข้าเกมส์ แต่ fps เหลือ 60 จากปกติ 300 คือกระตุกมากๆ
    บางครั้งก็ดับและรีเอง บางครั้งก็เด้งมาเป็นภาพ 800*600 เหมือนการ์ดจอไม่มีไดร์เวอร์


    รบกวนผู้รู้ทีครับ



    อีก 2 คลิปด้านล่างเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    สเปคของผมนะครับ
    Cpu 4790k
    mb H97 pro4
    pw 700 w cobra
    ram 16
    VGA 970 amp

    ก่อนหน้านี้ใช้ของ gigabyte 970 windforce ไม่มีปัญหา

    การ์ดจอซื้อเมื่อวันที่ 7/10/15 และไปเครมมา และได้ตัวใหม่ เมื่อวันที่ 19/10/15 แต่ก็ยังมีอาการเดิม โดยตอนเครมช่างได้บอกว่า การ์ดส่งไฟมีปัญหา

    ปัญหาคือ เล่นๆเกมส์อยู่ แล้วจะจอดำแล้วค้าง กด Task manager แล้วจะเด้งกลับเข้าเกมส์ แต่ fps เหลือ 60 จากปกติ 300 คือกระตุกมากๆ
    บางครั้งก็ดับและรีเอง บางครั้งก็เด้งมาเป็นภาพ 800*600 เหมือนการ์ดจอไม่มีไดร์เวอร์


    รบกวนผู้รู้ทีครับ



    อีก 2 คลิปด้านล่างเลยครับ
    เปิดเล่นแบบ Window Mode ดู แล้วเปิดโปรแกรมดูความร้อน GPUz กับ CPU ดูครับ ว่าร้อนเกิน80c หรือป่าวนะ

    ทดสอบดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เปิดเล่นแบบ Window Mode ดู แล้วเปิดโปรแกรมดูความร้อน GPUz กับ CPU ดูครับ ว่าร้อนเกิน80c หรือป่าวนะ

    ทดสอบดูครับ
    ลองแล้วครับ ความร้อนอยู่ที่ 40-45 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    ลองแล้วครับ ความร้อนอยู่ที่ 40-45 ครับ
    CPU ร้อนเท่าไหร่
    GPU ร้อนเท่าไหร่บ้างละครับ

    และ clock CPU GPU วิ่ง Fullspeed หรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    CPU ร้อนเท่าไหร่
    GPU ร้อนเท่าไหร่บ้างละครับ

    และ clock CPU GPU วิ่ง Fullspeed หรือป่าวครับ
    1234.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    cpu >?

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    cpu >?
    12345.jpg
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    เฮ้ย CPU ร้อนแค่ 40 c เป็นไปได้หรอนี่

    จับลงน้ำหรือป่าวนิ


    ว่าแต่เล่นแบบ window Mode แล้วอาการจอดำยังเป็นหรือป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เฮ้ย CPU ร้อนแค่ 40 c เป็นไปได้หรอนี่

    จับลงน้ำหรือป่าวนิ


    ว่าแต่เล่นแบบ window Mode แล้วอาการจอดำยังเป็นหรือป่าวครับ
    ผมเปิดแอร์ตลอดครับ แล้วใส่ coolermaster V8 ครับ

    ยังเป็นอยู่ครับ ทั้ง hon war z ลองปรับวินโด้โหมดก็ยังเป็นครับ

  12. #12

    Default

    ลองลงวินโด้ไม่ก็ลอง DDU ลบแล้วลง Driver ใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    ผมเปิดแอร์ตลอดครับ แล้วใส่ coolermaster V8 ครับ

    ยังเป็นอยู่ครับ ทั้ง hon war z ลองปรับวินโด้โหมดก็ยังเป็นครับ
    ลองดูตามนี้นะครับ ผมก็ใช้ i4 1490่k เหมือนกัน

    ใช้ duu ลบไดวเวอร์ แล้วลงใหม่อีกรอบ ละ

    ปรับบัสแรมวิ่ง 1333 และก็ ไฟแรม 1.65

    แล้วปรับ cpu วิ่ง clock 3.5 Ghz และปิด เทโบ ดูครับ

    เพื่อทดสอบว่า ปัญหาไม่ได้เกิดจากส่วนอื่น ดูว่าอาการหายหรือยังเหมือนเดิมครับ


    ถ้าอาการยังมีเหมือนเดิม ก็ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วซื้อใหม่ได้เลย

    ลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by UNCENSORED View Post
    ลองลงวินโด้ไม่ก็ลอง DDU ลบแล้วลง Driver ใหม่
    ขอบคุณครับ เดียวจะ DDU ดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ลองดูตามนี้นะครับ ผมก็ใช้ i4 1490่k เหมือนกัน

    ใช้ duu ลบไดวเวอร์ แล้วลงใหม่อีกรอบ ละ

    ปรับบัสแรมวิ่ง 1333 และก็ ไฟแรม 1.65

    แล้วปรับ cpu วิ่ง clock 3.5 Ghz และปิด เทโบ ดูครับ

    เพื่อทดสอบว่า ปัญหาไม่ได้เกิดจากส่วนอื่น ดูว่าอาการหายหรือยังเหมือนเดิมครับ


    ถ้าอาการยังมีเหมือนเดิม ก็ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วซื้อใหม่ได้เลย

    ลองดูครับ
    DDU แล้ว อาการยังเหมือนเดิม เล่นๆ จอดำ แล้วกลับมา เกมส์กระตุก fps 60

  16. #16
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ดูยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by MaToMan View Post
    ลองเปลี่ยน PSU ดูยังครับ
    700 w ไม่พอหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pingnoza View Post
    DDU แล้ว อาการยังเหมือนเดิม เล่นๆ จอดำ แล้วกลับมา เกมส์กระตุก fps 60
    ปรับบัสแรมวิ่ง 1333 และก็ ไฟแรม 1.65

    แล้วปรับ cpu วิ่ง clock 3.5 Ghz และปิด เทโบ ดูครับ

    เพื่อทดสอบว่า ปัญหาไม่ได้เกิดจากส่วนอื่น ดูว่าอาการหายหรือยังเหมือนเดิมครับ


    ถ้าอาการยังมีเหมือนเดิม ก็ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วซื้อใหม่ได้เลย

    ลองดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ปรับบัสแรมวิ่ง 1333 และก็ ไฟแรม 1.65

    แล้วปรับ cpu วิ่ง clock 3.5 Ghz และปิด เทโบ ดูครับ

    เพื่อทดสอบว่า ปัญหาไม่ได้เกิดจากส่วนอื่น ดูว่าอาการหายหรือยังเหมือนเดิมครับ


    ถ้าอาการยังมีเหมือนเดิม ก็ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วซื้อใหม่ได้เลย

    ลองดูครับ
    ลองแล้วครับ ยังเป็นเหมือนเดิม

  20. #20
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    psu เสื่อม , ไม่ก็เคลมได้ตัวเดิมกลับมา เช็คดีหรือยัง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •