overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default รบกวนสอบถามเรื่องคอขวดหน่อยครับ

    มีปัญหาเรื่องคอขวดมาขอคำชี้แนะหน่อยครับ

    ผมมีคอมอยู่ใช้มานานพอสมควนละครับ เมื่อเร็วๆนี้ก็ได้เปลี่ยน VGA ไปจาก GTX560 ไปเป็น GTX960 แทน แต่พอเล่นเกมจริงๆซักพัก รู้สึกไม่แตกต่างกันเลย GTX560 ทั้งๆที่เสปคตัวการ์ดสูงกว่าพอสมควร ก็ยังกระตุกแบบเสียอารมณ์มาก ผมเลยคิดว่าน่าจะติดคอขวดตรงไหนซักที่นึงแต่ก็ไม่กล้าฟันธงครับ คิดว่าถ้ามันเก่าเกินไปจริงๆกะจะจัดเครื่องใหม่เลยเพราะมันก็ใช้มานานพอสวควรแล้ว รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ

    ปล.สเปคคอมผม
    CPU : Phenom II x6 1055T
    M/B : Asrock 970 extreme3 r2.0
    RAM : Kingston Hyper-X Fury DDR3 - 4GBx4
    HDD : 1.0 TB HDD WD Sata-3 Black
    SSD : 240 GB SSD GALAX GAMER
    PSU : COUGAR 850W CMX
    VGA : MSI GTX960 GAMING 2G

    ขอบคุณครับ
    Last edited by miyukijr; 22 Oct 2015 at 10:02:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    น่าจะตัน CPU ครับ ชุดคำสั่งของ PhenomII ก็เก่าพอสมควรแล้ว แต่ก็ขึ้นกับเกมที่เล่นด้วยครับว่าได้ใช้ตรงจุดนั้นหรือเปล่า

  3. #3
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    เล่นเกมอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ได้ OC ซีพียูเพิ่มรึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    น่าจะตัน CPU ครับ ชุดคำสั่งของ PhenomII ก็เก่าพอสมควรแล้ว แต่ก็ขึ้นกับเกมที่เล่นด้วยครับว่าได้ใช้ตรงจุดนั้นหรือเปล่า
    ขอบคุณครับ ผมก็คิดว่ามันเก่ามากแล้วหละ

    เล่นเกมอะไรครับ
    เล่นออนไลน์ก็ Blade and Soul ส่วนออฟไลน์ก็เป็นพวก BF4 กับ GTA5 ประมาณนี้แหละครับ

    ได้ OC ซีพียูเพิ่มรึเปล่าครับ
    ไม่เคย OC เลยครับ เดิมๆตลอดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ลองลากซีพียูไปสัก 3.5-3.8 ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by St.Siva View Post
    ลองลากซีพียูไปสัก 3.5-3.8 ดูครับ
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองทำดูครับ

  9. #9
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    clock cpu ต่ำไปหน่อย ลอง oc ตามท่าน siva ว่าดูครับ น่าจะตันที่ cpu นั้นเเหละ และก็ลองลง os ใหม่ก็ดี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    clock cpu ต่ำไปหน่อย ลอง oc ตามท่าน siva ว่าดูครับ น่าจะตันที่ cpu นั้นเเหละ และก็ลองลง os ใหม่ก็ดี
    OS ลงใหม่ไปแล้วหลายรอบครับ เป็น Win 8.1 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •