overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2012

    Lightbulb รบกวน สอบถามเรื่องแรม(Ram)หน่อยครับ DDR3 และก็ DDR4

    สวัสดีครับ

    ปัจจุบันเครื่องผมใช้ RAM Kingston DDR3 4 GB บัส 1333 2 แถว อยู่แล้วผมจะหามาใส่เพิ่ม DDR3 Kingston 8 GB 2 ตัว บัส 1600 (ตอนแรกจะใส่ให้เครื่องเป็น 16 GB แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้วใส่ไปเลย 24 GB เล่นยาวๆ)

    -อยากจะถามว่าจะใส่ได้มั๊ยครับ? เครื่องจะมีปัญหามั๊ยครับ?

    -เครื่องผม windows 8 64 Bit ใส่เสร็จจะขึ้น 24 GB มั๊ยครับ?

    RAM DDR4 มันต่างยังไงก็ DDR3 ครับ
    -มันคุ้มค่ากว่ามั๊ยครับ?(ถ้ามีคุ้มผมอาจจะประกอบเครื่องใหม่เลย)

    -DDR4 น่าเล่นมั๊ยครับ?

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by assumption View Post
    สวัสดีครับ

    ปัจจุบันเครื่องผมใช้ RAM Kingston DDR3 4 GB บัส 1333 2 แถว อยู่แล้วผมจะหามาใส่เพิ่ม DDR3 Kingston 8 GB 2 ตัว บัส 1600 (ตอนแรกจะใส่ให้เครื่องเป็น 16 GB แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้วใส่ไปเลย 24 GB เล่นยาวๆ)

    -อยากจะถามว่าจะใส่ได้มั๊ยครับ? เครื่องจะมีปัญหามั๊ยครับ?

    -เครื่องผม windows 8 64 Bit ใส่เสร็จจะขึ้น 24 GB มั๊ยครับ?

    RAM DDR4 มันต่างยังไงก็ DDR3 ครับ
    -มันคุ้มค่ากว่ามั๊ยครับ?(ถ้ามีคุ้มผมอาจจะประกอบเครื่องใหม่เลย)

    -DDR4 น่าเล่นมั๊ยครับ?

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
    ใส่แรมไม่เหมือนกัน ระวังจอฟ้ากระจาย อิอิ

    ละใส่แรมเยอะเท่าไหร่ ก็จะช้าลงนิดหน่อย เพราะการวิ่งหาข้อมูลแต่ละแถวที่เสียบแต่ละตำแหน่ง และค่าการหน่วงเวลาให้ข้อมูลสัมพันกันจะมากขึ้น ถ้าไปทดสอบกับโปรแกรมวัดคะแนนนี่จะเห็นคะแนนแตกต่างกันนิดหน่อย ใส่แถวเยอะกว่าจะทำได้ช้ากว่า

    ละสุดท้าย จะช่วยให้เร็วขึ้น ถ้าเราใช้โปรแกรมที่กินแรมเยอะๆ และเพียงพอที่เรามีให้ใช้

    แต่ถ้าเราใช้งานกินแรมแค่ 4 gb ใส่ไป 24 ก็แทบจะไม่แตกต่างจากปรกติเท่าไหร่ เพราะ แรมมีเหลือให้ใช้อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by assumption View Post
    สวัสดีครับ

    ปัจจุบันเครื่องผมใช้ RAM Kingston DDR3 4 GB บัส 1333 2 แถว อยู่แล้วผมจะหามาใส่เพิ่ม DDR3 Kingston 8 GB 2 ตัว บัส 1600 (ตอนแรกจะใส่ให้เครื่องเป็น 16 GB แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้วใส่ไปเลย 24 GB เล่นยาวๆ)

    -อยากจะถามว่าจะใส่ได้มั๊ยครับ? เครื่องจะมีปัญหามั๊ยครับ?

    -เครื่องผม windows 8 64 Bit ใส่เสร็จจะขึ้น 24 GB มั๊ยครับ?

    RAM DDR4 มันต่างยังไงก็ DDR3 ครับ
    -มันคุ้มค่ากว่ามั๊ยครับ?(ถ้ามีคุ้มผมอาจจะประกอบเครื่องใหม่เลย)

    -DDR4 น่าเล่นมั๊ยครับ?

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
    ddr4 ถ้าไปทำงานพวกแปลงไพล์ เห็นเค้าว่า ไวจนสักเกตได้กับบัสแรมต่ำกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2012

    Default

    อาการจอฟ้าคืออะไรหรอครับ?

    ผมอยากรู้ว่าถ้าซื้อเครื่องใหม่ใส่ ddr4 เลยดีมั๊ยครับ?(แต่ราคาสูงกว่า ddr3 เมื่อจัดออกมาราวๆ3000-4000บาท)

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by assumption View Post
    อาการจอฟ้าคืออะไรหรอครับ?

    ผมอยากรู้ว่าถ้าซื้อเครื่องใหม่ใส่ ddr4 เลยดีมั๊ยครับ?(แต่ราคาสูงกว่า ddr3 เมื่อจัดออกมาราวๆ3000-4000บาท)
    ถาม กุรุ โลด


  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by assumption View Post
    อาการจอฟ้าคืออะไรหรอครับ?

    ผมอยากรู้ว่าถ้าซื้อเครื่องใหม่ใส่ ddr4 เลยดีมั๊ยครับ?(แต่ราคาสูงกว่า ddr3 เมื่อจัดออกมาราวๆ3000-4000บาท)
    ่ของใหม่ย่อมดีกว่าของเก่าอยู่แล้วครับ ^^ มีกำลังจ่ายไหว ก็จัดไปเลย มีผลทางใจมากมาย



    เพราะ DDR4 นี่ จะวิ่ง บัสสูงมาเลย เผลอๆ oc เพิ่มไปได้อีก แต่ DDR3 นี่ส่วนใหญ่ จะ 1600 - 2133 - 2400 อยู่ในช่วงนี้ แถมตามราคา ต่ำ สูงอีก

    ทำให้มีผลในบางเกม ที่นิยม บัสแรมสูงๆช่วยในการเล่น จะเห็นผลครับ

    Last edited by THEFOOL; 21 Oct 2015 at 21:30:16.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2012

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆนะครับ

    ปัจจุบัน RAM 8 GB ผม RUN บ้างโปรแกรม ตอนเล่น GTA บ้างที่ มันก็โชว์ว่าRAMวิ่งเข้าไป 70-90% แล้ว เลยอยากจะเอาแบบเหลือเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by assumption View Post
    ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆนะครับ

    ปัจจุบัน RAM 8 GB ผม RUN บ้างโปรแกรม ตอนเล่น GTA บ้างที่ มันก็โชว์ว่าRAMวิ่งเข้าไป 70-90% แล้ว เลยอยากจะเอาแบบเหลือเลยครับ
    สมัยนี้ อย่างน้อย ต้องยัดแรม 16 GB ละครับ เพราะบางเกมนี้ แนะนำแรม 16 GB กันละ พวกเกมใหม่ๆ บางเกม กินแรมโหดมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •