overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default สอบถามเรื่อง สเป๊ค FX8320e vs A8 6600k ครับ

    มีข้อสงสัยอยู่ว่า ช่วง เข้าเกมส์ 8320e ทำไมถึงโหลดเข้าเกมช้ากว่า A8 6600k ไม่ทราบว่าเป็นที่ ซอฟแวร์ หรือ ฮาทแวร์ ขอผู้รู้ให้คำแนะนำหน่อยครับ และ สเป๊ก 8320E ควรเพิ่มเติมในส่วนไหนมั่งครับ หากจะให้ลื่นกว่านี้
    ปล. ทั้ง2สเป๊ก เดิมๆครับไม่ได้ผ่านการ OC
    สเป๊ก 8320e
    CPU FX-8320E
    M/B Gigabyte 970a d3p R2.0
    VGA Asus GTX 750TI OC
    HDD Seagate 500gb
    PSU RAIDMAX RX-600AF
    Ram CORSAIR VENGEANCE 8GB (4X2) bus 1866

    สเป็ก A8 6600k
    CPU AMD A8 6600k
    M/B Asus F1A55-M LX/PLUS R2.0
    VGA MSI R9 380 gaming
    HDD Seagate 1TB
    PSU SeaSonic m12ii
    RAM 8G 4x2 bus 2400

  2. #2
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เกมปรับเท่ากันหรือเปล่าครับ ความแรงของการ์ดจอก็มีส่วนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    เกมอะไรละ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default

    BF4 INFEST GTA V เกมส์ประมาณนี้ครับ ปรับค่าเท่ากันหมดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    14+++++++++++

    Default

    ไอ 4 รายการของเครื่องล่าง
    VGA MSI R9 380 gaming
    HDD Seagate 1TB
    PSU SeaSonic m12ii
    RAM 8G 4x2 bus 2400

    มันน่าย้ายไป Set บน นะ ทำไมจัดแบบนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    เป็นไปได้เหรอ เพราะเกมใหญ่ๆเวลามันโหลดเข้าเกมมัน จะรันครบทุกคอร์นะ มีอะไรผิดปกติรึป่าว

    HDD มี bad warning รึป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default

    น้องมันไปจัดมาผมยังตามไปด่าที่ร้านอยู่เลยเหมือนมันจะเอาสินค้าที่สต๊อกออกอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    เป็นไปได้เหรอ เพราะเกมใหญ่ๆเวลามันโหลดเข้าเกมมัน จะรันครบทุกคอร์นะ มีอะไรผิดปกติรึป่าว

    HDD มี bad warning รึป่าว
    ไม่แน่ใจอะครับแต่ HDD เก่ามากแล้ว ผมเองยังงงอยู่เลย เครื่องนั่งติดกันเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เครื่องล่างนี่ ประกอบใหม่ใช่ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    เครื่องล่างนี่ ประกอบใหม่ใช่ไหม
    ใช่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by debird2527 View Post
    น้องมันไปจัดมาผมยังตามไปด่าที่ร้านอยู่เลยเหมือนมันจะเอาสินค้าที่สต๊อกออกอะครับ


    น้องไปจัด ไม่ถามพี่ ไปเชื่อช่างที่ร้าน ?

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by debird2527 View Post
    มีข้อสงสัยอยู่ว่า ช่วง เข้าเกมส์ 8320e ทำไมถึงโหลดเข้าเกมช้ากว่า A8 6600k ไม่ทราบว่าเป็นที่ ซอฟแวร์ หรือ ฮาทแวร์ ขอผู้รู้ให้คำแนะนำหน่อยครับ และ สเป๊ก 8320E ควรเพิ่มเติมในส่วนไหนมั่งครับ หากจะให้ลื่นกว่านี้
    ปล. ทั้ง2สเป๊ก เดิมๆครับไม่ได้ผ่านการ OC
    สเป๊ก 8320e
    CPU FX-8320E
    M/B Gigabyte 970a d3p R2.0
    VGA Asus GTX 750TI OC
    HDD Seagate 500gb
    PSU RAIDMAX RX-600AF
    Ram CORSAIR VENGEANCE 8GB (4X2) bus 1866

    สเป็ก A8 6600k
    CPU AMD A8 6600k
    M/B Asus F1A55-M LX/PLUS R2.0
    VGA MSI R9 380 gaming
    HDD Seagate 1TB
    PSU SeaSonic m12ii
    RAM 8G 4x2 bus 2400
    โหลดเกมช้า หรือไว ของ amd
    1.เปิดใช้ ahci ที่ไบออส
    2.ลงไดววเวอร์ hdd ของ amd
    3.defrag บ้างนะ

    ไวแน่นอน

    ที่เครื่องน้องไวกว่าเพราะว่าพึ่งลงโปรแกรมมั้ง มีแค่ os กับเกม hdd ยังไม่มั่วข้อมูลมีน้อย



    AMD Chipset Drivers

    AMD AHCI Driver

    2ตัวนี้ ถ้าไม่ได้ลงนี่ และไม่ได้เปิดใช้ ahci ในบอร์ดช้าแน่นอน ถ้าใช้บอร์ด AMD
    Last edited by THEFOOL; 22 Oct 2015 at 18:45:38.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    HDD Seagate 1TB
    PSU SeaSonic m12ii
    RAM 8G 4x2 bus 2400

    3 ตัวนี้แหละมีผล

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2015

    Default

    ขอถามอีกข้อคับ เวลาเล่น GTA V บางช่วงเฟรมเรตตก บางครั้งแลคจนเล่นไม่ได้เลยปัญหาเกิดจากอะไรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by debird2527 View Post
    ขอถามอีกข้อคับ เวลาเล่น GTA V บางช่วงเฟรมเรตตก บางครั้งแลคจนเล่นไม่ได้เลยปัญหาเกิดจากอะไรครับ
    เยอะ 555+

    เล่นแบบ window mode ดูครับ แล้วเปิด cpuz ดู clock cpu ไปด้วย ว่าตอนที่กระตุกนี่ clock cpu ตกหรือไม่

    และก็เปิด gpuz ดูคู่ไปด้วย ตอนที่เฟรมตกนี่ gpu ทำงาน 100% วิ่ง fullspeed หรือไม่ การ์ดจอเขียว 750นี่นะ

    และก็ดู hdd ว่าไฟแดงๆ ติดถี่ๆ มีการดึงข้อมูล hdd ตลอดเวลาหรือไม่ ้hdd ทำงาน over 100% หรือไม่

    ถ้าใช้ก้แสดงว่า มีปัญหา hdd ช้าละมั้ง ส่งข้อมูลอ่านเขียน พร้อมๆกันไม่ทัน เลยไปดึงเฟรมกระตุกตกก็ได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    A8-6600k + R9 380 เศร้าแทน
    ส่วนเครื่องคุณที่ช้า เฟรมตก แนะนำให้ฟอแมทแล้วลงwin10

  17. #17
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    A8-6600k + R9 380 เศร้าแทน
    ส่วนเครื่องคุณที่ช้า เฟรมตก แนะนำให้ฟอแมทแล้วลงwin10
    เชื่อป่าว เครื่อง A8-6600k เล่นเกม ลื่นกว่า แน่นอน เฟรมสูงกว่า 555+

  18. #18
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เชื่อป่าว เครื่อง A8-6600k เล่นเกม ลื่นกว่า แน่นอน เฟรมสูงกว่า 555+
    ผมแค่นึกถึงตอนสมัยหนุ่มๆทีโง่ เสียดายของไม่มีค่าจนทำให้เสียเงินไปหลายพันแล้วปัญหาก็ไม่จบ ยังเสียใจมาจนทุกวันนี้

  19. #19

    Join Date
    6 Sep 2015
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขนาด buffer HDD เกี่ยวไหม
    500 ---> 16Mb
    1000 ---> 32Mb

    ลงวินโดว์ใหม่ก็มีผลจริงๆ ล่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by invizjae_n View Post
    ขนาด buffer HDD เกี่ยวไหม
    500 ---> 16Mb
    1000 ---> 32Mb

    ลงวินโดว์ใหม่ก็มีผลจริงๆ ล่ะ
    เกี่ยว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •