overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ++Spec นี้ เล่น Vista Ultimate 64-Bit จะเหมาะมั้ยครับ?++

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default ++Spec นี้ เล่น Vista Ultimate 64-Bit จะเหมาะมั้ยครับ?++

    CPU : AMD Athlon X2 4200+ 2.2GHz@2.58GHz
    RAM : Kingston DDR1 2GB 400MHz@470MHz
    VGA : Galaxy Geforce 9600GSO 384MB/192bit

    พอดีได้การ์ดจอมาใหม่ อยากจะลอง DX10 แต่กลัวจะใหม่สมหวังน่ะครับ

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เล่นได้ครับ สเป็คนี้ผมเคยใช้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เล่นได้ครับ สเป็คนี้ผมเคยใช้ครับ
    แล้วมันเหมาะสมมั้ยอะครับ คือเฟรมเรตของเกมมันจะตกมากมั้ยครับ เพราะอยากลองของใหม่ แต่ไม่กล้าเสี่ยง เพราะผมบ้าเกมพอตัวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเรมไม่ถึง 4 GB ไม่เเนะนำครับเพราะอาจจทำให้ท่าน format มา xp อีกรอบ

  5. #5
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เเรมไม่ถึง 4 GB ไม่เเนะนำครับเพราะอาจจทำให้ท่าน format มา xp อีกรอบ
    แย่เลยครับ RAM DDR1 แพงซะด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ลง vista32 สิครับ ไม่ต้อง vista64

  7. #7
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    มีแรม 2G ผมแนะนำ 32BIT คับ
    เพราะผมใช้ Vista Ultimate 64BIT SP1อยู่
    ใช้พิมงาน+เล่นเนต+MSN+ปังย่า ไม่อืด แต่เกมหนักๆ มันอืดคับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แรมน้อยไปคับ

  9. #9
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by Icemancmx View Post
    ลง vista32 สิครับ ไม่ต้อง vista64
    32bit มันลื่นกว่า 64bit หรอครับ ผมเพิ่งรู้

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    มีแรม 2G ผมแนะนำ 32BIT คับ
    เพราะผมใช้ Vista Ultimate 64BIT SP1อยู่
    ใช้พิมงาน+เล่นเนต+MSN+ปังย่า ไม่อืด แต่เกมหนักๆ มันอืดคับ
    สรุปคือ 32bit กินแรมน้อยกว่า 64bit จริงหรอครับ

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    แรมน้อยไปคับ
    ครับ ทราบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ขอนอกเรื่องนิดนึงVista 64bit เนี่ย รองรับ Sound Blaster 5.1 หรือเปล่าหว่าไม่เห็นเขียนไว้ในรายละเอียด (หรือมันเก่าจัด)

  11. #11
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by kasemboat View Post
    ขอนอกเรื่องนิดนึงVista 64bit เนี่ย รองรับ Sound Blaster 5.1 หรือเปล่าหว่าไม่เห็นเขียนไว้ในรายละเอียด (หรือมันเก่าจัด)
    มันก็รองรับนี่นาแต่ต้องปรับแต่งใน Driver ให้ดีๆนะ
    ผมก็ใช้อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    สรุป 32-bit กินน้อยกว่า 64-bit ใช่มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    สรุป 32-bit กินน้อยกว่า 64-bit ใช่มั้ยครับ
    ใช่ครับ ที่มันกินแรมเยอะกว่า เพราะ มันรัน Serviceอย่างละ 2ตัว 32/64

  14. #14
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ใช่ครับ ที่มันกินแรมเยอะกว่า เพราะ มันรัน Serviceอย่างละ 2ตัว 32/64
    แล้วงี้เค้าจะใช้ 64-bit กันทำไมอะครับ มันดีกว่ายังไงหรอครับท่าน?

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    แล้วงี้เค้าจะใช้ 64-bit กันทำไมอะครับ มันดีกว่ายังไงหรอครับท่าน?

    ประมวณผลเเบบ 64 bit ต่อ 1 รอบสัญญาณนาฬิกาจะทำให้ระบบเร็วกว่า 32 หรือ X86 สองเท่า
    เพราะการประมวลผลที่เร็วกว่าใช้สำหรับในการ ทำงานอนิเมชั่นต่าง ๆ Multimedia เเละอื่น ๆ โปรเเกรมต้อง X64 ด้วยนะไม่งั้นจะวิ่งเเค่ 32 บิทเท่านั้น

    อย่างเช่น Firefox 64 bit เท่าที่ผมลองเวลาเข้า hi5 ปกติจะกระตุก ๆเเต่ 64 bit ไม่กระตุกเลยครับเพราะโปรเเกรมมันรองรับ เเต่เกมส์คงยังไม่รองรับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ก็แล้วแต่จะตัดสินใจแล้วกันครับ

    ถ้าบ้าเกมส์ก็คิดหนักหน่อยนึง แต่ผมก็ใช้ Vista 64 เล่น Cysis และเกมส์ส่วนมากได้นะครับ ไม่มีปัญหา

    เรื่องแรม ขนาด 2 GB มันก็ไม่น้อยครับ สามารถเล่นได้แล้วครับ เล่นเกมส์ไม่อืดครับ มันจะช้าตอนโหลด แต่ถ้า Harddisk ช้า มันก็โหลดเกมส์ช้าเหมือนกัน


    ถ้า Harddisk เยอะ ก็ลองลง 2 OS ครับ เอา XP กับ Vista 64

    ย้ำครับ แรม 2 GB พอครับ เพราะว่าผมใช้อยู่
    ถ้าจะเล่นเกมส์อืด ก็อืดแค่ตอนโหลดครับ เล่นเกมส์ไม่ค่อยมีผลเท่าไร
    ถ้าอยากลอง ก็ลองสิครับ ลง 2 OS สามารถเปลี่ยนกับไปเล่น XP ทุกเวลาเท่าที่ต้องการ

    ดูอย่างในรูปใช้แรมไปไม่ถึงครึ่งครับ


  17. #17
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ประมวณผลเเบบ 64 bit ต่อ 1 รอบสัญญาณนาฬิกาจะทำให้ระบบเร็วกว่า 32 หรือ X86 สองเท่า
    เพราะการประมวลผลที่เร็วกว่าใช้สำหรับในการ ทำงานอนิเมชั่นต่าง ๆ Multimedia เเละอื่น ๆ โปรเเกรมต้อง X64 ด้วยนะไม่งั้นจะวิ่งเเค่ 32 บิทเท่านั้น

    อย่างเช่น Firefox 64 bit เท่าที่ผมลองเวลาเข้า hi5 ปกติจะกระตุก ๆเเต่ 64 bit ไม่กระตุกเลยครับเพราะโปรเเกรมมันรองรับ เเต่เกมส์คงยังไม่รองรับ
    อ๋อ อย่างนี้ผมแค่จะเล่นเกม ก็ใช้ Vista 32-bit ธรรมดาได้น่ะสิครับ?

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ก็แล้วแต่จะตัดสินใจแล้วกันครับ

    ถ้าบ้าเกมส์ก็คิดหนักหน่อยนึง แต่ผมก็ใช้ Vista 64 เล่น Cysis และเกมส์ส่วนมากได้นะครับ ไม่มีปัญหา

    เรื่องแรม ขนาด 2 GB มันก็ไม่น้อยครับ สามารถเล่นได้แล้วครับ เล่นเกมส์ไม่อืดครับ มันจะช้าตอนโหลด แต่ถ้า Harddisk ช้า มันก็โหลดเกมส์ช้าเหมือนกัน


    ถ้า Harddisk เยอะ ก็ลองลง 2 OS ครับ เอา XP กับ Vista 64

    ย้ำครับ แรม 2 GB พอครับ เพราะว่าผมใช้อยู่
    ถ้าจะเล่นเกมส์อืด ก็อืดแค่ตอนโหลดครับ เล่นเกมส์ไม่ค่อยมีผลเท่าไร
    ถ้าอยากลอง ก็ลองสิครับ ลง 2 OS สามารถเปลี่ยนกับไปเล่น XP ทุกเวลาเท่าที่ต้องการ

    ดูอย่างในรูปใช้แรมไปไม่ถึงครึ่งครับ

    ขอบคุณมากครับที่แนะนำ

  18. #18
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ขอดันอีกซักรอบ พรุ่งนี้จะลงแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    notebook ผมเสปคต่ำกว่านี้อีก แรม 2 GB ยัง รูดปรื้ดๆ..เอ้ย..ลื่นปรื้ดๆ

  20. #20
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    notebook ผมเสปคต่ำกว่านี้อีก แรม 2 GB ยัง รูดปรื้ดๆ..เอ้ย..ลื่นปรื้ดๆ
    รูดปรื้ดๆ นี่อะไรครับท่าน

    แล้วของท่านนี่ 64-bit หรือ 32-bit อะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •