overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Abit Ax78 ขึ้น POST 4E ค้าง !!!

  1. #1
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy Abit Ax78 ขึ้น POST 4E ค้าง !!!

    คีย์บอร์ดก็กดอะไรไม่ได้เลยจ้า เป็นอะไรก็ไม่รู้

    ช่วยหน่อยจ้า...ทำมาสองวันแล้ว ยังไม่สำเร็จเลย

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ดยัง

  3. #3

    Default

    มันบูทเครื่องไม่ขึ้นเลยใช่มั้ยต้องไปเครมเลยผมก็เคยเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy

    ตอนนี้คีย์บอร์ดกดได้แล้ว แต่กด del เข้า bios setting ไม่ได้
    ส่วน POST ก็ไปค้างที่ 50 ทำไงดี

  5. #5

    Default

    เพิงเป็นหรือตั้งแต่แรกแล้วอะ ถ้ายังไม่เกิน7วันไปเครมตัวใหม่มาเลย

  6. #6
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy

    โอเชจ้า...พรุ่งนี้ลองไปเอาให้ที่ร้านดูดีกว่า

  7. #7

    Default

    เพราะตอนนั้นไปที่ร้านก็แก้ไม่ได้เพราะไปถอดตัวจัมมันออกมาเล่นเหอๆแล้วก็เน่าไปเลย แต่ไม่ถึง7วัน เลยได้ตัวใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy

    Jackpot อะไรกันยังงี้เนี่ยยยยยย

    เสียตัง...แล้วยังไม่ได้เล่นเครื่องใหม่เลย

  9. #9
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เข้าไปเปิดในไบออส มันจะมีให้เลือกระหว่าง usb กับ ps ไปเปิดเป็น enable ดูครับ จำโหมดไม่ได้ลองหาดู.

  10. #10
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    เข้าไปเปิดในไบออส มันจะมีให้เลือกระหว่าง usb กับ ps ไปเปิดเป็น enable ดูครับ จำโหมดไม่ได้ลองหาดู.
    K.OWNER ค่ะ คือว่าตอนนี้มันกด del แล้วมันไม่เข้าไปใน bios setting เลยอ่ะ แต่ว่ากดปุ่มอื่นได้ปกติ ไม่แฮงค์ ไม่ค้าง alt+ctrl+del ก็กดได้อ่ะ

    พอจะวินิจฉัยได้มั้ยจ๊ะ

    ปล. ลองกับคีย์บอร์ด 2 ตัวแล้ว ก็อาการเดียวกันเลย T.T

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปิดเครื่อง ถอดสายซัพฟายออก แล้วถอดถ่า ใบออสออก ทิ้งไว้สัก 1 ชม.แล้วใส่เข้าไป ลองเปิดเครื่องดูว่า เข้าใบออสได้เปล่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Angry

    ได้ค่ะ เพราะลองเคลียร์ CMOS มาหลายสิบรอบแล้ว ไว้ลองถอดทิ้งไว้คืนนี้...แล้วพรุ่งนี้ลองต่อใหม่ดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    เอ่อ
    เป็นที่ RAM มั้งครับ
    ง่ายๆ คือ อาจจะเสียบแรมไม่แน่น หรือ ว่า ลองเอายางลบมาถูๆ ดู
    ไม่ทราบว่า ใส่ RAM กี่ตัว ครับ สเป็คอะไรบ้าง
    รบกวนบอกหน่อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    4e จะแรม น่ะ เอาแรมออก ดูแล้ว มัน ฟ้อง C1 มั้ย ครับ ถ้า c1 ปกติครับ แล้วค่อยใส่แรมใหม่ ครับ
    ถ้า ค้างไม่ ขึ้นภาพ อีก เอาแรม ตัวอื่นมาใส่ดู ครับ ลองดูครับ เคลมไปถ้าไม่ได้ตัวใหม่ ซวยเลยน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy

    คุณ mob_x_remix, skyline_Tae
    4E เป็นที่แรมจริงๆ ค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้วเพราะว่าเสียบแรมไม่ดี

    ตอนนี้อาการใหม่คือ มันไปค้างที่ POST 50 แทน แล้วกด del เข้าหน้า bios setting ไม่ได้ แต่กด ctrl+alt+del ได้ คีย์บอร์ดไม่ค้างจ๊ะ พยายามลองเคลียร์ CMOS แล้ว แต่ไม่ได้เหมือนเดิม

    Spec. เครื่องค่ะ ซื้อใหม่หมดทั้งชุดเลยจ๊ะ ไม่ถึง 3 วัน
    AMD Phenom 9550 2.2GHz
    XFX GeForce 9800GT
    Abit-AX78
    GEIL 2GB 800MHz Kit (1GBx2) 4-4-4-12
    Seagate 500GB
    Silver Stone ST50F
    CoolerMaster Centurion 5

  16. #16
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Red face

    ดันจ้า...หาเพื่อนช่วย

  17. #17
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ได้เอาบอร์ดไปเครมยังครับ

  18. #18
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    GEIL 2GB 800MHz Kit (1GBx2) 4-4-4-12 บางคู่ตั้งเป็น ออโต้ไม่ได้ มันจะเลือกเป็น 4-4-4-12-1T ลองเข้าไปดูแถวฟิกแรม ถ้าเป็น 1T ให้เปลี่ยนเป็น 2T ดูครับ หรือฟิกเป็น 5-5-5-12-2T ดู.
    ปล.โทษทียังเข้าไปออสไม่ได้นิ อิ อิ.

  19. #19

    Default

    เอาไปเครมใหม่ดีกว่าไม่ถึง7วันอะครับได้ตัวใหม่ สบายใจกว่าเหอๆ

  20. #20
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Talking

    กลับมาแล้วจ้า...พี่น้อง

    สรุปว่า RAM เสียไปนึงแถวจ้า ร้านเปลี่ยนคู่ใหม่ให้มาแล้ว ตอนนี้กำลังลงวินโดวส์อยู่เลย เจ้ขอบใจทุกคนมากเลยน่ะ...จุ๊บๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •