overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default ซื้อ NVIDIA QUADRO K620 มา เซทไม่เป็น ไม่ยอมออกมาทำงาน

    เครื่องแรก
    i5 gen4 + QUADRO K620
    แปลงหนัง CPU วิ่งไป 100%
    แต่ GPU ไม่วิ่งเลย นิ่งสนิท
    5425.jpg

    เครื่องที่สอง
    i7 gen3 + gtx 660ti
    cpu และ GPU ช่วยกันทำงานอย่างขยัน

    111.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ดูจากสองรูป GPU Load =0-1% เองนี่ครับ (GPU ยังไม่ทำงานทั้งคู่)

    สำหรับ dvdfab ใช้ cuda ช่วยแปลงไฟล์ได้ (แต่ใช้ไม่ได้กับทุก codec นะ)

    วิธีเซ็ทก็ตามนี้ >> http://www.dvdfab.cn/nvidia-cuda-and-amd-app.htm


    QUADRO K620 มี CUDA Cores 384
    660Ti มี CUDA Cores 1344

    เอาข้อมูลมาจากนี่
    V
    https://www.pny.com/nvidia-quadro-k620
    http://www.geforce.com/hardware/desk...specifications

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ก็มันใช้ cuda นี่ครับ ไม่ได้ใช้ gpu gpu ไม่วิ่ง ก็ปรกติหรือป่าว วิ่งแต่ cuda ดูจากรูปที่สอง

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ไปถาม กุรุมาละ โปรแกรม DVDFab ใช่ไหม ดูตามนี้ครับ
    http://de.dvdfab.cn/nvidia-cuda-and-amd-app.htm



  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    จากรูปจะเห็นว่า
    ปรับเลือกใช้ได้ทั้ง CUDA หรือ AMD หรือ Intel นั้นเอง

    ถ้าใช้ CPU intel ก็ไปเปิดใช้ GPU ของ intel ดู แล้ว เลือก intel Quick Sync ดูครับ ว่าแปลงไวกว่า Cuda หรือป่าวนะ

    หรือใช้การ์ดจออื่นๆ ก็ลองเลือก DXVA ดูครับ

    ส่วนผลจะเป็นอย่างไร ผมก็ไม่เคยแปลงพวกนี้ บอกไม่ได้ คงต้องให้ไปดำน้ามเอง หรือรอผู้รู้มาบอกละกันครับ

    ช่วยแนะนำได้แค่นี้ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ก็มันใช้ cuda นี่ครับ ไม่ได้ใช้ gpu gpu ไม่วิ่ง ก็ปรกติหรือป่าว วิ่งแต่ cuda ดูจากรูปที่สอง
    ขออภัยครับ รูปเล็ก เพ่งลำบาก, ใช้เครื่องที่ทำงานด้วย โปรแกรมแปลกๆ ไม่มีให้เล่น

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ละอีกเรื่อง ที่เครื่องแรก ไม่ได้ใช้การ์ดจอ ก้อาจจะเป็นเพราะว่า โปรแกรมไม่รับการ์ดจอ ก็ได้ครับ ถ้าโปรแกรมไม่รับ ก็ใช้ไม่ได้เหมือนกัน วิ่งแต่ cpu


    ผมว่า สาเหตุที่ GPU จขกท ไม่วิ่ง เพราะว่า ไม่ได้ไปตั้งค่าให้เลือกใช้ GPU ช่วยหรือป่าวครับ

    GPU มันก็เลยไม่วิ่ง วิ่งแต่ cpu

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ขออภัยครับ รูปเล็ก เพ่งลำบาก, ใช้เครื่องที่ทำงานด้วย โปรแกรมแปลกๆ ไม่มีให้เล่น
    กำ

    ไม่ต้องขออภัยหรอกครับ 555+

    ผมไม่ได้เพ่งโทษอะไรนะ 555+

    .

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    ออดูที่ GPU load
    ตามนี้ >> http://www.dvdfab.cn/nvidia-cuda-and-amd-app.htm

    มันขึ้นมาแล้วครับ แต่วิ่งที่ 5-10%เองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kreangsakk View Post
    ออดูที่ GPU load
    ตามนี้ >> http://www.dvdfab.cn/nvidia-cuda-and-amd-app.htm

    มันขึ้นมาแล้วครับ แต่วิ่งที่ 5-10%เองครับ
    คงได้แค่นั้นละครับ เพราะเป็นเขียว ละโปรแกรมเรียกใช้ช่วยได้แค่นั้นละมั้ง

    มีทั้ง DXVA CUDA และก็ intel ลองหาดูว่าตัวไหนไวกว่ากัน ดีกว่ากัน หรือพอๆ กัน หรือแตกต่างไม่ถึงเสี้ยววินาที ^^

    .

    Last edited by THEFOOL; 22 Oct 2015 at 17:57:07.

  11. #11
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ตรงส่วนนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันน๊ะครับ แต่เคยเจอปัญหานี้กับ Xilisoft Video Converter
    ของผมเท่าที่ตรวจสอบดู ปัญหาเกิดจากตัว driver
    วิธีแก้ก็ กลับไปใช้ driver ตัวเก่า
    หลังจากติดตั้ง nVIDIA driver 337.88 ก็สามารถใช้ CUDA ได้ตามปกติ

    แต่ว่าดูจากสเป็คแล้ว

    Quadro K620
    Unified Shaders = 384
    Texture mapping units = 24
    Render output units = 16


    GTX 660 Ti
    Unified Shaders = 1344
    Texture mapping units = 112
    Render output units = 24


    เอา K620 มาช่วยจะดีหรือครับ CUDA มันมีกระจิ๊ดเดียวเอง แต่ก็คงดีกว่าไม่มีอ่ะน๊ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    สารภาพอีกอย่างครับ
    ในรูปแปลง h265 ครับ
    1.ตัวโปรแกรมรองรับ ตัวcommon setting ไม่มี h265ให้เลือก มีแต่ h264
    2.เครื่องที่ 1 k620 รองรับh265 ที่ hardware(maxwell gpu)
    3.เครื่องที่ 2 gtx660 ไม่รองรับ h265

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    แปลงทุกทีใช้ Xilisoft(H264) พอลองได้แปลงด้วย h265 มันเล็กลงมากกว่า ครึ่งเลย พระเจ้่ามันยอดมาก
    แต่ตัวโปรแกมh265ที่ออกมา ที่ทราบก็ dvdfab กับ pavtube (แพงทั้งคู่)

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kreangsakk View Post
    สารภาพอีกอย่างครับ
    ในรูปแปลง h265 ครับ
    1.ตัวโปรแกรมรองรับ ตัวcommon setting ไม่มี h265ให้เลือก มีแต่ h264
    2.เครื่องที่ 1 k620 รองรับh265 ที่ hardware(maxwell gpu)
    3.เครื่องที่ 2 gtx660 ไม่รองรับ h265
    เพราะการ์ดจอไม่รับไงครับ

    จะ h265 ต้องไปซื้อ 950 960 มาครับ

    แดงก็ fury หรือไม่ก็ apu ตัวล่าสุด 555+

    ส่วน intel นี่ ไม่แน่ใจ hd4600 เห็นว่า ลงวินโดว์10 + ไดวเวอรการ์ดจอล่าสุด ใช้ได้ หรือป่าวนี่ละ จำไม่ได้ละว่าได้หรือไม่ได้

    แต่ cpu ล่าสุด i76700k นี่ gpu HD 530 ได้ชัวร์ มั้ง
    Last edited by THEFOOL; 22 Oct 2015 at 18:31:23.

  15. #15
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    960 นี่ราคาเกือบ ๆ เท่ากับ K620 เลย
    ถ้าเอามาทำงานด้านนนี้ น่าจะดีกว่าพอสมควร

  16. #16
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    จากข้อมูลตรงนี้
    https://en.wikipedia.org/wiki/Nvidia_PureVideo

    การ์ดที่รองรับ H.265 คือการ์ที่มี Feature Set E และ Feature Set F โดย Feature Set F นั้น...ประมาณว่า ทำออกมาเพื่อ H.265 โดยเฉพาะเลย

    Feature Set E
    GeForce GTX 745, GTX 750, GTX 750 Ti, GTX 850M, GTX 860M, GeForce 830M, 840M, GeForce GTX 970, GTX 980, GTX 970M, GTX 980M, GeForce GTX TITAN X, GeForce GTX 980 Ti

    Feature Set F
    GeForce GTX 950, GTX 960

  17. #17
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Feature Set E

    Similar to feature set D but added support for decoding H.264 with a resolution of up to 4096 ? 4096 and MPEG-1/MPEG-2 with a resolution of up to 4080 ? 4080 pixels. GPUs with VDPAU feature set E support an enhanced error concealment mode which provides more robust error handling when decoding corrupted video streams. Cards with this feature set use a combination of the PureVideo hardware and software running on the shader array to decode H.265/HEVC. Some cards with this feature set also have a full HEVC hardware encoder.

    Feature Set F

    Introduced dedicated HEVC/H.265 video decoding.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •