overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member NimdaEng52's Avatar
    Join Date
    26 May 2012

    Default ท่านผู้รู้ช่วยตอบทีครับ Server ฐานข้อมูล กับ LAN Card 4 Port

    ท่านผู้รู้ช่วยตอบทีครับ Server ฐานข้อมูล กับ LAN Card 4 Port

    9324.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member Zashiki's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2013

    Default

    nic teaming ถ้าต่อ 4port 1Ip เขาswitchตัวเดียวกันแล้วลูกข่ายไม่ได้ปรับแต่งอะไรไม่หน้าจะช่วยอะไร ถ้าจะเอาเร็วขึ้นก็ fiber channel เข้า switch

    ถ้า 4port 4IP ก็ไม่ได้เรียกว่าอะไรก็แค่ Lan 4 port เร็วขึ้นมั้ยถ้าportเดียวไม่เต็ม 4portก็ไม่ต่าง
    Last edited by Zashiki; 23 Oct 2015 at 07:42:41.

  3. #3
    OverclockZone Member NimdaEng52's Avatar
    Join Date
    26 May 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Zashiki View Post

    ถ้า 4port 4IP ก็ไม่ได้เรียกว่าอะไรก็แค่ Lan 4 port เร็วขึ้นมั้ยถ้าportเดียวไม่เต็ม 4portก็ไม่ต่าง
    ครับ แสดงว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลเดียวกันได้ ด้วย IP 1ใน4 นี้ ได้ใช้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้าเอาแบบ หลาย LAN ใช้ 1 ip หาเจอมาว่าต้องทำ "Network Bonding" (เพื่อ fail over หรือ balancing)

    ในส่วนรายละเอียดจริงๆ คงได้แค่บอกว่าต้องลองค้นดูครับ (เพราะไม่เคยทำครับ ขออภัย )

  5. #5
    OverclockZone Member NimdaEng52's Avatar
    Join Date
    26 May 2012

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ถ้าเอาแบบ หลาย LAN ใช้ 1 ip หาเจอมาว่าต้องทำ "Network Bonding" (เพื่อ fail over หรือ balancing)

    ในส่วนรายละเอียดจริงๆ คงได้แค่บอกว่าต้องลองค้นดูครับ (เพราะไม่เคยทำครับ ขออภัย )
    น่าจะมาถูกทางแล้ว ครับ Network Bonding

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    เท่าที่พอรู้มา (นิดนึง) คือ SQL Server (ทั้ง Windows/Linux) นี่มันดึงทรัยยากรเครื่องแบบสุดๆ (เวลาฐานข้อมูลโตๆ นี่ขนาดหลายสิบ GB เลย)

    เพราะฉะนั้น
    - Disk ทำงานหนักมาก
    - Ram ใช้เยอะมาก (เห็นบางคนเคยบ่นว่าเครื่องมีแรม 32G โดนซดหมดเลย)
    - LAN นี่ถ้าใช้การ์ด GB ใบเดียว ส่งข้อมูลตอบกลับ request ทั้งหลายไม่ทัน ก็คอขวดตรงนี้แหล่ะ (การใช้หลายการ์ด, การ์ดเดียวหลายช่อง ก็ช่วยตรงนี้แหล่ะ)


    ขออภัย ที่ช่วยอะไรไม่ได้เหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member NimdaEng52's Avatar
    Join Date
    26 May 2012

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เท่าที่พอรู้มา (นิดนึง) คือ SQL Server (ทั้ง Windows/Linux) นี่มันดึงทรัยยากรเครื่องแบบสุดๆ (เวลาฐานข้อมูลโตๆ นี่ขนาดหลายสิบ GB เลย)

    เพราะฉะนั้น
    - Disk ทำงานหนักมาก
    - Ram ใช้เยอะมาก (เห็นบางคนเคยบ่นว่าเครื่องมีแรม 32G โดนซดหมดเลย)
    - LAN นี่ถ้าใช้การ์ด GB ใบเดียว ส่งข้อมูลตอบกลับ request ทั้งหลายไม่ทัน ก็คอขวดตรงนี้แหล่ะ (การใช้หลายการ์ด, การ์ดเดียวหลายช่อง ก็ช่วยตรงนี้แหล่ะ)


    ขออภัย ที่ช่วยอะไรไม่ได้เหมือนเดิม
    ใช้แล้ว ฐานข้อมูล ตอนนี้โตเป็น หลาย ยี่ สิบ กิก เลย ทีทำงานผม
    1Gigabit ใบเดี๋ยวนี้คงไม่พอใช่ไหมครับ ขอคำชี้แนะ อีกหน่อย ครับ เพราะตอนนี้มันมี 1Gigabit ต่ออยู่เส้นเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    ลองหาข้อมูลเพิ่มที่ thaiadmin.org นะครับ (ณ เวลานี้เว็บหลักเข้าไม่ได้ ถ้าจะเข้าหน้าหลักต้องเข้า www2.thaiadmin.org หรือค้นจาก google เอา)


    ตัวอย่าง


    ที่พอจะเกี่ยวข้องเท่าที่ค้นมาเจอก็

    ขอถามหน่อยครับ เครื่อง เซิฟเวอร์ มีการ์ดแลน 4 รู ไว้เพื่ออะไรครับ
    https://www2.thaiadmin.org/board/ind...topic=155662.0


    นอกเหนือจากนี้คงต้องรบกวนค้นต่อนะครับ (เพราะไม่ได้จับงานพวกนี้โดยตรง เรื่องพวกนี้รู้แค่งูๆ ปลาๆ เองครับ )

  9. #9
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    อีกข้อมูลอ่ะ..ถามอากู๋เน้อ......-Lan Teaming-.....................


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •