overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Question เมนบอร์ด H170 Gaming 3 ใส่แรม DDR4 KINGSTON HYPER-X FURY BLACK บัส 2400 ได้ไหม

    ตัวนี้ กับตัว 4GB อะครับ
    Screen Shot 2558-10-23 at 3.05.23 PM.jpg

    ผมเห็นในห้องจัดสเปกแนะนำ mainboard Gigabyte H170 Gaming 3

    และก็ Ram DDR4 KINGSTON HYPER-X FURY BLACK 8GB x2

    แต่ผมมาดูรายการแรมที่รองรับของบอร์ดนี้มันไม่มีแรมรุ่นนี้เลยครับ

    ผมเลยอยากรู้ว่ามันจะ support ไหม มีท่านไหนใช้บอร์ดนี้อยู่แล้วใช้แรมรุ่นนี้มั้ยครับ

    ลิ้ง รายการ แรมที่รองรับ http://download.gigabyte.asia/FileLi...70-gaming3.pdf

    ผมอยู่ชลบุรี หาซื้อแรม ddr4 bus 2133, 2400 ไม่มีขายเลย -_-

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ใช้ได้นะ แต่แรมจะวิ่งได้ที่บัส 2133 MHz เท่านั้นเอง

  3. #3
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Default

    แต่ตัวแรมมันไม่อยู้ในรายการ support ของตัวเมนบอร์ดนะครับ ไม่อยากเสี่ยงเลย แต่ไม่อยากรอจนถึงวันจันทร์ ตอนนี้ได้ของครบทุกอย่างแล้ว เหลือแรมอย่างเดียว T_T
    Screen Shot 2558-10-23 at 3.21.31 PM.jpg

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ใส่ได้คับ ว่าแต่ไม่ลองขยับไป z170 จะดีกว่าไหม เผื่ออนาคตอัพแรมที่มีบัสมากขึ้น

  5. #5
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Default

    ซื้อมาของมาหมดแล้วครับ กะว่าจะไม่ OC อะครับ
    i7 6700
    GA-H170 Gaming 3

    เหลือแรมนี่แหละครับ ตัว KINGSTON HYPER-X FURY BLACK ผมไม่เห็นมันอยู่ใน Qualified Vendors List
    ผมเลยกลัวว่ามันจะไม่ Support หรือเปล่า
    ถ้าใส่ได้ผมก็จะได้ไปซื้อมาใส่ อยากลองเปิดเครื่องแล้ว T_T

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by mon3181402 View Post
    ซื้อมาของมาหมดแล้วครับ กะว่าจะไม่ OC อะครับ
    i7 6700
    GA-H170 Gaming 3

    เหลือแรมนี่แหละครับ ตัว KINGSTON HYPER-X FURY BLACK ผมไม่เห็นมันอยู่ใน Qualified Vendors List
    ผมเลยกลัวว่ามันจะไม่ Support หรือเปล่า
    ถ้าใส่ได้ผมก็จะได้ไปซื้อมาใส่ อยากลองเปิดเครื่องแล้ว T_T
    ใช้ได้ จัดได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้ได้ จัดได้เลย

    ขอบคุณครับผม ไปจัดตอนนี้เลยครับ ^___^

  8. #8
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Default

    เหลือแต่แรมอย่างเดียว -_-

    thumb_IMG_0730_1024.jpg

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ไปมารึยังเนี่ย ไม่รู้จะเตือนทันไหม แนะนำให้ยกเครื่องไปด้วยนะไปเทสเลยว่าใช้ได้ไหม เคยเจอแรม Kingston มันเลือกบอร์ดใช้ไม่ได้ แกะมา 3 ชุด ใส่ลงไปก็ใช้ไม่ได้
    พอเอา Corsair กับ G.skill มาใส่เท่านั้นใช้ได้เลย Bus เท่ากันเป๊ะ ๆ เพราะร้านคอมพ์หลายร้านถ้าของออกจากร้านไปแล้วเปลี่ยนไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member mski03's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ซ.จรัญสนิทวงศ์31/แยกไฟฉาย

    Default

    ถ้าซื้อจากjibเปลี่ยนได้ครับ บอกไม่support

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถ้าบอร์ดรุ่นเก่าๆ อย่า 775 / 1156 อาจจะเลือก Ram เพราะออกมานานมากละ
    ส่วน 1151 พึ่งออกมา และ รองรับ DDR4 ได้หมด แค่ใน Spac ที่ลงใว้อาจยังลงรุ่นแรมไม่หมดนะ (แรมออกมาเยอะรุ่นเกิน)
    จัดแล้วได้ผลยังไงมารายงานความเมพด้วยนะ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member mon3181402's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010
    Location
    ม.บูรพา ชลบุรี

    Default

    ไปจัดมาแล้วครับผม 4 แถว
    ใช้ได้ครับ เปิดได้ปกติ กำลังลง windows อยู่ อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ช่วยแนะนำ

    เดี๋ยวลงเสร็จจะไปจัดสายให้เน็ยนๆต่อ 555

    IMG_0736.jpg

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ยินดีด้วย สเปกเทพไม่เบาเลย

  14. #14
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by mon3181402 View Post
    ไปจัดมาแล้วครับผม 4 แถว
    ใช้ได้ครับ เปิดได้ปกติ กำลังลง windows อยู่ อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ช่วยแนะนำ

    เดี๋ยวลงเสร็จจะไปจัดสายให้เน็ยนๆต่อ 555

    IMG_0736.jpg

    เทพมาก เห็นแล้วผมขึ้นเลย.....อยากขึ้นรถรีบไปจัดคอมใหม่เลย แต่ลืมไปเงินหมดนี่หว่า 5555 ได้แต่ดูไปก่อนครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •