overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: AthlonXP ตัวคูณแบบนี้เสียมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default AthlonXP ตัวคูณแบบนี้เสียมั้ยครับ

    เดิมทีผมได้AthlonXP 2600+ (เช็คแล้ว K8 เป็น166x12.5 FSB333) ตัวนี้มาจากร้านที่พันทิพย์
    พอดีรู้เท่าไม่ถึงกาลใส่กับบอร์ดmsi รุ่นที่เป็น K7 (KM2M MS-6738) รับได้แค่133 FSB266 ได้แค่133x12.5 วิ่งประมาณ 1.66GHz ก็ใช้ดีมาเป็นปี วันเกิดเหตุผมโดนแฮกไอดีพาสเวิดในเว็บบิต ติดกัน2ครั้งใน3วัน ก็คาดว่าน่าจะมีสปายแวร์ในเครื่องเลยล่วงพาสเวิดที่เปลี่ยนแล้วไปได้อีกรอบ
    ประเด็นมันอยู่ตรงที่หลังจากโดนรอบ2 ผมปิดคอมไปตอนตี2 (ตอนนั้นคอมยังปกติไม่มีอาการอะไรแปลกๆ) แต่พอ7โมงเช้าผมตื่นมาก็เปิดคอมไม่ได้ พยายามอยู่นาน สุดท้ายปรับบัสเหลือ100 ก็จึงได้เจอ คอมเข้าวินโด้ได้ปกติ เช็คระบบดู กลายเป็น 100x20=2GHz อยู่ๆตัวคูณเพิ่มได้ไง บอร์ดรุ่นนี้ก็ปรับตัวคูณไม่ได้ซะหน่อย

    เลยสงสัยว่าCPU มันเสียรึป่าว มีผลกับการประมวลผลคำนวณของเครื่องรึป่าวกลัวมันเพี้ยนแบบ1+1=3 หรือสามารถปรับตัวคูณกลับเป็น12.5ได้ (ปล.ถอดเอาDuron 1.3 มาใส่ก็ปกติ วิ่งที่100x13=1300GHz fdisk+formatลงวินโด้ใหม่แล้ว พอเปลี่ยนใส่AthlonXP ตัวนี้ก็ได้ตัวคูณ20เหมือนเดิม)



    ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่ามันแก้ได้มั้ย หรือปล่อยไว้จะดีมั้ย อุณหภูมิอยู่แถวๆ68-73 องศาเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เพี้ยนแล้วหล่ะครับ

    AthlonXP ที่ไหนยัดตัวคุณมา 20 - -"

    เรียนแบบ P4 รึไงไม่ทราบ

    ไม่ต้องกังวลหรอกครับ - -

  3. #3
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ใช้แล้วเทพ ก็ใช้ไปเถอะ ครับ
    เหอๆๆ
    ไม่ต้อง clock ดวงดันดีซะงั้น
    ^^

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เร็วขึ้นก็ดีแล้ว เอิ้กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ เดี๋ยวผมจะลองใช้ไปซักพักดูล่ะกันว่ามันนิ่งดีมั้ย แต่คงต้องหาซิ้งกับพัดลมดีๆซักตัวล่ะ ของเดิมๆมันเวลาfull loadแล้วเสียวแฮ้ง อยู่แถว72-74 องศา
    Last edited by wic3350; 25 Oct 2008 at 14:47:55.

  6. #6
    OverclockZone Member Bigg's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    หาซิงค์ดีๆครับ

    อีกอย่างลองหาโปรแกรมเช็คสเปกตัวอื่นๆดูด้วยก็ดีครับเพื่อความมั่นใจ

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    อาการ ก่อนที่มานจะลาโลก อ่ะคับท่าน - -*

  8. #8
    OverclockZone Member hidetuyen's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    K8 K7 Socket คนละเรื่องเลยนะครับแต่ เห็นงี้แล้ว ว้าว!!! เจ๋งดี
    2500+ ผม Temp อยู่ที่ 51~55C Full load 60~66C (ซิ้งแต่ง)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by hidetuyen View Post
    K8 K7 Socket คนละเรื่องเลยนะครับแต่ เห็นงี้แล้ว ว้าว!!! เจ๋งดี
    2500+ ผม Temp อยู่ที่ 51~55C Full load 60~66C (ซิ้งแต่ง)
    อันนี้ผมคงเข้าใจผิดไปเอง เห็นบัสซีพียูมันเป็น166 เลยนึกว่าคนละซีรี่กัน ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ครับ งั้นก็คงK7แหละครับ

    ส่วนโปรแกรมลองเช็คดู3โปรแกรมแล้วครับ ตัวคูณ20เหมือนกัน งานนี้ถ้ามันกำลังจะลาโลกจิงผมก็คงเก็บไว้เป็นที่ระลึกล่ะครับ พอดีประกอบเครื่องใหม่เข้าประจำการแทนแล้วด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member hidetuyen's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    K7 มี BUS 100 133 166 200 ครับ FSB 200 266 333 400 ไอ Bus200(FSB400)ก็พวก Barton 3200+ ส่วน 166(333) ก็พวกBarton 2500+

    K7 เริ่มต้นที่ Slot A จบชีวิตที่ Socket A (462) ครับ จะไม่มีมากกว่านี้ ถ้าเก่ากว่านี้ก็ K6 ใหม่กว่านี้ก็ K8(64Bit HomeUserซีรี่แรกๆ)แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •