overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Dforce's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011

    Default VGA CARD AMD กับเสียง 7.1

    สอบถามท่านที่เล่น HTPC หน่อย ผมใช้ VGA AMD R9 270x ต่อเข้า AVR เเต่ได้เเค่เสียง5.1 ทั้งๆที่เซ็ทตรง Sound เป็น7.1เเล้วก็ยังได้5.1
    ลองกดเทสดูที่ตรงคำสั่งtest เสียงตัว sur ด้านหลังดันมาดังทับกับตัวที่ด้านข้าง ลบเเละลงไดเวอใหม่ก็ไม่หายเปลี่ยนไปลองตัวเวอชั่นเบต้าก็ไม่หาย
    ลองเช็คดูที่ AVR เสียงออกปกติทุกชาเเนล ผมมี AVR 2ยี่ห้อ มี pioneer กับ Harman
    ลองทั้ง2ยี่ห้อผลก็เหมือนกันคือเวลาดูหนังลำโพงหลังจะเงียบเลยออกเป็น5.1 ลองด้วยโปรเเกรม power dvd15 กับ potplayer

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ตรง properties เห็นเป็น 8 channel รึเปล่าครับ

    แล้วโปรแกรมดูหนัง เซ็ต Pass through รึยัง

    ลองโหลดไฟลนื้ไปเทสดูครับ

    DTS HD-Master Audio Sound Check 7.1
    http://www.demo-world.eu/download-2d...1_lossless.jpg

    Last edited by osxp; 23 Oct 2015 at 22:05:50.

  3. #3
    OverclockZone Member Dforce's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ตรง properties เห็นเป็น 8 channel รึเปล่าครับ

    แล้วโปรแกรมดูหนัง เซ็ต Pass through รึยัง

    ลองโหลดไฟลนื้ไปเทสดูครับ

    DTS HD-Master Audio Sound Check 7.1
    http://www.demo-world.eu/download-2d...1_lossless.jpg

    เห็น8ครับ
    ลองไฟล์ที่ให้มาเเล้วครับเหมือนผมกดเทสด้วยวินโดว คือลำโพงตัวหลังจะมาออกตัวข้างเเต่ตัวข้างออกปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ถ้าเสียงออกครบ แต่ไม่ตรง channel ทางฝั่ง HTPC ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

    ลองเช็คการตั้งค่าใน AVR ดูอีกที อาจจะมีตั้งค่าบางจุดที่ทำให้เสียง 7.1 ออกเป็น 5.1

  5. #5
    OverclockZone Member Dforce's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ถ้าเสียงออกครบ แต่ไม่ตรง channel ทางฝั่ง HTPC ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

    ลองเช็คการตั้งค่าใน AVR ดูอีกที อาจจะมีตั้งค่าบางจุดที่ทำให้เสียง 7.1 ออกเป็น 5.1
    เด๊่ยวผมจะลองต่อเล่น ผ่าน HD player อีกทีครับเด๊่ยวมาบอกอีกทีว่าได้ไหม

  6. #6
    OverclockZone Member Dforce's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011

    Default

    โอเคได้ล่ะครับต้องไปปรับที่รีโมทอีกรอบ ว่าให้เลือกใช้ลำโพงตัวหลังด้วย ขอบคุณ คุณosxp มากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    เข้ามาฟังคำแนะนำด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •