overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default ช่วยด้วยครับ ปิงขึ้นตลอดเลยช่างมาแก้ก็ไม่หายเป็นมาเกือบ2เดือนแล้ว 3BB

    เมื่อวันที่ 23/08/58 ได้ติดต่อติดตังอินเทอร์เน็ตของ 3BB ไปแล้วประมาน3วันก็มีช่างเข้ามาติดตั้งให้ครับแต่ยังเล่นไม่ได้ กว่าจะเล่นได้ก็ประมาน3วัน ช่วงแรกก็เล่นได้ตามปกติครับไม่มีอาการอะไรทั้งสิ้น พอเล่นต่อมาประมาณ2 อาทิตย์ เริ่มมีอาการปิงขึ้นจนทำให้เกมส์เล่นไม่ได้ ส่วนเครื่องอื่นก็เข้าหน้าเว็บอะไรไม่ได้เลยมันจะโหลดอะไรไม่ได้เลย ช่วงนั้นเล่นเกมส์กับเพื่อนอยู่ของ steam มันขึ้นว่า no internet connection แต่ว่าโปรแกรม TalkTalk ยังไม่ได้ตัดฟังเสียงคนอื่นได้ แต่พูดไปคนอื่นไม่สามารถได้ยิน ช่วงแรกๆจะนานๆเป็นที แต่พอเล่นต่อมาเรื่อยๆอีกประมานอาทิตย์กว่า ปิงมันจะขึ้นมาสูงเรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่าพันตลอดเลย จนเล่นอะไรไม่ได้เลย และยังคงเป็นมาถึงตอนนี้ แต่พอไปเทสความเร็วได้ปกติตลอดเหมอืนไม่มีอะไรเกิดขึ้น



    ส่วนอันนี้คือเทสปิงกับ cmd



    อันซ้ายเชคกับเซิฟเวอร์DOTA2ของสิงค์โปร์ อันกลางเชคกับเว็บพันทิพ อันซ้ายเชคกับเว็บเฟสบุ๊ค

    ส่วนตอนเวลาเล่นเกมจะขึ้นมาเป็นพันเลย





    จะเป็นตลอดขึ้นมาแล้วลง ลงมาประมาณ10วินาทีก็ขึ้นยาวเลยแล้วก้อลงแล้วขึ้นแบบนี้ตลอดเลย

    จนเวลาเล่นเกมผมต้องเชื่อมเน็ตเพื่อนข้างบ้าน ของTOT DL20/UL10 Fiber เล่นได้ปกติปิงไม่ขึ้นเลยไม่มีหลุดเลย ช่างที่มาซ่อมบอกว่าเพราะของเขาเป็น fiber ปิงเลยต่ำอยู่แล้ว แล้วน่าจะเป็นที่เกมอย่างเดียวที่ปิงขึ้น เพราะตอนที่ช่างเข้ามาเช็คให้เค้าบอกของเค้าปกติทุกอย่าง แจ้งซ่อมหลายทีแล้ว แจ้งเปลี่ยนเราเตอร์ก็แล้ว ก็ไม่หาย แล้วบอกให้ช่างตรวจสายให้หน่อย ช่างบอกว่าถ้าสายมันมีอะไรไฟ adsl มันจะไม่ติด แล้วทาง CC เชคสัญญาณให้ เขาบอกว่าปกติตลอดเลย แล้วบอกว่าเปิดเราเตอร์นานเกินไป ให้ปิดแล้วเปิดใหม่ (ที่บ้านที่ กทม ก็ใช้ 3bb แต่เปิดทิ้งไว้ บางทีเปิดทิ้งไว้ติดกัน5-6วัน ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย

    อันนี้เชคตอน ใช้ fiber TOT









    รบกวนช่วยด้วยครับ
    Last edited by icekrit; 23 Oct 2015 at 22:48:02.

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ข้อมูลเยอะดีครับ แต่ขาดส่วนที่สำคัญที่สุดไป

    เราเตอร์รุ่นอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    ขอโทษครับ 5555

    HUAWEI NT3BB-4PWN-137
    4port wifi ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member biggyjung's Avatar
    Join Date
    31 May 2010
    Location
    Recycle Bin

    Default

    SNR Margin

    Line Attenuation

    ...

    3BB มาข่วยเทสครับ ทุก server

    Last edited by biggyjung; 24 Oct 2015 at 00:21:04.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2013

    Default

    นับวันยิ่งห่วยแตก fttb ก็ไม่คอบคุม มีแต่แย่ลงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    อยากรู้ว่าถ้าเปลี่ยนเร้าเตอร์เป็นยี่ห้ออื่นที่ไม่ไช่ของ 3bb จะดีขึ้นไหม
    อยากจะยกเลิกก้อติดสัญญาอีก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ลอง ping เข้า Modem ดูครับ น่าจะ 192.168.1.1 หรือดูตามคู่มือ เล่นเกมส์ควรใช้สาย LAN มันเสถียรและค่า ping น้อยกว่า Wifi
    Fix DNS ไปใช้ของ ISP , 3BB น่าจะ 110.164.252.222 , 110.164.252.223 ping ดู DNS Server ด้วยครับ
    Download DNSBench -->https://www.grc.com/dns/benchmark.htm ไว้หา DNS
    อันนี้ DNS Thai -->http://cherdsak-chanel.blogspot.com/2015/02/dns.html
    อันไหนได้ค่า ping น้อยสุด ย้ายไปใช้ค่ายนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    ลองใช้ EMCO Ping Monitor Free Ping ทิ้งไว้คับ ping เราเตอร์ DNS และ เวปอื่น ๆ

    ping.jpg

    แล้วดูที่ช่อง outages ว่ามีตัวเลขเยอะไหม แล้วค่อยไล่ที่หละขั้นตอนไปคับ

  9. #9
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by monky99 View Post
    ลองใช้ EMCO Ping Monitor Free Ping ทิ้งไว้คับ ping เราเตอร์ DNS และ เวปอื่น ๆ

    ping.jpg

    แล้วดูที่ช่อง outages ว่ามีตัวเลขเยอะไหม แล้วค่อยไล่ที่หละขั้นตอนไปคับ
    เคยโหลดมาแล้ว แต่ใช้ไม่เป็นอ่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    Quote Originally Posted by icekrit View Post
    เคยโหลดมาแล้ว แต่ใช้ไม่เป็นอ่าคับ
    1. คลิ๊กตรง TAB HOST จากนั้นคลิ๊กขวา เลือก Ad Host

    1.jpg

    2. ใส่ไอพีที่จะ Ping ตรงช่อง address เสร็จแล้วกด Add

    2.jpg

    3. คลิ๊กขวาตรง ip ที่ต้องการจะ Ping แล้วเลือก start monitoring จากนั้นก็ย่อหน้าต่างลง แล้วค่อยมาดูผล ตัวฟรี Ping ได้แค่ 5 IP

    3.jpg

  11. #11
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by monky99 View Post
    1. คลิ๊กตรง TAB HOST จากนั้นคลิ๊กขวา เลือก Ad Host

    1.jpg

    2. ใส่ไอพีที่จะ Ping ตรงช่อง address เสร็จแล้วกด Add

    2.jpg

    3. คลิ๊กขวาตรง ip ที่ต้องการจะ Ping แล้วเลือก start monitoring จากนั้นก็ย่อหน้าต่างลง แล้วค่อยมาดูผล ตัวฟรี Ping ได้แค่ 5 IP

    3.jpg
    ขอบคุณครับได้ละครับ แล้วต้องทิ้งไว้นานเท่าไหร่อ่าคับ

    แล้วอย่างนี้ถ้าเปลี่ยนกล่องเราเตอร์จะแก้ปัญหานี้ได้ไหมอ่าคับ
    Last edited by icekrit; 24 Oct 2015 at 15:05:00.

  12. #12
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by icekrit View Post
    ...
    แล้วอย่างนี้ถ้าเปลี่ยนกล่องเราเตอร์จะแก้ปัญหานี้ได้ไหมอ่าคับ
    ถ้ามี router ใครที่ยืมมาได้ก็ลองเลยครับ

    ุถ้าไม่มี เอาไปเคลมที่ 3bb เลยครับ, ได้มาใหม่อาการเดิม ก็ว่ากันอีกที

  13. #13
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ถ้ามี router ใครที่ยืมมาได้ก็ลองเลยครับ

    ุถ้าไม่มี เอาไปเคลมที่ 3bb เลยครับ, ได้มาใหม่อาการเดิม ก็ว่ากันอีกที
    เราเตอร์อันนี้คือตัวที่เคลมมาแล้วครับ แต่อาการก้อยังเป็นไม่หายเลย ไม่มีไรดีขึ้นเลยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    Quote Originally Posted by icekrit View Post
    ขอบคุณครับได้ละครับ แล้วต้องทิ้งไว้นานเท่าไหร่อ่าคับ

    แล้วอย่างนี้ถ้าเปลี่ยนกล่องเราเตอร์จะแก้ปัญหานี้ได้ไหมอ่าคับ
    ping ที่เราเตอร์มีหลุดไหมคับ ดูตรง outage
    Last edited by monky99; 24 Oct 2015 at 15:55:27.

  15. #15
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default



    ตามนนี้อ่าคับ

  16. #16
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    Quote Originally Posted by icekrit View Post


    ตามนนี้อ่าคับ
    หลุดกระจายเลย google facebook เช็คสายภายในบ้านดูยังคับ หรือมีการตั้ง firewall ในเราท์เตอร์หรือเปล่า เช่น พวก wan blocking
    Last edited by monky99; 24 Oct 2015 at 16:14:54.

  17. #17
    OverclockZone Member icekrit's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2011
    Location
    Samutsakhon

    Default

    เคยไห้ช่างมาดูแล้วอ่าคับเค้าบอกแค่ว่าถ้าสายมีปัญหาไฟ adsl จะไม่ติด แต่ไฟมันก็ติดตลอดนะคับ เค้าเลยไม่ได้ไปเชคไห้
    ทาง CC ก็บอกว่าสัญญาณส่งมาปกติตลอดเลย

  18. #18
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    Quote Originally Posted by icekrit View Post
    เคยไห้ช่างมาดูแล้วอ่าคับเค้าบอกแค่ว่าถ้าสายมีปัญหาไฟ adsl จะไม่ติด แต่ไฟมันก็ติดตลอดนะคับ เค้าเลยไม่ได้ไปเชคไห้
    ทาง CC ก็บอกว่าสัญญาณส่งมาปกติตลอดเลย
    ลองไล่สายภายในดูอีกทีคับ มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า ดูจากจุดที่เขาเดินเข้ามาในบ้านจนถึงเราเตอร์
    Last edited by monky99; 24 Oct 2015 at 16:24:27.

  19. #19
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    ผมลอง ping ตามท่านไม่หลุดเลย

  20. #20
    OverclockZone Member monky99's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2013

    Default

    ต่อสายแลน หรือ ไวเลสคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •