overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default MSi 970 gaming ทำไมมองเห็นการ์ดจอวิ่งได้เเค่ X8 หรอครับช่วยทีครับ

    เอาการ์ด หลายใบอาทิ GTX 650 GTX 960 มาใส่ ทั้งสล้อตล่างเเละบน มันก็รันได้เเค่ X8 อะครับ ลองอัพเดตไบออสล่าสุดเเล้วนะครับ เเละก็ย้อนไปอับเดตตัวเก่าๆ 4 ตัวลวดเลย ก็ยังมองเห็นได้เเค่ X8 ครับ
    รบกวนใครเคยเป็นช่วยหน่อยนะครับ



  2. #2
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    สงสัยเสียบช่องผิดคับ ต้องเสียบช่องด้านใกล้ cpu ตัวล่างมันรันที่ 8x ปกติอยู่เเล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    สงสัยเสียบช่องผิดคับ ต้องเสียบช่องด้านใกล้ cpu ตัวล่างมันรันที่ 8x ปกติอยู่เเล้ว
    ล่างเเละบนมันรันได้ที่ X16 นะครับ เมนบอร์ดตัวนี้ดูจากคู่มือ



    ถึงเสียบช่องบนมันก็รันได้ที่ X8 อะครับ ดูจาก GPU -z อันนี้เสียบช่องบนครับ


    Last edited by indyarm123; 25 Oct 2015 at 15:05:37.

  4. #4
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    ท่านมั่วละคับ ให้เอาเท้ามาขยี้หน้าผมเลยถ้าช่องล่างมันรันที่ 16x ได้ ท่านลองหงายบอร์ดเเล้วดูที่ช่อง pcix ตัวล่างขามันมีเเค่ 8x คับ แม้สลอทมันเป็น 16x ก็ตาม

    ตัวนี้ผมมีใช้คับเลยกล้าท้าเอาส้นเท้ามาเหยียบหน้า

    ส่วนเรื่องรันที่ 8x ท่านลองอัพเดท bios ดูคับ ผมเคยเป็น การ์ดมันไม่วิ่งที่ 16x เหมือนกัน

  5. #5
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    กด ? ดูครับ

  6. #6
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    การืดจอวิ่งได้ x16 ครับ แต่มีข้อแม้คือ ต้องเสียบที่สล้อต x16 สล็อตแรกตัวเดียวเท่านั้น อย่ามีการ์ดอะไรเสียบที่สล็อตที่เหลือ

  7. #7
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by indyarm123 View Post
    ล่างเเละบนมันรันได้ที่ X16 นะครับ เมนบอร์ดตัวนี้ดูจากคู่มือ



    ถึงเสียบช่องบนมันก็รันได้ที่ X8 อะครับ ดูจาก GPU -z อันนี้เสียบช่องบนครับ


    2 x PCIe 2.0 x16 slots
    - PCI_E2 supports up to PCIe 2.0 x16 speed
    - PCI_E4 supports up to PCIe 2.0 x8 speed
    หมายความว่า ช่องมีความยาวขนาด x16 แต่ความเร็วมันวิ่งที่ x16 กับ x8 ครับ ไม่ได้วิ่ง x16 ทั้งคู่


    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    ท่านมั่วละคับ ให้เอาเท้ามาขยี้หน้าผมเลยถ้าช่องล่างมันรันที่ 16x ได้ ท่านลองหงายบอร์ดเเล้วดูที่ช่อง pcix ตัวล่างขามันมีเเค่ 8x คับ แม้สลอทมันเป็น 16x ก็ตาม

    ตัวนี้ผมมีใช้คับเลยกล้าท้าเอาส้นเท้ามาเหยียบหน้า

    ส่วนเรื่องรันที่ 8x ท่านลองอัพเดท bios ดูคับ ผมเคยเป็น การ์ดมันไม่วิ่งที่ 16x เหมือนกัน
    พลาดแล้วครับ บอร์ดนี้ไม่มี pcix ครับ มีแต่ pcie

  8. #8
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    กด ? ดูครับ
    ลองทำตามนี้ดูก่อนว่าได้ผลออกมาเป็นไง

    ถ้าผมจำไม่ผิด บอร์ดรุ่นนี้เจอปัญหาแบบนี้ (วิ่งได้สูงสุดที่ x8) กันหลายคนแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    2 x PCIe 2.0 x16 slots
    - PCI_E2 supports up to PCIe 2.0 x16 speed
    - PCI_E4 supports up to PCIe 2.0 x8 speed
    หมายความว่า ช่องมีความยาวขนาด x16 แต่ความเร็วมันวิ่งที่ x16 กับ x8 ครับ ไม่ได้วิ่ง x16 ทั้งคู่



    พลาดแล้วครับ บอร์ดนี้ไม่มี pcix ครับ มีแต่ pcie
    โทษทีคับ ผมเขียนในมือถือ กดพลาด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    ท่านมั่วละคับ ให้เอาเท้ามาขยี้หน้าผมเลยถ้าช่องล่างมันรันที่ 16x ได้ ท่านลองหงายบอร์ดเเล้วดูที่ช่อง pcix ตัวล่างขามันมีเเค่ 8x คับ แม้สลอทมันเป็น 16x ก็ตาม

    ตัวนี้ผมมีใช้คับเลยกล้าท้าเอาส้นเท้ามาเหยียบหน้า

    ส่วนเรื่องรันที่ 8x ท่านลองอัพเดท bios ดูคับ ผมเคยเป็น การ์ดมันไม่วิ่งที่ 16x เหมือนกัน
    อ้าวกำขอโทดด้วยครับผมมองในไบออสเห็นมันเขียนอยุ่ เเล้วผมลองอัพเดตไบออสทุกตัวเเล้วก็เหมือนเดิมนะครับ


    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    ลองทำตามนี้ดูก่อนว่าได้ผลออกมาเป็นไง

    ถ้าผมจำไม่ผิด บอร์ดรุ่นนี้เจอปัญหาแบบนี้ (วิ่งได้สูงสุดที่ x8) กันหลายคนแล้ว
    ลองกด ? รันอยุ่ครับ


    สรุปเป็นกันหลายท่านใช่ไหมครับ

    ผมจะได้เตรียมตัวย้ายค่ายไปintel

  11. #11
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    ท่านมั่วละคับ ให้เอาเท้ามาขยี้หน้าผมเลยถ้าช่องล่างมันรันที่ 16x ได้ ท่านลองหงายบอร์ดเเล้วดูที่ช่อง pcix ตัวล่างขามันมีเเค่ 8x คับ แม้สลอทมันเป็น 16x ก็ตาม

    ตัวนี้ผมมีใช้คับเลยกล้าท้าเอาส้นเท้ามาเหยียบหน้า

    ส่วนเรื่องรันที่ 8x ท่านลองอัพเดท bios ดูคับ ผมเคยเป็น การ์ดมันไม่วิ่งที่ 16x เหมือนกัน
    +1 ครับ ผมก็ใช้ msi 970 gaming อยู่
    ส่วนตัวไบออสของเมนบอร์ดลิงดูรึยังครับ เวอร์ชั่นอะไร
    ถ้าเป็นเวอร์ชั่น 22.0 มีปัญหาครับ ลองอัพเป็น 22.3 ดูครับ ลองดู
    และนี่ครับ วิ่ง ได้ 16x เสียบช่องแรก
    File GPUZ.gif

    msi.jpg
    Last edited by Aek111; 25 Oct 2015 at 16:05:04.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Aek111 View Post
    +1 ครับ ผมก็ใช้ msi 970 gaming อยู่ ตามที่ท่านขยะเปียกพูดครับ
    ส่วนตัวไบออสของเมนบอร์ดของดูรึยังครับ เวอร์ชั่นอะไร
    ถ้าเป็นเวอร์ชั่น 22.0 มีปัญหาแน่นอนครับ ลองอัพเป็น 22.3 ดูครับ ลองดู
    22.3 เเล้วครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by indyarm123 View Post
    22.3 เเล้วครับผม
    งั้นเอาไปเคลมเลยครับ บอร์ดน่าจะมีปัญหาแล้ว

  14. #14
    peterwong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2014
    Location
    พระราม 2

    Default

    อ่านๆแล้วลองมาดูของตัวเอง ไหงเป็นแบบนี้ ผมทำอะไรพลาดไปหรือเปล่าครับ ทำไมขึ้นแค่ x4

    Last edited by peterwong; 25 Oct 2015 at 22:33:57.

  15. #15
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    เป็นกันเยอะจัง

  16. #16
    peterwong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2014
    Location
    พระราม 2

    Default

    หลังจากที่ได้ถอดการ์ดจอออกมาขัด , เคลียร์ไบออสใหม่ และเข้าครัวไปเอาเสา(ตะเกียบ)มาค้ำการ์ดจอไว้





    มันก็กลับมาแล้วววววววว ใจหายแว๊บบบ

  17. #17
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by peterwong View Post
    หลังจากที่ได้ถอดการ์ดจอออกมาขัด , เคลียร์ไบออสใหม่ และเข้าครัวไปเอาเสา(ตะเกียบ)มาค้ำการ์ดจอไว้





    มันก็กลับมาแล้วววววววว ใจหายแว๊บบบ
    อ่อ มันสกปรกเหรอครับ ท่านต้องเอาออกมาขัดก่อน หายเลย อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เสาตะเกียบแน่จะแถมมากับกล่องการ์ดจอด้วยนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Aek111 View Post
    อ่อ มันสกปรกเหรอครับ ท่านต้องเอาออกมาขัดก่อน หายเลย อิอิ
    ผมลองทำเเล้วไม่หายครับท่าน พอดีเคสมันก็ให้ที่ค่ำการ์ดจอมาด้วย กำ สงสัยได้เปลี่ยนเเน่เเท้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เพิ่งมาเห็นเลยลองดูบ้าง เป็นเหมือนกันแต่ผมใช้ gigabyte 970 d3p



    ลองถอดมาเช็ค กับเอามือดันไว้ก็แล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •