overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่างมันมั่วหรือมันมีจิง

  1. #1
    OverclockZone Member chango's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    อุดรธานี

    Default ช่างมันมั่วหรือมันมีจิง

    คนรู้จักฝากถาม
    เครื่องเค้าใช้ กาดจอ AGP แต่จะมาใช้ pci ได้ป่ะ [ผมตอบแบบไม่แน่ใจ แต่ในใจผมคิดว่ามันไม่ได้แน่นอน] แต่น้องเค้าโทรไปถามคนที่ขายให้เค้าบอกว่าต้องไปปรับใน bios [M/B ECS แต่ไม่รู้รุ่น]

  2. #2
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    มันคนละสล็อตกันเลยไม่ใช่หรอ

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    มันจะใส่ยังไงเหอๆ มันคนละสล๊อตอะ AGP กับ PCI-E มัน***งกานเยอะเด้อ เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    สามารถรับได้ไหมอยู่ที่เมนบอร์ด มีบ้างรุ่นทำมา รับ AGP และ PCI-E แรมรับ DDR1 และ DDR2
    เห็นอยู่รุ่นเดียว ของECS 915p-a asusก็มี p5vdc-x

    ถ้ารุ่นอื่นไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    pci หน่ะได้ทุกรุ่น แต่ถ้าเป็น Pcie-x ก็บางรุ่นเท่านั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    บอร์ดกะเทยบางรุ่นมันมีมาให้ ทั้ง agp , pci-x ต้องดูรุ่น

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    AGP ใช้กับ PCIX ไม่ได้ และ PCIX ใช้กับ AGP ไม่ได้ด้วย

    แต่มีบอร์ดอยู่รุ่นนึงที่มีมาให้ทั้ง AGP และ PCIX ซึ่งจะใช้อันไหนก็ไปปรับเอาใน Bios ช่างเขาอาจจะหมายถึงอันนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ผมมี M/B ตัวนึง เป็น M/B เก่า P4 Socket 423 .... เลือกใส่ VGA ได้ ว่าจะใส่แบบ AGP 2-4x หรือ PCI โดยเลือกปรับค่าใน BIOS ครับ .... แถมบอร์ดตัวนี้ ยังเลือกใช้ RAM ได้อีกว่า จะใช้ RAM SD-RAM หรือ DDR แค่สลับ Jumper ไม่มาก แค่ประมาณ 40 ตัวเอง (โชคดีที่ 40 ทั้งตัวมันเรียงเป็นแถวตรงดิก ถ้ากระจายอยู่ทั่วบอร์ดก็หน้ามืด .... อิ อิ ....

  9. #9
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default

    pci มีทุกบอร์ด ช่างพูดถูกใช้ได้
    แต่ถ้า pci-express มันมีแต่บอร์ดรุ่นใหม่ จะใส่สลับกันระหว่าง agp กะ pci-express ไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมมั่วเองงัน้ อิิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    555+

    ถ้าเป็นสลอตการ์ดจอ AGP กะ PCI ใส่กันไม่ได้ครับ

    ส่วน PCI สีขาวใส่ได้ไม่มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    AGP ใช้กับ PCIX ไม่ได้ และ PCIX ใช้กับ AGP ไม่ได้ด้วย

    แต่มีบอร์ดอยู่รุ่นนึงที่มีมาให้ทั้ง AGP และ PCIX ซึ่งจะใช้อันไหนก็ไปปรับเอาใน Bios ช่างเขาอาจจะหมายถึงอันนั้น
    ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นตัวนี้นะ เคยจับอยู่ตัวนึงบอร์ดของ ecs นี่ล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Asrock เยอะแยะไปครับ บอร์ดพวกมีแทบทุกอย่าง หุๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    มีการ์ดVGAรุ่นเก่าๆที่ใช้ PCIคับ สมัยก่อนมีการ์ดVGAอยู่2แบบคือ แบบPCI(ไม่ใช่PCI-E)และAGP

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

  16. #16
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    สับสนระหว่าง PCI กับ PCI-ex กันรึเปล่าครับ มันไม่เหมือนกันนะ

  17. #17
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    เมนบอร์ดของ ECS บางรุ่น มันใส่ได้ทั้ง agp และ pci-e นะครับ

    ปล.แต่ไม่ต้องไปปรับไบออสนิ มันออโต้ให้เอง

  18. #18
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ECS PT880PRO-A
    ของผม(พังไปแล้ว) มี
    DDR 2 Slot DDR2 2 Slot
    AGP 8X 1 Slot
    PCI-Ex 1 Slot
    มาอย่างละครึ่งหมดเลย-.-

  19. #19

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด ดีกว่า คับ ถูกๆ มีเยอะแยะ เสียเวลาเสียเงินในการปรับแต่งอีก+++++++++++++++++

  20. #20
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ตามท่านข้างบนถ้าการ์ดจอแบบ PCI ธรรมดาก็ใส่กับเมนบอร์ดทุกรุ่นได้อยู่แล้วครับ แต่สมัยนี้แทบจะหาซื้อยากมาก

    บอร์ดกระเทยเช่น 4CoreDual-VSTA ของ Asrosk มีทั้งสล็อต AGP และ PCI-E x16 และใส่แรมได้ทั้ง DDR และ DDR2 อิอิ..กำครับ

    และ P45R2000 สามารถทำ SLI ก็ได้ ทำ CF ก็ได้ อิอิ..กำ..เข้าไปใหญ่
    Last edited by microsoft™; 27 Oct 2008 at 13:50:19.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •