overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไหมโหลดบิทแล้วเน็ทหลุด ?

  1. #1
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default ทำไหมโหลดบิทแล้วเน็ทหลุด ?

    โหลดไปประมาณ 5 นาที เน็ทก็หลุด รีเครื่องก็กลับมาโหลดใหม่ได้อีก งง เลย เซ๊งเลย ขอบคุณที่ตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 037405539's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    เพื่อนผมมันก็บ่นๆๆ ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำไงเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    NAT TABLES ที่ router มันเต็มครับ

    ** เวลาหลุดจะบ่อยมากถ้าเล่น 2 เครื่องขึ้นไป ? ครับ **

    ทางแก้มีแต่ตอบผมก่อน จะได้แนะถูก

  5. #5
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้เนตของอะไรครับแล้วพื้นที่แถวไหน
    บางทีสัญณาณอาจจะไกลก็เลยหลุดๆติดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ใช่ครับผมแชร์เน็ทกับบ้านป้าผมครับ รวมทั้งหมดมีเครื่องคอมทั้งหมด 3 เครื่อง ของผมเป็นเน็ท TT&T เมื่อก่อนโหลดไม่เคยเป็น พึ่งเป็นมาได้ 1 อาทิตย์ล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    ผมก็เป็นครับ TTT เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    มาแล้ว เริ่มนะครับ ต้องมากดูเป็นจุดๆนะครับ ผมอาจจะถามกลับไปบางคำถาม ผมไม่ได้เจตนากวนนะครับ แต่การ verify ปัญหาพวกนี้รายละเอียดมันเยอะครับ

    1.มีการโหลดทอเร้ท์มั้ยครับ หรือเข้าเวปที่ connection มากๆ เ้ช่น sanook.com พร้อมๆกัน ถ้าใช่เดี๋ยวว่ากันต่อ อันนี้ NAT TABLES เต็ม
    2.ลองดูเรื่องการ Fw packets กลับของ router ทำดังนี้ ลองง่ายๆใช้ msn พร้อมๆกัน 2-3 เครื่อง net หลุดมั้ยครับ คุยไปสักพักหลุดซะงั้น ใช่หรือไม่ ลองคุยไปสัก 5 นาทีรู้ผล อันนี้เป็นการ FW packets กลับมาที่ Source port ผิดพลาด (ทำไมต้อง MSN เพราะ msn มัน port 1863 ไปและกลับง่ายกว่า www เสียอีก)
    3.อาการหลุดที่ว่า ปล่อยไปซักแป๊บนึงมันก็ใช้ได้เอง สร้างความรำคาญ บางที restart คอม เปิดบิตอ้าวดูดต่อได้ ไม่ต้อง reset modem routerด้วย แบบนี้หรือเปล่าครับ

    เดี๋ยวผมมาตอบนะครับ ทุกอย่างมีที่มาที่ไปครับใจเย็นๆ ยินดีช่วยเหลือครับ

  9. #9
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    wait..................oryzalinn

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    มาแล้ว เริ่มนะครับ ต้องมากดูเป็นจุดๆนะครับ ผมอาจจะถามกลับไปบางคำถาม ผมไม่ได้เจตนากวนนะครับ แต่การ verify ปัญหาพวกนี้รายละเอียดมันเยอะครับ

    1.มีการโหลดทอเร้ท์มั้ยครับ หรือเข้าเวปที่ connection มากๆ เ้ช่น sanook.com พร้อมๆกัน ถ้าใช่เดี๋ยวว่ากันต่อ อันนี้ NAT TABLES เต็ม
    2.ลองดูเรื่องการ Fw packets กลับของ router ทำดังนี้ ลองง่ายๆใช้ msn พร้อมๆกัน 2-3 เครื่อง net หลุดมั้ยครับ คุยไปสักพักหลุดซะงั้น ใช่หรือไม่ ลองคุยไปสัก 5 นาทีรู้ผล อันนี้เป็นการ FW packets กลับมาที่ Source port ผิดพลาด (ทำไมต้อง MSN เพราะ msn มัน port 1863 ไปและกลับง่ายกว่า www เสียอีก)
    3.อาการหลุดที่ว่า ปล่อยไปซักแป๊บนึงมันก็ใช้ได้เอง สร้างความรำคาญ บางที restart คอม เปิดบิตอ้าวดูดต่อได้ ไม่ต้อง reset modem routerด้วย แบบนี้หรือเปล่าครับ

    เดี๋ยวผมมาตอบนะครับ ทุกอย่างมีที่มาที่ไปครับใจเย็นๆ ยินดีช่วยเหลือครับ
    ฟ๊ามยู้จดๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    อาการที่ 3 ครับ
    3.อาการหลุดที่ว่า ปล่อยไปซักแป๊บนึงมันก็ใช้ได้เอง สร้างความรำคาญ บางที restart คอม เปิดบิตอ้าวดูดต่อได้ ไม่ต้อง reset modem routerด้วย แบบนี้หรือเปล่าครับ

    อาการเป็นอย่างงี้เลยครับ ^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    สรุป...

    อาการที่คุณว่าเป็นอาการ NAT TABLES เต็มครับ มันจะเป็น router บางตัวบางยี่ห้อและบาง firmware เช่น เข้าเวปพร้อมๆกันหลายๆเครื่อง ดูดบิตไปเรื่อยๆ เครื่องเดียวก็เป็นครับ แต่นานหน่อย แต่ถ้ามีเพิ่ม 2 ... 3 ... มันจะหลุดเอง


    การทดสอบที่ผมเคยทำ

    ใช้ Cisco และ Huawei Router ในการทำ NAT over โหลด ใน LAB Test เมื่อมีการใช้งานมาก NAT table ที่ router สร้างขึ้นจะเก็บตารางไว้ครับ เมื่อเวลาผ่านไประยะนึง ยังไม่มีการ clear ตารางนั้นทิ้ง (ปกติจะมีการ clear ตารางทิ้ง auto) connection ทั้งหมดจะหลุดไป และใช้งานได้เองหน้าตาเฉย
    ส่วนการแก้ไข enterprise router จะมีการกำจัดตาราง NAT และ clear ทิ้งได้โดย config ได้ ดังนั้นปัญหาจะหมดไป เก็บเต็มก็เคลียร์ หรือ กำลังเต็มให้อยู่ในคิวก่อน

    ADSL router ผมลองมาหลายยี่ห้อ ทั้ง dlink 3com linksys billion เป็นหมดครับ เคยปรึกษาเพื่อนที่วางระบบด้วยกัน ที่ 3COM CDG และ ISP อีกหลายที่ การแก้ไขจะเป็นตัวๆครับ สิ่งที่ทำได้คือ ถ้า modem router ของคุณเป็น linux base ต้องกำหนดให้ deny source port ทิ้งบ้าง เช่น มากกว่า 10000 - 30000 access เข้ามา เป็นการตัด connection ทิ้งบางส่วน ใช้ command iptable ครับ ช่วยแก้ปัญหาได้ดีมาก โดยบางที่ที่ผมวางระบบ สามารถเปิดทิ้งได้เป็นอาทิตย์ โดยไม่ต้อง reset จากปกติ วันนึงเป็น 20 รอบ

    ส่วนอย่างสุดท้ายคือ Flash firmware ใหม่ครับ

    หวังว่าคงช่วยได้นะครับ เพราะผมลองมาหมดแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    เมื่อกี้ตอบไปแต่หน้าค้างขาว ขออภัยครับ

    สรุป.....
    อาการที่คุณว่าเป็นอาการ NAT TABLES เต็มครับ มันจะเป็น router บางตัวบางยี่ห้อและบาง firmware เช่น เข้าเวปพร้อมๆกันหลายๆเครื่อง ดูดบิตไปเรื่อยๆ เครื่องเดียวก็เป็นครับ แต่นานหน่อย แต่ถ้ามีเพิ่ม 2 ... 3 ... มันจะหลุดเอง


    การทดสอบที่ผมเคยทำ

    ใช้ Cisco และ Huawei Router ในการทำ NAT over โหลด ใน LAB Test เมื่อมีการใช้งานมาก NAT table ที่ router สร้างขึ้นจะเก็บตารางไว้ครับ เมื่อเวลาผ่านไประยะนึง ยังไม่มีการ clear ตารางนั้นทิ้ง (ปกติจะมีการ clear ตารางทิ้ง auto) connection ทั้งหมดจะหลุดไป และใช้งานได้เองหน้าตาเฉย
    ส่วนการแก้ไข enterprise router จะมีการกำจัดตาราง NAT และ clear ทิ้งได้โดย config ได้ ดังนั้นปัญหาจะหมดไป เก็บเต็มก็เคลียร์ หรือ กำลังเต็มให้อยู่ในคิวก่อน

    ADSL router ผมลองมาหลายยี่ห้อ ทั้ง dlink 3com linksys billion เป็นหมดครับ เคยปรึกษาเพื่อนที่วางระบบด้วยกัน ที่ 3COM CDG และ ISP อีกหลายที่ การแก้ไขจะเป็นตัวๆครับ สิ่งที่ทำได้คือ ถ้า modem router ของคุณเป็น linux base ต้องกำหนดให้ deny source port ทิ้งบ้าง เช่น มากกว่า 10000 - 30000 access เข้ามา เป็นการตัด connection ทิ้งบางส่วน ใช้ command iptable ครับ ช่วยแก้ปัญหาได้ดีมาก โดยบางที่ที่ผมวางระบบ สามารถเปิดทิ้งได้เป็นอาทิตย์ โดยไม่ต้อง reset จากปกติ วันนึงเป็น 20 รอบ

    ส่วนอย่างสุดท้ายคือ Flash firmware ใหม่ครับ

    หวังว่าคงช่วยได้นะครับ เพราะผมลองมาหมดแล้ว
    Last edited by X-MEN-GUY; 28 Oct 2008 at 08:29:31. Reason: หน้าค้างขาว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •