overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: **มีเรื่องแย้ว มือใหม่สุดๆ**

  1. #1

    Default **มีเรื่องแย้ว มือใหม่สุดๆ**

    ใช้ 4200+ กะ ASROCK NF6P ตอนแรกใช้ VGA เป็น XFX 6200 มั้ง Sound on board ฟังเพลงเสียงออกตามปกติ พอดีอยากซ่า เปลี่ยนมาเป็น hd 3450 ทีนี้เลยเกิดปัญหาเลยครับ เสียงมันหายไปเลยครับ มันไม่มาอีกเลย ปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ มัน detect หาไอ้ตัวที่ชื่อว่า microsoft uaa bus driver for high definition audio ตลอดเลย ไม่รู้จะไปเอาจากที่ไหน ใส่แผ่น driver ที่มันมีมาก็มะเห็นมี ******หรือหาไม่เจอหว่า**

    ตอนนี้ไม่มีเสียงเลย ลง driver mainboard ใหม่ก็ไม่หาย ทำยังไงดีครับ

    **ไม่น่าเล้ย เซ็งจิต ท่านกูรู ( ท่านวิกรเจ้าประจำที่รบกวนบ่อยๆ ก็ได้ครับ ) ช่วยทีครับ ลง windows ใหม่จะหายไหม มือใหม่จริงจริ้ง....ตัวตูนี่



    ขอบคุณทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    ลองแวะมาให้คำตอบครับ

    http://drivers.softpedia.com/get/SOU...on-Audio.shtml

  3. #3

    Default

    ยังไม่บรรลุเลยท่านน

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาแผ่นไดร์เวอร์ที่แถมมากับ VGA ไส่เข้าไปครับ

    เสร็จจแล้วก็ที่ทันถามนั้นแหละครับ บราวในแผ่นไดร์เวอร์ VGA ตัวที่เป็น HD ครับ มันก็จะเจอเองครับไม่มีอะไรครับ ไดร์เวอร์ยังลงไม่ครบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    พยายามเข้าครับ เด๋วเก่งเองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Veloci's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คนขับเท่านั้น ที่ท่านต้องการ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อะช่วย
    ไม่เคยเจอเคสนี้เลยอยากรู้เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เพราะมันเป็น hd 3450 ถึงต้องการคนขับแบพิเศษ ครับ ไม่ได้เกียวกับ ออนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member xorama's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Nakornsithammaraj

    Default

    ลงไดรเว่อร์เสียงทั้ง ของออนบอร์ดเเละของการ์ดจอดูครับ หรือพอมีหน้าต่างที่ตรวจเจอฮาร์ดเเวร์ อันนี้ผมขอเดาลองเอาเเผ่นไดร์เว่อร์เมนบอร์ดใส่เข้าไป เเล้วให้มันตรวจหาไดรเว่อเเบบอัตโนมัติ

    ทีนี้พอลงไดรเวอร์ครบเเล้ว ให้ไปเลือกตรงซาวด์ โดย ไปที่ control panel เลือก Sounds and audio devices เเล้วเลือกเเถบ voices ทีนี้เลือกชื่อไดรเว่อร์เสียงของเมนบอร์ดครับ
    ลองดูครับเผื่อใช่

  10. #10
    OverclockZone Member xorama's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Nakornsithammaraj

    Default

    http://dektp.tee-pak.com/phpBB2/viewtopic.php?p=3738
    ลองเสิดมา เจอตามนี้ด้วยครับ ลองให้หมด 555+

  11. #11

    Default

    แป่ว ทำไปทำมา ทีนี้รูปลำโพงเหลืองๆ ด้านขวาหายไปแย้ว

    ..ลองใหม่ๆๆ..

  12. #12
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอาแผ่นไดร์เวอร์ที่แถมมากับ VGA ไส่เข้าไปครับ

    เสร็จจแล้วก็ที่ทันถามนั้นแหละครับ บราวในแผ่นไดร์เวอร์ VGA ตัวที่เป็น HD ครับ มันก็จะเจอเองครับไม่มีอะไรครับ ไดร์เวอร์ยังลงไม่ครบครับ

    จากที่คุณวิกรว่า

    ผมเห็นด้วยแนะนำ เลยว่าไปโหลด driver จาก เว็บของผู้ผลิตตัวใหม่จะดีกว่านะครับ


  13. #13

    Default

    ตอนนี้มันไม่ detect หาอะไรแล้วคิดว่ามันคงเจอแย้ว แต่ช้าก่อง.......เสียงไม่มีรูปลำโพงเลืองไม่มี เหลือแต่ลำโพงแดงๆ ดูใน controlpanel - sound&audio device - เข้าไปดูมันบอก no audio device เอาแผ่น driver m/b ใส่ลงไปอีกที ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แป่ววววววว

    อ้ออีกอย่าง microsoft uaa bus driver for high definition audio มันมี 2 อันเป็นอะไรเปล่าฮับ
    Last edited by ssaard; 26 Oct 2008 at 10:43:20.

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ssaard View Post
    ตอนนี้มันไม่ detect หาอะไรแล้วคิดว่ามันคงเจอแย้ว แต่ช้าก่อง.......เสียงไม่มีรูปลำโพงเลืองไม่มี เหลือแต่ลำโพงแดงๆ ดูใน controlpanel - sound&audio device - เข้าไปดูมันบอก no audio device เอาแผ่น driver m/b ใส่ลงไปอีกที ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แป่ววววววว

    อ้ออีกอย่าง microsoft uaa bus driver for high definition audio มันมี 2 อันเป็นอะไรเปล่าฮับ
    ขอดูรูปนี้หน่อยซิครับ


  15. #15
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ไม่มีอะไรครับ ใช้แผ่นไดร์เวอร์ของการ์ดจอ อย่างท่านวิกรบอกไม่ใช่แผ่นเมนบอร์ดน่ะ
    หรือไม่ก็ติดตั้งการ์ดจอแบบสมบูรณ์ ให้มันติดตั้งทุกอย่างไปเลย

  16. #16

    Default

    เอารูปลงยังไง ไม่เคยทำเลย

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    http://upic.me/ อับรูปผ่านเวปนี้ครับ

  18. #18

    Default

    http://upic.me/i/j8/xj200.jpg

    แบบนี้ฮับ
    Last edited by ssaard; 26 Oct 2008 at 11:16:22.

  19. #19
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    สู้ๆ เอาใจช่วยคับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ssaard View Post
    http://upic.me/i/j8/xj200.jpg

    แบบนี้ฮับ
    ผมแก้ให้ครับ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •