overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยคับ....ไม่รูไรพัง

  1. #1

    Default ช่วยด้วยคับ....ไม่รูไรพัง

    เปิดเครื่องแล้วมีเสียง ปี๊ป....ยาวๆ1ครั้งและอีก3ครั้งสั้นๆ พอสิ้นเสียงทุกอย่างก็เงียบ เครื่องทำงานแต่จอไม่ติด ไม่รู้ไรพัง ผู้เชี้ยวชาญช่วยทีคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองถอด การ์ดจอออดมาเอายางลบ ถูตรงหน้าคอนแทรกดูครับ ใหนๆถอดแล้ว ก็ทำที่แรมด้วยครับ

  3. #3

    Default

    ลองแล้วคัไม่หาย เปนเครื่องใหม่ซื้อมาได้2เดื่อนเอง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองถอดเข้าออกดู ครับ ทีเดียวอาจจะไม่หาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    เปลี่ยนแรมดูยัง ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Ram อะครับไม่พังก็เสียบไม่แน่น

  7. #7

    Default

    ปัญหานี้เกิดจาก Ram ลองถอด มาเช็ดขา Ram ด้วยยางลบดู แล้วเสียบเข้าไปใหม่ ถ้ายังไม่หาย ลองเปลี่ยน Ramดู....................ake Eden-fx.com

  8. #8
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ake_comsci View Post
    ปัญหานี้เกิดจาก Ram ลองถอด มาเช็ดขา Ram ด้วยยางลบดู แล้วเสียบเข้าไปใหม่ ถ้ายังไม่หาย ลองเปลี่ยน Ramดู....................ake Eden-fx.com

    งืมๆๆ comsci ที่ไหน ครับ


    เสียง ปี๊บ ๆ มาน มีความหมาย ต่างกัน อยู่ที่ เมนบอร์ดอะครับ เห็น เคยมีคนตั้งกระทูเสียงปี๊บ ไว้ แต่หามะเจอ ว่าจาเอามาให้ดูสักหน่อย
    Last edited by Ejizen; 1 Feb 2007 at 15:41:11.

  9. #9

    Default

    ตอนนี้เปิดเครื่องได้เเล้วคับแค่มันเข้าหน้าไบออสอย่างเดียวเลยแล้วมันมีกรอบสี่เหลี่ยม CMOS Error System default หมายความว่าไงคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •