overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: 5200x2 เป็นอะไรมะรู้ขอคำแนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default 5200x2 เป็นอะไรมะรู้ขอคำแนะนำหน่อย

    อาการคือเวลาเล่นเกมไปนานๆไม่มีปัญหา แต่เวลาออกเกมจะปิดเครื่อง มันชอบค้างบางทีก็เป็นจอฟ้าไปเลย แต่พอกดบูตเปิดเครื่องมาใหม่ละลองปิดก็ไม่มีปัญหา แต่พวกเครื่อง 4400 4600 4800 ไม่เห็นมีปัญหาเลย สเปกเดียวกันต่างกันที่CPU

    5200X2

    M2N

    RAM 1G 2ตัว

    การ์จอ 512 Forsa

    ขอคำแนะนำทีมันมันเป็นเพราะอะไร เป็นเฉพาะ5200ตัวเดียวเอง ลองเปลี่ยววินโด้มาหลายตัวแล้วก็ไม่หาย จะยกไปเครมยังหาจุดไม่ได้เลยว่าเป็นเพราะอะไร ไม่ได้overclock นะครับเดิมๆความร้อนกะทำมะดา 55-60องศา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    รู้สึกไม่หล่อเลย เหมือนมันมีอะไรค้างคาใจตอนปิดเครื่อง

  3. #3
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ลอง เชคแรม ทีละแถวครับ

    เชค psu


    จดมาครับ เวลาขึ้นบูลสกรีน มันขึ้นว่าไรมั่ง

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไม่แน่ใจว่าอาการณ์เดียวกับผมเปล่านะครับ เครื่องผมเวลารันเข้าโปรแกรมบางตัว แล้วนานผิดปกติ บางครั้งจะขึ้นจอฟ้า ไปเลย ผมเลยแก้โดยการ เพิ่มไฟเลี้ยง cpu กับ ram เพิ่ม ให้เหมาะสม(อันนี้ต้องลองเองครับ)ตอนนี้รู้สึกจะไม่เป็นอีกแล้ว ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ตอนซื้อมาใหม่ๆ แค่เปิดเครื่องพอเข้าวินโด้เสร็จกะเปงจอฟ้าเลย แต่ตอนนี้เบาหน่อย จะเป็นก้อตอนปิดเครื่อง ค้างๆๆ ละก้อจอฟ้า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Akatsuki View Post
    ลอง เชคแรม ทีละแถวครับ
    จดมาครับ เวลาขึ้นบูลสกรีน มันขึ้นว่าไรมั่ง


    เชคแบบไหนครับ ขอวิธีด้วยครับ (อันนี้ไม่ค่อยเก่งทางด้านนี้ครับ)
    เชค psu

  7. #7
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by tummza View Post
    เชคแบบไหนครับ ขอวิธีด้วยครับ (อันนี้ไม่ค่อยเก่งทางด้านนี้ครับ)
    เชค psu
    เอากล้องถ่ายรูปหน้าจอ ตอนที่เกิด blue screen ครับ

    แล้วเอามาโพสใหม่ครับ พี่ๆใจดี ช่วยได้ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    คิดว่าน่าจะมาจากไฟไม่พอเลี้ยง CPU นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rainbowchaser View Post
    เอากล้องถ่ายรูปหน้าจอ ตอนที่เกิด blue screen ครับ

    แล้วเอามาโพสใหม่ครับ พี่ๆใจดี ช่วยได้ ^^
    เดี่ยวถ่ายมาให้ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    โย้ว สู้ๆคับ เอาใจช่วย

  11. #11
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    psu วัตต์แท้ป่าวครับ
    ผมใช้ 5200+ เหมือนกันก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยนะ
    จัดเรียงสายไฟในเคสดีหรือป่าวครับ มันอาจช่วยการระบายความร้อนได้อีกทางนึง
    แต่ถ้ามีอาการนอกเหนือจากนี้ก็ลองบอกรายละเอียดให้อีกทีนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใช้วินโดวส์อะไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ใช้วินโดวส์อะไรครับ
    ลองมาหลายแล้วครับ ตอนนี้เป็นXP PS3 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by minipop View Post
    psu วัตต์แท้ป่าวครับ
    ผมใช้ 5200+ เหมือนกันก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยนะ
    จัดเรียงสายไฟในเคสดีหรือป่าวครับ มันอาจช่วยการระบายความร้อนได้อีกทางนึง
    แต่ถ้ามีอาการนอกเหนือจากนี้ก็ลองบอกรายละเอียดให้อีกทีนะครับ


    ลองถอดจัดเรียงใหม่หมดแล้ว ครับ ยังเปงเหมือนเดิม


    หรือไฟ มะพอ

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    คงจะเป็นร้านเกม มีหลายตัวจัง เวลาลงวิน ลง แบบปกติ หรือ โคลนHDD เอาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    คงจะเป็นร้านเกม มีหลายตัวจัง เวลาลงวิน ลง แบบปกติ หรือ โคลนHDD เอาครับ
    ร้านเกมครับ ผมลงครับไม่ได้โคลน


    (รู้สึกใช้AMDแล้วหล่อขึ้นตังเหลือเลี้ยงเด็กเพียบ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •