เปิดคอมไม่ได้
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดคอมไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default เปิดคอมไม่ได้

    คือว่า คอมผมอยู่ดีๆ กดเปิดเครื่อง แล้วก็มีไฟขึ้นปกติแล้วก็ดับไป กดอีกทีก็มีไฟขึ้นพักนึงก็ดับไปอีก
    แต่บางครั้งเปิดแล้วก็บูทตามปกติเลยเวลาเล่นก็ไม่ดับ พอปิดแล้วเปิดใหม่ก็มีไฟขึ้นแล้วดับอีก
    อาการแบบนี้ พาเวอร์ซัพพรายเสียเปล่าคับ ผมใช้ เคส gview 420 วัต มีหน้าปัดวัดอุณหภูมิด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ตอนดับนี่ ดับตอนไหนครับ ไม่แน่ใจ
    แต่ผมก็ว่าน่าจะซัพพลายนะ ลองเช็คดู

  3. #3
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by pungpung View Post
    คือว่า คอมผมอยู่ดีๆ กดเปิดเครื่อง แล้วก็มีไฟขึ้นปกติแล้วก็ดับไป กดอีกทีก็มีไฟขึ้นพักนึงก็ดับไปอีก
    แต่บางครั้งเปิดแล้วก็บูทตามปกติเลยเวลาเล่นก็ไม่ดับ พอปิดแล้วเปิดใหม่ก็มีไฟขึ้นแล้วดับอีก
    อาการแบบนี้ พาเวอร์ซัพพรายเสียเปล่าคับ ผมใช้ เคส gview 420 วัต มีหน้าปัดวัดอุณหภูมิด้วย
    PSU เน่า ผมก็เคยใช้gview 420 วัต อาการแบบเดียวกันแป๊ะเลย หาPSUใหม่ได้เลยครับ

    ของผมเปลี่ยนไปแล้วตามลายเซ็นต์

  4. #4
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by pungpung View Post
    คือว่า คอมผมอยู่ดีๆ กดเปิดเครื่อง แล้วก็มีไฟขึ้นปกติแล้วก็ดับไป กดอีกทีก็มีไฟขึ้นพักนึงก็ดับไปอีก
    แต่บางครั้งเปิดแล้วก็บูทตามปกติเลยเวลาเล่นก็ไม่ดับ พอปิดแล้วเปิดใหม่ก็มีไฟขึ้นแล้วดับอีก
    อาการแบบนี้ พาเวอร์ซัพพรายเสียเปล่าคับ ผมใช้ เคส gview 420 วัต มีหน้าปัดวัดอุณหภูมิด้วย
    PSU เน่าครับ ผมก็เคยใช้gview 420 วัต

    อาการแบบเดียวกันแป๊ะเลย หาPSUใหม่ได้เลยครับ

    ของผมเปลี่ยนไปแล้วตามลายเซ็นต์

  5. #5
    Banned
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    โทร...o๘๓-๘๓๑๓๑๘๓ จ.พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ไม่จิงมั่งคุณ ซามูไรศพหมา ผมก็ใช้เคส G-viwe 420w. มาจะ 2 ปีและไม่เคยเกเรซะครั้งเลย
    P4 3.0G
    P5GD1PRO
    ฯลฯ
    **ลองขยับสายไฟที่เสียบเข้าที่เมนบอร์ดดูครับอาจจะไม่แน่นก็ได้ ถ้ายังไม่หายก็ค่อยว่ากันที่ PSU**

  6. #6
    sw
    Guest

    Default

    อย่ามองข้ามสวิทหน้าเครื่องนา มันอาจเสียก้อได้

  7. #7
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by gunya18 View Post
    ไม่จิงมั่งคุณ ซามูไรศพหมา ผมก็ใช้เคส G-viwe 420w. มาจะ 2 ปีและไม่เคยเกเรซะครั้งเลย
    P4 3.0G
    P5GD1PRO
    ฯลฯ
    **ลองขยับสายไฟที่เสียบเข้าที่เมนบอร์ดดูครับอาจจะไม่แน่นก็ได้ ถ้ายังไม่หายก็ค่อยว่ากันที่ PSU**
    เหอๆๆๆ ผมก็ไม่ใช่คนชอบเสียเงินหรอกนะ ลองทุกอย่างแล้วมันไม่หาย

    แต่พอผมเปลี่ยนใหม่แล้วอาการแบบนั้นมันก็หายไป

    แล้วจะให้เข้าใจว่าไงล่ะครับทั่น
    Last edited by ซามูไรศพหมา; 31 Jan 2007 at 22:37:48.

  8. #8
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ตอนผมใช้บอด 775Dual-VSTA ตอนนั้นสะกิดโดนเครื่องนิดเดียว ค้าง รี พัง แรมสล๊อตเจ็งไป 1 พอมาเปง P5VDC-X หายเลยแฮะ - -

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ปัจจัยการเสีย มันไม่เหมือนกันอาการใกล้เคียงเขาก็แนะนำกันไปจะมาว่ากันไม่ได้หรอกเพราะทุกคนก็ย่อมแบ่งปั่นประสบการณ์กัน จะทำให้เราเป็นมิตรกัน อีกอย่างอุปกรณ์คอมฯของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และของแต่งก็ต่างกัน ลองไล่ๆทีละจุดทดลองเอาออกทีละอย่างแล้วกัน เดี๋ยวก็หาปัญหาเจอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    แล้วเปลี่ยนแต่ตัวจ่ายไฟได้ไหมคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น 550 วัตแล้วมันจะกินไฟเท่าที่ใช้หรือว่ากินเต็ม 550 อะคับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by pungpung View Post
    แล้วเปลี่ยนแต่ตัวจ่ายไฟได้ไหมคับ
    ผมว่าลองเอา PSU ตัวอื่น (ของเพื่อน) มาใส่เทสลองดูก่อนถ้าเปิดติดก็ค่อยเปลี่ยน PSU ครับ ถ้าไม่ติดก็เป็นที่ตัวอื่น


    Quote Originally Posted by pungpung View Post
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น 550 วัตแล้วมันจะกินไฟเท่าที่ใช้หรือว่ากินเต็ม 550 อะคับ
    มันกินไฟตามอุปกรณ์ คอม ฯ ที่ใช้งาน PSU 550 วัต คอม ฯ กิน 300 วัต ก็จ่ายไฟแค่ 300 วัต ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •