overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: หาความเย็นให้4870*2ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default หาความเย็นให้4870*2ทีครับ

    คือพอดีเมือวานไปซื้อ4870X2 มาจากท่านหนึ่งในบอร์ดIt มาร์เกต เป็นของยี่ห้อAsus อ่ะครับ ปัญหาอยุ่ที่ว่า เดิมๆมันมา790Mhz เมม950 ทีนี้พอเล่นเกมส์ไปได้สักพัก 10วินาทีครับ มันก็ค้างแล้วเด้งออกมาบอกVpu รีโคเวอร์รี่ ผมเลยปรับรอบพัดลม100เปอร์ แต่ มันก็ยังค้างเช่นเดิม

    จนตอนนี้ผมต้องปรับความเร็วมันไปที่730Mhz แต่ความร้อนเวลาเล่นเกมส์มันก็ยังสูงอยู่ ทั้งที่รอบพัดลมมัน70-90% เลยอยากถามท่านผู้ที่จะแนะแนวทางว่า ทำงัยให้มันเย็นดีครับ ม่ายเอาน้ำนะครับ อยากได้ลมมากกว่า T T

    อ่อ อีกนิดครับ นอกเรื่องหน่อย พอดีผมเปลี่ยนซิงค์cpu จากเซลแมน9700nt เป็นทรูแบ๊ก ยัดพัดลมคุลเลอร์ไอ้ที่สีชาแรงลม90cm ผลคือ ตอน Idle เย็นกว่า2-3องศา แต่ฟลูโหลดทำไมเซลแมนชนะ3-4องศาละครับ

    เซลแมน9700nt 53-70

    ทรูแบ็ค+คูลเลอร์มาสเตอร์90cm 1ตัว 49-74

    ซิลิโคนMx-2 ซีพียู Q6600ลากนิดหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ดันๆๆ กลุ้มไอ้เรื่องร้อนๆจิงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    กำ ไม่มีคำแนะนำเลยง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ดันให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    มันเป็นไข้ครับ จะหาซิงค์ตัวอื่นมาใส่แทนมันจะมีขายไหมอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    x2 ของแรง ต้องทำใจ

    ผมว่าไม่ลากก็แรงแล้วนะ

    อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by aloneindead View Post
    x2 ของแรง ต้องทำใจ

    ผมว่าไม่ลากก็แรงแล้วนะ

    อิอิ
    ไม่ลากอ่ะครับ ขนาดลดความแรงมันจากคอร์790เหลือ730 มันยังร้อนซะแทบจะเอาหมู3ชั้นจ่อที่ระบายความร้อนมัน แล้วรมความร้อนแทนหมูรมควันได้เลยคร้าบบ

  8. #8
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมว่า PSU ไม่พอมากกว่านะถ้าตามลายเซ็น

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    อ่อ อีกนิดครับ นอกเรื่องหน่อย พอดีผมเปลี่ยนซิงค์cpu จากเซลแมน9700nt เป็นทรูแบ๊ก ยัดพัดลมคุลเลอร์ไอ้ที่สีชาแรงลม90cm ผลคือ ตอน Idle เย็นกว่า2-3องศา แต่ฟลูโหลดทำไมเซลแมนชนะ3-4องศาละครับ

    เซลแมน9700nt 53-70

    ทรูแบ็ค+คูลเลอร์มาสเตอร์90cm 1ตัว 49-74

    ซิลิโคนMx-2 ซีพียู Q6600ลากนิดหน่อยครับ
    ของผมใช้ x2 4800+ เดิมๆครับ ใส่ TB พัดลม Smartfan ของ TT

    idle อุณหภูมิเย็นกว่าซิ้งเดิมประมาน 5-10 องศา แต่ Full เย็นกว่าของเดิมเย๊อะครับ

    ปล. ประทับใจมากครับ TB + SmartFan

  10. #10
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แต่ทำไมผมใส่TB ฟลูโหลดมันดันร้อนกว่าเซลแมน9700nt อ่ะครับ กลุ้มจิงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    x2 ต้องทำใจหน่อยครับสำหรับชุดพัดลมระบายความร้อน
    สำหรับ cpu cooler ผมเองก็ใช้ zalman แต่เป็นรุ่น 9700 led ช่วง idel อาจจะสูงกว่าตัวอื่น(ไม่มาก) แต่ช่วง load มันก็ขับความร้อนออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ

  12. #12
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ทำไมในเวปทดสอบบางเวปเค้าลงขันกันว่าตัวEX-120เย็นสุดไม่ว่าIdle กับฟลู กลุ้มต่อคร้าบบบ

  13. #13
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ผมว่า PSU ไม่พอมากกว่านะถ้าตามลายเซ็น
    Psu เปลี่ยนแล้วครับ ส่งตัวนี้ไปเคลมที่Tk แล้วเพิ่มเงินเป็น TT 750W แล้วครับ รุ่นนี้พีคได้ราวๆ800Wต้นๆ ผมว่าเหลือนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    Psu เปลี่ยนแล้วครับ ส่งตัวนี้ไปเคลมที่Tk แล้วเพิ่มเงินเป็น TT 750W แล้วครับ รุ่นนี้พีคได้ราวๆ800Wต้นๆ ผมว่าเหลือนะครับ
    ผมว่ามันก็ไม่น่าจะพออยู่ดีแหละครับ ถึงแม้จะ Peak ได้แต่มันไม่ได้ Peak ระยะเวลาสั้นๆนะครับ คือต้องเข้าใจว่าไอ้เรื่อง Peak เนี้ย PSU ดีๆมันได้อยู่แล้วเกิดต้องการทันทีในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่ใช่เล่นเกม ครึ่งชมขึ้นไปอะไรแบบนี้ มัน Peak เกินตัวไม่ได้นานขนาดนั้นหรอกครับ ไม่แปลกที่ไฟจะไม่พอหลังจากเริ่มเล่นไม่ได้นาน

    ตัว 4870X2 ยังไม่รวมอย่างอื่นเวลาเล่นเกมก็กินไปแล้ว 650W ขึ้นไป นี้ยังไม่รวมอุปกรณ์อย่างอื่นเลย ผมว่ายังไงก็ไม่พอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    เรื่อง PSU อยากรู้ว่าพอหรือไม่ลองเข้าไปที่
    http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp
    ใส่ทุกอย่างที่ใช้ในเครื่องให้ครบ สำหรับ VGA 4870x2 มันไม่มีให้เลือกก็ให้กำหนดเป็น 4870 CF แล้วค่า Capacitor Aging ก็ดูคำอธิบายอยู่ด้านล่าง (ใส่สัก 20%) เราก็จะประมาณความสามารถของ PSU ที่เรามี

  16. #16
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ผมว่ามันก็ไม่น่าจะพออยู่ดีแหละครับ ถึงแม้จะ Peak ได้แต่มันไม่ได้ Peak ระยะเวลาสั้นๆนะครับ คือต้องเข้าใจว่าไอ้เรื่อง Peak เนี้ย PSU ดีๆมันได้อยู่แล้วเกิดต้องการทันทีในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่ใช่เล่นเกม ครึ่งชมขึ้นไปอะไรแบบนี้ มัน Peak เกินตัวไม่ได้นานขนาดนั้นหรอกครับ ไม่แปลกที่ไฟจะไม่พอหลังจากเริ่มเล่นไม่ได้นาน

    ตัว 4870X2 ยังไม่รวมอย่างอื่นเวลาเล่นเกมก็กินไปแล้ว 650W ขึ้นไป นี้ยังไม่รวมอุปกรณ์อย่างอื่นเลย ผมว่ายังไงก็ไม่พอครับ
    แต่ที่ผมบอกว่าที่มันร้อน คือ ผมเปิดรันเกมส์ได้แค่2-3นาทีเองนะครับ จนต้องลดความเร็วของการ์ดเหลือ730Mhz อ่ะครับ ถ้าปล่อยเดิมๆ790Mhz นี่4นาทีก็ค้างแล้วครับ มันไม่น่าเกี่ยวกับPsuมั้งครับ

  17. #17
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    แต่ที่ผมบอกว่าที่มันร้อน คือ ผมเปิดรันเกมส์ได้แค่2-3นาทีเองนะครับ จนต้องลดความเร็วของการ์ดเหลือ730Mhz อ่ะครับ ถ้าปล่อยเดิมๆ790Mhz นี่4นาทีก็ค้างแล้วครับ มันไม่น่าเกี่ยวกับPsuมั้งครับ
    ผมเล่น 3870 ร้อนกว่าอีกเป็นชม. เพราะของผมไม่มีพัดลม เหยียบ 100C ยังเล่นได้เลย ลองไปทำตามที่ท่านอื่่นเขาบอกก่อนแล้วอย่ามั่นใจว่ามันจะจ่ายให้คุณได้ 800W แค่เกือบ 750W ก็ดีแล้ว ผมฟันธงว่า PSU ไม่พอ

  18. #18
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    http://www.tkcom99.com/product_detai...=3&s_cat_id=20

    ซัพพลาย Thermaltake 750W Toughpower จ่ายไม่ถึง750Wเต็มเหลอครับ แล้วผมซื้อมาทำไมตั้ง5500บาทเนี้ย สงสัยได้ขายแล้วซื้อใหม่แน่เลย

    ปล. คุณก็ซื้อยี่ห้อนี่ไช่ป่าวครับ แต่เป็นตัว850w แล้วมันจ่ายถึง850wไหมครับ ถ้ามันจ่ายไม่เต็ม ผมว่ามันทำออกมาได้ห่วยเลยละ แพงก้แพงกว่าเค้า แถมไม่มีไฟ ได้แต่ถอดปลั๊ก

  19. #19
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    http://www.tkcom99.com/product_detai...=3&s_cat_id=20

    ซัพพลาย Thermaltake 750W Toughpower จ่ายไม่ถึง750Wเต็มเหลอครับ แล้วผมซื้อมาทำไมตั้ง5500บาทเนี้ย สงสัยได้ขายแล้วซื้อใหม่แน่เลย

    ปล. คุณก็ซื้อยี่ห้อนี่ไช่ป่าวครับ แต่เป็นตัว850w แล้วมันจ่ายถึง850wไหมครับ ถ้ามันจ่ายไม่เต็ม ผมว่ามันทำออกมาได้ห่วยเลยละ แพงก้แพงกว่าเค้า แถมไม่มีไฟ ได้แต่ถอดปลั๊ก
    คุณไอ้ที่เรียกกันว่า Watt เต็มเนี้ยมันก็ไม่ได้หมายความว่าจะจ่ายเต็ม 750W หรอกนะ คือยังไงมันก็ต้องอยู่ราวๆ 80% ขึ้นไปสำหรับ PSU ดีๆ ถ้าห่วยๆอาจจะน้อยกว่านั้นแล้วก็จะจ่ายไฟแกว่งกว่านี้ และไม่อึดเท่าพวกของดีๆหรอก ถ้าของคุณก็แค่ราวๆ 600W เท่านั้นเอง หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย เนื่องจาก PSU เมื่อมันทำงานจะเกิดความร้อน เพราะฉะนั้นพลังงานที่เข้าไปกับที่ออกมันจะไม่เต็ม 100% อยู่แล้วเพราะจะสูญเสียพลังงานกลายเป็นความร้อนไปด้วย

    PS. ของผม 850W ราคาเท่าของคุณแหละเพราะเจ็ลดให้ผม แต่จ่ายไฟมากกว่า อีกอย่างมันมีเหตุผลที่ราคามันแพงกว่ายี่ห้ออื่น ใช้ๆไปคุณก็จะรู้เอง อย่าดูแต่แค่ราคากับกำลังจ่าย เพราะมันมีหลายเหตุผลมาก คุณลองไปหาอ่านดูละกัน ผมขี้เกียจอธิบาย
    Last edited by asphere; 27 Oct 2008 at 19:24:32.

  20. #20
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ตอนนี้ผมรู้แล้วครับ ปัญหาไม่ไช่จากซัฟพลาย ปัญหาอยู่ที่บอร์ดผมครับ เพราะผมโทรคุยกับเจ้าของเก่า เค้าใช้Tagen 700w กับE8400ocไป4.4G ยังได้สบาย แถมคล๊อกการ์ดจอไปที่800mhz ด้วย ผมก็ลองไม่คล๊อกซีพียู ทำซีพียูเป็นค่าดีฟอล์เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่สามารถรัน3D 2006 ที่ความเร็วการ์ด790mhzไม่ผ่าน 3นาทีค้างเหมือนเดิม ต้องบอกก่อนว่าการ์ดจอรุ่นนี้ ค่าดีฟอล์มันมาจากโรงงานที่790mhz ครับ

    ว่าแต่ TT 850W คุณซื้อร้านไหนเหลอครับ ทำไมถูกจัง 5500 เองเหลอครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •