overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: มีnotebookใครใช้ VISTA 64bit บ้างครับมาแชร์ประสบการณ์กัน

  1. #1
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default มีnotebookใครใช้ VISTA 64bit บ้างครับมาแชร์ประสบการณ์กัน

    ลองแล้วเป็นไงกันบ้าง เท่าที่ผมลองมาผมว่าเร็วกว่าXPนะถ้ามีแรมให้มันสูบ(idle พี่แกรับประทานแรมไป1.5gb) แถมเสถียรกว่าด้วยเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกันไม่แฮ้งค์ง่ายเหมือนxp เกมส์ก็เล่นได้ทุกเกมส์
    ของผมลองบน
    CPU t5550=1.83ghz
    RAM bus667=4gb
    VGA 8400m gs=128mb
    HDD 160gb=5400rpm
    ท่านอื่นลองแล้วเป็นไงกันบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    สงสัยไม่มี่คนใช้ ^ ^

  3. #3
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ลงชื่อ พร้อมรูปยืนยัน



    Spec ดูตาม Sig เลยยกเว้น HDD 250 Gb

    ผมให้ Rate Windows Vista 64 Bit 8/10 ครับ

    ข้อดี
    - เร็วมาก รีดพลังจาก CPU AMD ได้เยอะมากๆ เพราะรัน Mode 64 bit
    - เสถียรไม่ค่อยมี Bod แต่ก็มี
    - สวย ใช้งานง่าย รองรับระบบ Multimedia ได้เยอะกว่า Win xp

    ข้อเสีย
    - โปรแกรมและเกมหลายเกมรันใน mode x86 ซึ่งไม่ต่างอะไรกะ win xp เลย แถมบางเกมรันไม่ได้ด้วยซ้ำ เช่น RA 1 (ถึงจะเก่าแต่ก็เล่นนะเฟ้ย)
    - กิน HDD เยอะมากๆ ขนาดลงแต่ os ล่อไปซะ 12Gb
    - เปลืองทรัพยากรเครื่องเกินไป (เครื่องผมมานแค่ GF 7600 ไม่มี Dx 10 อีกต่างหาก)

  4. #4
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dark Avenger MX View Post
    ลงชื่อ พร้อมรูปยืนยัน



    Spec ดูตาม Sig เลยยกเว้น HDD 250 Gb

    ผมให้ Rate Windows Vista 64 Bit 8/10 ครับ

    ข้อดี
    - เร็วมาก รีดพลังจาก CPU AMD ได้เยอะมากๆ เพราะรัน Mode 64 bit
    - เสถียรไม่ค่อยมี Bod แต่ก็มี
    - สวย ใช้งานง่าย รองรับระบบ Multimedia ได้เยอะกว่า Win xp

    ข้อเสีย
    - โปรแกรมและเกมหลายเกมรันใน mode x86 ซึ่งไม่ต่างอะไรกะ win xp เลย แถมบางเกมรันไม่ได้ด้วยซ้ำ เช่น RA 1 (ถึงจะเก่าแต่ก็เล่นนะเฟ้ย)
    - กิน HDD เยอะมากๆ ขนาดลงแต่ os ล่อไปซะ 12Gb
    - เปลืองทรัพยากรเครื่องเกินไป (เครื่องผมมานแค่ GF 7600 ไม่มี Dx 10 อีกต่างหาก)

    ไม่รู้เป็นไร GF8xxx เล่นyuriกระตุก

  5. #5
    mr.aof
    Guest

    Default

    ว่าจะใช้แต่หาไดเวอร์ 64 bit ของ S42 ไม่ได้เลยงดตามเคย

  6. #6
    OverclockZone Member dusk2dawn's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    สอบถามค่ะ
    เพิ่งซื้อ HP TX2004AU มา อยากใช้ 64bit มาก แต่ os ที่ได้มากับเครื่องเป็น วิสต้าโฮม พรีเมี่ยม
    ถ้าจะไปใช้ 64bit ต้องทำยังไงคะ
    แล้วจะ restore กลับมาใช้โอเอสเดิมได้ไหม (กลัวหมดประกันอ่ะค่ะ)

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member Minase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ถามหน่อยครับว่า แรม 2 กิ๊กจะเอาอยู่รึป่าวครับ
    สเปคก้อประมาณ
    C2D 1.66
    RAM 2 GB
    HDD 100 GB
    VGA ATI X1300

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by dusk2dawn View Post
    สอบถามค่ะ
    เพิ่งซื้อ HP TX2004AU มา อยากใช้ 64bit มาก แต่ os ที่ได้มากับเครื่องเป็น วิสต้าโฮม พรีเมี่ยม
    ถ้าจะไปใช้ 64bit ต้องทำยังไงคะ
    แล้วจะ restore กลับมาใช้โอเอสเดิมได้ไหม (กลัวหมดประกันอ่ะค่ะ)

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ
    ทำแผ่น Recovery ไว้ก่อนครับ แล้วหลังจากนั้น Format ลง x64 ได้เลย หาแผ่น 26/1 มาลง ไม่ก็ Add Cert เองก็ได้ครับ ไม่ต้อง Crack เลย



    Quote Originally Posted by Minase View Post
    ถามหน่อยครับว่า แรม 2 กิ๊กจะเอาอยู่รึป่าวครับ
    สเปคก้อประมาณ
    C2D 1.66
    RAM 2 GB
    HDD 100 GB
    VGA ATI X1300
    อยู่ครับ แต่เพิ่มเป็น 3GB ขึนไปจะไหลลื่นกว่า



    ป.ล. 64Bit มันดีนะจ๊ะ ลองสิ
    Last edited by tanwatana; 27 Oct 2008 at 08:28:33.

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Minase View Post
    ถามหน่อยครับว่า แรม 2 กิ๊กจะเอาอยู่รึป่าวครับ
    สเปคก้อประมาณ
    C2D 1.66
    RAM 2 GB
    HDD 100 GB
    VGA ATI X1300
    ถ้าใช้ เปิดเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง ทำงานไม่หนักมากผมว่าลื่นนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ทำแผ่น Recovery ไว้ก่อนครับ แล้วหลังจากนั้น Format ลง x64 ได้เลย หาแผ่น 26/1 มาลง ไม่ก็ Add Cert เองก็ได้ครับ ไม่ต้อง Crack เลย
    แผ่น 26/1 มันมี 64bit ด้วยเหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ว่าแต่ Benq S41 นี่จาลงได้ไม๊คับเนี่ย
    แล้วมีตัว Clock FSB + Riva Tuner Support ไม้คับ
    น่าลงเหมือนกันนะคับเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    อยากลง แต่หาโหลดบ่ได้ เหอะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nookdee View Post
    อยากลง แต่หาโหลดบ่ได้ เหอะๆ
    หามาลองครับแล้วจะติดใจ

  14. #14
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ต่างกับตัว 32bit อย่างไรบ้างครับ
    แล้วถ้าไปเล่นเกมจะต่างกันมากน้อยแค่ไหน ?

  15. #15
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ไม่ใช้ครับ ยังไงกุ้รุ้สึก 32 bit ไวกว่า ลื่นกว่าในหลายๆด้านครับ และไม่ค่อยมีปัญหาเหมือน 64bit

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    กะจะลองใช้หลังจากได้แรมใหม่ครับ(กำลังส่งมา) ^_^
    พอลงแล้วจะมารายงานผลครับ หุๆ

  17. #17
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    TL52 ยังลากไหว

    เดี๋ยว T8400 จะลากมั่ง *0*

    หาไดรเวอร์ก๊อน

  18. #18
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by Minase View Post
    ถามหน่อยครับว่า แรม 2 กิ๊กจะเอาอยู่รึป่าวครับ
    สเปคก้อประมาณ
    C2D 1.66
    RAM 2 GB
    HDD 100 GB
    VGA ATI X1300
    2gb ก็พอไหวแล้วครับ เพราะเครื่องผม 2Gb เล่น Crysis ได้คล่องป๋อเลย

  19. #19
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vekuf View Post
    ต่างกับตัว 32bit อย่างไรบ้างครับ
    แล้วถ้าไปเล่นเกมจะต่างกันมากน้อยแค่ไหน ?
    เท่าที่ลองมาผมว่าไม่ต่างกันนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    แรมพร้อม

    เครื่องพร้อม

    คนไม่พร้อม ฮาาา

    ช่วงนี้ รร เปิดละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •