อยากรู้ความต่างของxp-vista-32bit-64bit
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากรู้ความต่างของxp-vista-32bit-64bit

  1. #1
    OverclockZone Member motionman's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default อยากรู้ความต่างของxp-vista-32bit-64bit

    คือพอดีจะลงวินโดนใหม่ครับ
    เเล้วน้องผมบอกว่าvista เร็วกว่าxp
    อยากถามว่าจริงหรือเปล่าเเล้ว 32bitกับ6bitต่า่งกันตรงไหน

  2. #2
    OverclockZone Member rukmang's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by motionman View Post
    คือพอดีจะลงวินโดนใหม่ครับ
    เเล้วน้องผมบอกว่าvista เร็วกว่าxp
    อยากถามว่าจริงหรือเปล่าเเล้ว 32bitกับ6bitต่า่งกันตรงไหน
    เรื่อง 32 bit กะ 64 bit มันเป็นอะไรที่ผมก็อธิบายไม่ถูก(ไว้หั้ยคนที่อธิบายได้มาบอกนะ)

    รู้อย่างเดียวว่าการทำงานของ 64 bit จะดีกว่า แต่ปัจจุบัน โปรแกรมที่รับกับ 64 bit มันมีไม่มากครับ

    ส่วนเรื่องความเร็ว ผมลองเทียบกัน ในเครื่องเดิยวกัน vista เร็วกว่าอะ(แต่กับเครื่องอื่นๆผมก็ไม่รู้)

    ผมชอบ vista มากกว่านะ และช่วงนี้น่าจะให้เป็น 32bit ไปก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member motionman's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับรอท่านอื่นมาตอบด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member rukmang's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    แต่จะว่าไป โปรแกรมที่รับ 64bit ก็มัเยอะแล้วนะ

    ตอนนี้ผมก็สนใจจะใช้ 64bit อยู่เหมือนกัน (แล้วแต่ชอบนะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member motionman's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อผมไปค้นข้อมูลมาส่วนใหญ่จะบอกว่า vista มันกินทรัพยากรมาก
    เเต่ถ้าหากคอมเเรงไม่เป็นัญหาอยู่เเล้ว vistaเเรงกว่า lloll
    เครื่องผมเเรม 2gเอง - - รือต้องเก็บตังซื้อเเรมมายัดอีก

  6. #6
    OverclockZone Member motionman's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อผมไปค้นข้อมูลมาส่วนใหญ่จะบอกว่า vista มันกินทรัพยากรมาก
    เเต่ถ้าหากคอมเเรงไม่เป็นัญหาอยู่เเล้ว vistaเเรงกว่า lloll
    เครื่องผมเเรม 2gเอง - - รือต้องเก็บตังซื้อเเรมมายัดอีก

  7. #7
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    อยากจะเล่นวิสต้า ต้องไปหาเล่น วิสต้าภาษาไทย สมบูรณ์ที่สุด
    ว่าแต่ว่าจะหาได้ไหมเท่านั้นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    Windows XP - > เร็ว แรง แต่ลูกเล่นน้อย สวยสู้วิสต้าไม่ได้ กินทรัพยากรต่ำ

    Windows Vista 32 > ใช้ทรัพยากรเครื่องมากกว่า Windows XP เร็วกว่า XP เล็กน้อย สวยงาม แต่โปรแกรมและ อุปกรณ์เก่าๆ ชอบมีปัญหากับ Vista เล่นเกมส์ FPS สู้ Windows XP ไม่ได้ แต่ภาพสวยกว่า XP เพราะ DirectX 10

    Windows Vista 64 > เหมือน 32 ทุกอย่างแต่ OS ทำงานในระบบ 64 Bit มองเห็นแรมมากกว่า 4 GB แต่โปรแกรมที่ออกมาเป็น 64 บิท ยังน้อยมาก แต่โปรแกรม 32 บิทก็ยังลงและใช้งานกับ Vista 64 ได้ แต่ก็ไม่ทุกโปรแกรม

  9. #9
    OverclockZone Member rukmang's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by motionman View Post
    เอ่อผมไปค้นข้อมูลมาส่วนใหญ่จะบอกว่า vista มันกินทรัพยากรมาก
    เเต่ถ้าหากคอมเเรงไม่เป็นัญหาอยู่เเล้ว vistaเเรงกว่า lloll
    เครื่องผมเเรม 2gเอง - - รือต้องเก็บตังซื้อเเรมมายัดอีก
    2g ก็พอแล้วครับ ผมมี 4g แต่ใช้ได้แค่ 3g เพราะลง vista 32 อะ

    เลยอยากได้ 64bit อะจะได้ใช้แรมได้เต็มๆ

    vista น่าใช้ครับ ผมชอบ

  10. #10
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เพื่อความรู้ครับ ลองลงมันทุกตัวเลยครับ
    " ไม่ลองรู้ "
    แล้วจะใช้ตัวใหนค่อยมาว่ากันทีหลัง

  11. #11
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    เมื่อก่อนลง Vista Ultimate 32bit ม่ายกล้าลง 64bit เพราะคนบอกโปรแกรมใช้ม่ายค่อยได้

    ปัจจุบันใช้ Vista Ultimate 64bit เพิ่มแรมเปง 4g เร็วกว่า 32bit พอสมควร แล้วโปรแกรมใช้ได้เกือบหมดเลย นอกจากโปรแกรมสมัย win 98 อาจไม่ได้(คงม่ายมีใครใช้แล้วมั้ง) ตอนนี้ผมก็หันมาใช้ software 64bit แล้ว เช่น
    3d max 2009, Adobe CS4, iTune, K-lite codec, Driver
    การ์ดจอแรงขึ้นระดับหนึ่งหลังจากลง Driver 64bit คะแนนในระบบเพิ่มขึ้นพอสมควรเลย
    ที่สำคัญม่ายต้องลง Antivirus ปัจจุบัน Virus ยังทามอารายเครื่องผมม่ายได้เลย

    ข้อเสีย 64bit กินพื้นที่ในการลงเยอะพอสมควร

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2008

    Default

    ผมใช้แต่ xp อยากลอง vista แต่เครื่องไม่แรงพอ

  13. #13
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    จะว่าไปมันก็ต้องลองจริงๆแหล่ะครับ

    เครื่องผมก็ลงวิสต้าได้สบายๆ พอลงไปได้ 3 ชั่วโมง ลบเลยครับ - -' ไปไม่เป็นเลยครับ มันไม่คุ้นเคย(ยอมใช้แรมไม่เต็ม 4 GB)

    แต่บางคนก็ชอบแล้วก็บอกว่าวิสต้าใช้ดีกว่า xp ก็ว่ากันไปครับ แล้วแต่คน

    ถ้าถึงเวลาต้องเปลี่ยนเป็น window 7 จริงๆจังๆเมื่อไรค่อยว่าละกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •