overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50

Thread: แนะนำทางเลือกอีกทาง สำหรับท่านที่กำลังจะซื้อ Q6600

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default แนะนำทางเลือกอีกทาง สำหรับท่านที่กำลังจะซื้อ Q6600

    แนะนำ Xeon 3220 ครับ

    ถ้าเราดูจากเสป็ค

    Quad Core 65 nm
    FSB 1066 Mhz
    L2 Cache 8 Mb
    Speed 2.40 GHz

    จากเสป็คที่เห็นนี้ มันก็ Q6600 ชัดๆ

    แถมชื่อ Xeon มันจะดูหรูกว่าและเท่กว่านะ (ในความคิดผม) อย่างน้อยก็น่าลองอ่ะ

    แต่ราคามันดันถูกกว่านี่สิเป็นไปได้ไง 6,480 บาท - -*

    X3220 ราคานี้มันมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมตูพึ่งเห็นล่ะนี้

    แถมลงรายระเอียดไว้ว่า รับประกัน 3 ปี Ingram/Synnex เหมือนกันด้วย

    ปล. อย่าลืมเช็ค Stepping ครับ X3220 G0 sSpec# SLACT
    ปล2. อย่าลืมเช็คบอร์ด เคยได้ยินมาว่าบอร์ดรุ่นเก่าบางตัวไม่รับ Xeon แต่รุ่นใหม่ๆไม่น่ามีปัญหา ไม่แน่ใจนะ ไม่เคยลอง
    ปล3. อยากมีไทม์แมชชีนว้อยย โดราเอมอนนนน อยู่หนายยยยยย

    Last edited by ARES; 27 Oct 2008 at 02:30:55.

  2. #2
    OverclockZone Member OaNy_P's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    chiang Mai

    Default

    Striker Extreme ได้ไหมครับ ว่าจะขาย Q6600 พอดีเลย หุๆ

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถามว่าใส่ได้ไหม มันก็น่าจะใส่ได้ ผมเจอผลทดสอบอยู่บนเวบ futuremark ถ้าเวบมันไม่เอ๋อลงรุ่นผิด

    แต่จะเปลี่ยนทำไมอ่ะ X3220 กับ Q6600 มันก็ตัวเดียวกัน

    http://service.futuremark.com/compare?3dm06=4809757

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กร๊ากกกกกกกกกก

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    มัน 771 หรือ 775 หล่ะหนิ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    775 ดิ 771 มันจะใส่ Striker Extreme ได้ไง

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    มัน ใช้งานได้ หลอนี่ ไม่รู้สิ
    นึกว่าซีพียู เซิฟเวอร์ เอาไว้ กะพวกบอร์ด เซิฟเวอร์ เท่านั้น ไม่คิดว่าจะเอามาใส่บอร์ด PC บ้านๆได้

    มะเคยใช้ Xeon ปกติ ราคามันจะสูงปรี๊ด

  8. #8
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ก็ดีนะแต่สาวกamdเขาจะเอาซุปเปอร์คอมพ์อ๊อบเตอร์เกรียน8เวย์มาเล่นcrysisแล้วนะ

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Xeon มันมีทั้ง 775 และ 771 ครับ

    แล้วแต่รุ่น

  10. #10
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ต้องดูกันดีๆนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    คนล่ะ Socket

    เวลาเอามาใช้งานต้องให้เหมาะกับงานด้วย ถ้าเล่นเกมล่ะ Xeon แย่กว่า Q66 คับ

    มานมีชุดคำสั่งภายในคนล่ะแบบ แต่ถ้าทำงานพวกตัดต่อวีดีโอ งานกราฟฟิคล่ะเยี่ยมเลย

    ... ม่ายรู้จิงอย่ามาแนะนำมั่วๆ ...

  12. #12
    OverclockZone Member bui1667's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    เอ่อ ถามแบบ ไม่ ค่อยรู้เรื่อง นะครับ Core2Quad กับ QuadCore มันต่างกันไหมครับ ผมเห็นมันเขียนต่าง กัน

    จากรูปนี้มันเขียนไว้ วอนท่านผู้รู้ตอบหน่อยครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่

    เวปนี้เป็นระดับของ cpu งับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...=310665&page=1


    Last edited by bui1667; 27 Oct 2008 at 13:37:01.

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    คนละ Socket ตรงไหนจ๊ะ ใส่บอร์ด Gigabyte P35-DQ6 CPU-Z เขียนอยู่โต้งๆว่า LGA 775

    แล้วกรุณาดู Instructions มีชุดคำสั่งไหนไม่เหมือนกันเหรอ MMX,SSE,SSE2,SSE3,SSSE3,EM64T มีอันไหนไม่เหมือนกันป่าว

    สถาปัตยกรรม โค๊ดเนมมันก็เขียนอยู่โต้งๆ ว่า Kentsfield ตัวเดียวกัน

    จะปากดี ก็ไม่ผิด ไม่ถือนะ แต่ถ้าอยากเป็นเกรียนเทพต้องรู้จริงก่อนนะจ๊ะ

    ก่อนจะดูเฟรมเรตเกมส์ เอา 3Dmark กับ CPU-Z ไปดูก่อนนะ CPU Score ห่วยตรงไหนเหรอ

    ถ้าสิ้นเดือนผมสอยมาใช้ แล้วเอาผลทดสอบมาลงเทียบกับ Q6600 ผมจะหน้าแตกหรือใครจะหน้าแตกป่ะครับ อิอิ

    อยากโดนซุยก็บอก เด๋วจัดให้












    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=227235
    Last edited by ARES; 27 Oct 2008 at 13:43:29.

  14. #14
    OverclockZone Member valentinelism's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ปากช่อง โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by bui1667 View Post
    เอ่อ ถามแบบ ไม่ ค่อยรู้เรื่อง นะครับ Core2Quad กับ QuadCore มันต่างกันไหมครับ ผมเห็นมันเขียนต่าง กัน

    จากรูปนี้มันเขียนไว้ วอนท่านผู้รู้ตอบหน่อยครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่


    เหมือนกัน ชื่อทางการตลาดครับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    น่าสนนะครับนี่ ชื่อดูเท่กว่าเยอะ เพราะเป็นชือระดับเซอร์เวอร์

  16. #16
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ไม่แปลกครับ
    เพราะไปถามเจ๊ที่ร้านประกอบ sever พันติ๊ปชั้น 3 หรือ 4 มั้ง
    แกก็แนะนำ Xeon แทนพวก Q
    คนที่มาประกอบก็ทำงาน render หรือก็พวกวิดีโอทั้งนั้น
    ถ้าจะให้ดีควรจับคู่กับบอร์ด Intel แล้วก็แรม Full Buffer สักคู่นะคับ (แต่อย่างหลังนี่ราคามันทำร้ายจิตใจมาก)

  17. #17
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    เทียบกับ hdd มันก็น่าจะเป็น WD YS ที่ผ่านการเทสว่าเสถียรกว่าปกติจึงได้รหัสเทพมา

    xeon 3220 ก็คือ q6600 ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว

    ประมาณนี้ใช่ปะ

    แต่ก็ไม่มีตังซื้ออยู่ดีแหละ

    สรุปง่าย ๆ Xeon ดีกว่า Quad ธรรมดาที่ spec เดียวกัน

  18. #18
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อืม Xeon มันน่าใช้กว่าอยู่แล้ว

    แถมราคาแบบนี้ยิ่งไม่น่าพลาด

    เอาของดี มาบอก ดันมีพวกรู้จริง มาบอกว่า Xeon เล่นเกมไม่ดี

    พวกรู้จริงต้องเจอแบบนี้

    แล้วยังเรื่องงาน render พวกรู้จริงเดี๋ยวมันจะต้องโดน




  19. #19
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ไม่ทราบราคาอ้างอิงจากเว็ปไหนเหรอครับ กะลังว่าจะเปลี่ยน cpu ใหม่อยู่พอดีเลย ลังเลๆกะไอ้ Q6600 อยู่

    แต่พอดีผมอยู่ ตจว ไม่รู้ว่าจะหาไอ้เจ้า xenon ได้รึเปล่าล่ะซิ ถ้าไม่สั่งจากเว็ปรึไม่ก็ให้ร้านสั่งให้

    เฮ้อ

  20. #20
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าอยากได้จริง รีบหน่อยดีกว่า ไม่รู้ราคาแบบนี้มันจะมีมาอีกเมื่อไหร่ ผมก็อยากได้แต่มี Q6600 อยู่แล้ว

    ปกติ Xeon ราคามันแพงกว่าซีพียูทั่วไปหลายตังมาก ราคาแบบนี้มีไม่บ่อย

    http://advice.computerok.co.th/~advi.../normal_price/

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •