overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยค่ะเรื่องไวเรสเน็ตหอพัก และเน็ตทรู

  1. #1
    OverclockZone Member Violy's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยค่ะเรื่องไวเรสเน็ตหอพัก และเน็ตทรู

    ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า อยู่หอพัก เป็นเน็ตไวเรส ที่มีบริษัทซื้อสัญญาณจากทรูมาทำที่ ตึก และปัญหาก็คือ เน็ต ดาวน์ ทุก ชม(ก่อนหน้านี้ไม่เป็นค่ะแต่หลังจาก บัตรหมดก็ซือบัตรมาเติมเวลาใหม่ก็เป็นเลย)
    ทีนี้ ก็โทรไปถามช่างของบริษัทที่เป็นคนทำเน็ตที่หอ เค้าก็เอารหัสบัตรเติม วันเราไปเช็ค แล้วเค้าก็ว่า ไม่มีปัญหา น่าจะเป็นที่ทางทรูมีปัญหา(โยน) แล้วเรา เล่นเกม ซึ่งแน่นอนว่าไอ้ดาว ทุกชมเนี่ย ตายแน่ๆ เราก็เลยโทรไปที่ทรู เค้าก็เช็คให้ เค้าก็บอกเค้าไม่มีปัญหาเราเลยให้เค้าช่วยรีสัญญาณ ดู ผลคือ ยังตัดเหมือนเดิม
    ส่วนอาการก็คือ
    ##มานไม่ดิสคอนเน้กนะ แต่ สมมุติว่าโหลด ไรอยู่เงี้ย พอได้เวลาอย่าง 12.17/13.17/14.17 คือทุกชมอะ มานจะ ดาว โหลดไร ข้อมูลวิ่งๆอยู่จะลดเหลือ 0 เอ็มหลุด เปิดเวบไม่ขึ้น แล้ว ซัก10 20 วิ ก็ จะขึ้นใหม่
    แล้วหลังจากที่ ทรูรีสัญญาณให้ จากที่เคยตัดทุก .17นาที มันก็แค่เปลี่ยนมาตัดทุก.57นาทีแทน คือ ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้ปัญหาอยู่ที่ใครกันแน่ เพราะต่างฝ่ายต่างโยน เลยอยากรบกวนผู้ที่รู้หรือเคยมีอาการแบบเรา ช่วยบอกหน่อยว่าจะทำยังไงดี รบกวนด้วยค่ะ
    เน็ตที่หอ 2เม็กกว่าๆแต่แบนวิชแต่ละห้องคือ512ๆ ซึ่ง เล่นเกมสบายมากไม่แลค เพราะที่หอเป็นคนทำงานซะเยอะไม่ค่อยมีใครเล่นเน็ต


    ปล.ขอบคุณมากจ้า ที่ช่วยเหลือ

  2. #2
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    อาจจะเป็น ไวรัส หรือเปล่าค่ะ

    ไม่แน่ใจเหมือนกันนะค่ะ แต่ก็อาจจะค่ะ


    รอผู้เชี่ยวชาญ อีกทีค่ะ

    อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ปัญหานี้ทรูจะทำการ reset port ที่ชุมสายครับ (ทรูทำเพราะลูกค้าโทรแจ้ง) หากเป็นที่ทรูจริงๆ Technical หรือ engineer ทรูจะต้องตรวจสอบได้ว่าที่ชุมสาย pool ip นั้นคืนกลับมาเพราะอะไร โดยตรวจสอบที่ Bras ที่ชุมสายเขา และจะไม่ได้เป็นที่คุณคนเดียวแน่นนอน ทรูจะโดนโทรบ่นจนต้องตรวจสอบ Bras นั้นๆ

    เข้าของน่าจะตรวจสอบ internal network ครับ ส่วนของ server

  4. #4
    OverclockZone Member Violy's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ทางเราได้โทรไปให้ทาง ทรู เค้ารีสัญญาณให้แล้ว แต่ไปๆมาๆ กลับกลายเป็นเปลี่ยนเวลาเนตดาว ถึงเกือบตัด เร็วขึ้นซะงั้น

  5. #5
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    คือว่าเราเคยมีปัญหา เน๊ตตัดบ่อยนะค่ะ ก็โทรไปทางทรู หลายทีอยู่เหมือนกัน จนมาเชคได้ว่า เจอไวรัส แต่จำไม่ได้แล้วว่าชื่อ ไวรัสอะไร แต่ของเราไม่ใช่ wireless ค่ะ

    ยังไงว่างๆ ลองสแกนดูก็ได้นะค่ะ

    หรืออาจจะเป็นพวกสปายแวร์ค่ะ

    สู้ๆ ค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    1. อาจเป็นเพราะ สปารย์แวร์ครับ ลองเช็คดูดีดี หาโปรแกรม ที่ไว้ใจได้มาสแกนดู หรือ สแกน online ก็ได้ครับ
    2. ใช้ ROUter 2 ตัวหรือ เปล่า ครับ ถ้าใช้ ROuter 2 ตัว อาจเป็นที่ตัว IP ครับ ต้องแก้ไขที่ตัว ROUter ทั้ง 2
    3. ลองใช้ ซอฟต์แวร์ของทรู คอนเน็ต ดู ครับ
    W_srimaek@hotmail.com mail และ MSN ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •