overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สวัดดีคะเบลเอง ขอความรู้หน่อยคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default สวัดดีคะเบลเอง ขอความรู้หน่อยคะ

    คืออยากรู้เกี่ยวกับ amd กะ intel อะคะว่าตัวไหนเป็นยังไง ตัวไหนกินไฟน้อยกว่ากัน คุณภาพแตกต่างกันมากรึป่าว และอีกเรื่องนึงเรื่องแรมอะคะ เห็นมีพี่ที่ทำงานบอกว่าถ้าใส่ 4 กิ๊กแล้วจะมองไม่เห็นจริงหรอคะ อยากทราบมากๆอะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member earlza's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เรื่องมองเห็นแรมนั้น อยู่กับระบบปฏิบัติการครับ

    ถ้าเป็นแบบ 64 Bit จะเห็นได้มากกว่านั้น

    เรื่อง CPU นี้ อยู่ที่ศรัทธาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member waffen-ss's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008
    Location
    เจียงใหม่จ้าว

    Default

    ยุคนี้คงต้องอินเทลหละคับ......ยกให้เค้าเลย
    เรื่องแรมเนี่ย4กิ้กบนwindows32 bit จาเห็นแรมไม่ครบ4กิ้กคับ แต่ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    อันไหนกินไฟมากกว่ากัน ต้องเทียบรุ่นกันแล้วครับ...คุณภาพก็พอ ๆ กันแหละครับ แต่ประสิทธิภาพตอนนี้ Intel ได้เปรียบกว่า

    ส่วนที่มองเห็นไม่ถึง 4 GB เพราะระบบปฏิบัติการเป็น 32 bit ถ้าเป็น 64 bit จะมองเห็นมากกว่า 4 GB

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    ออ แล้วปรับเป็น 64 bit ระบบจะมีปัญหาไม่อาคะ พอดีอีกเดือนนึงจะซื้ออะคะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bganimation View Post
    คืออยากรู้เกี่ยวกับ amd กะ intel อะคะว่าตัวไหนเป็นยังไง ตัวไหนกินไฟน้อยกว่ากัน คุณภาพแตกต่างกันมากรึป่าว และอีกเรื่องนึงเรื่องแรมอะคะ เห็นมีพี่ที่ทำงานบอกว่าถ้าใส่ 4 กิ๊กแล้วจะมองไม่เห็นจริงหรอคะ อยากทราบมากๆอะคะ
    เทียบ รุ่นใหนกับรุ่นใหนละครับ
    หรือเทียบที่ราคา/งานดี
    หรือเทียบที่งบประมาณรวม/งาน ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bganimation View Post
    ออ แล้วปรับเป็น 64 bit ระบบจะมีปัญหาไม่อาคะ พอดีอีกเดือนนึงจะซื้ออะคะ
    ถ้ามีแรม 4 กิ้กขึ้นไป ก็ลง Vista 64bit เลย เห็นแรมเต็ม ไม่มีปัญหาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •