overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องบูตเข้า windows ไม่ได้ ลง windows ใหม่ก็ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member SKS's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default เครื่องบูตเข้า windows ไม่ได้ ลง windows ใหม่ก็ไม่ได้

    เมื่อเปิดเครื่องมันไม่ยอมเข้าวินโดว์ครับติดอยู่ที่หน้าที่มีเคอร์เซอร์ _ กระพริบตลอดเวลาครับแต่เข้าไบออสได้ปกติครับ อาการนี้เป็นมาประมาณสี่ครั้งแล้วครับ(นานๆครั้ง)แต่ทุกครั้งผมก็ลงวินโดว์ใหม่มันก็หายแต่ครั้งนี้พอกำลังจะลงวินโดว์ใหม่ หลังขึ้น press anykey........... พอกดแล้วไฟฮาร์ดดิสก์มันก็ดับไปเลยครับแต่ไฟสถานะยังติดอยู่ไม่ยอมอ่านแผ่นวินโดว์ เลยไม่รู้จะทำยังไงแล้วครับ
    เพิ่มเติมครับ 1. ต่อ HDD 2 ตัวคือ IDE 40GB SATA 250GB ถ้าถอด IDE40GB ออกแล้วจะลงวินโดว์ในSATA 250GB ได้ครับ แต่ถ้าใส่ไว้พร้อมกันสองตัวจะลงไม่ได้ครับทั้งสองตัวเลย

    2. ใส่ IDE 40GB เข้าไปขณะกำลังโหลด file installation พอสั่งฟอร์แมตแล้ว coppying new file เมื่อรีสตาร์ทครั้งแรกเครื่องก็ไม่ยอมดำเนินการต่อครับขึ้น Press any key...... NTLDR is missing press ..... to restart


    ปัญหาคือว่าทำไมใส่พร้อมกันสองตัวถึงสั่งลงวินโดว์ไม่ได้ครับ ก่อนหน้านี้ลงวินโดว์ในIDE 40GB ก็ใช้งานได้ปกติครับ
    Last edited by SKS; 27 Oct 2008 at 14:23:40.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแพครับ

  3. #3
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    HDD ตัว 40GB เสียหรือป่าวคับ
    คุณอาจจะแปลกใจ ทำไมจะต้องมาเสียตอนนี้
    เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรบผม มันเสียได้ทุกๆวินาทีคับ d(^__^")b

    แล้วสรุปว่า ถ้าใช้ตัว 250GB นี่ ลง win+ ทำอย่างอื่นได้ตามปกติหรือป่าวเอย...

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ลองลงวินโดว์ก่อนแล้วค่อยเสียบhddอีกลูกหนึ่งดูสิคับ

  5. #5
    OverclockZone Member SKS's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้กำลังลองลงในตัว SATA 250GB อยู่ครับไม่รู้ว่าจะผ่านหรือเปล่าเลยครับขอบคุณทุกท่านครับเดี๋ยวจะมาแจ้งผลอีกรอบ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    1. คิดว่า Harddisk ตัว IDE 40GB มัน Active อยู่นะครับ ลองปลดตัว Active ออกสิครับ
    ให้เหลือแต่ SATA 250GB มัน Active ตัวเดียว

    2. ลองเข้า Bios ดูลำดับการบูตว่ามันเลือกตัวไหนก่อน ถ้าต้องการให้บูตที่ SATA 250GB ก่อน ก็ให้ตั้งมันก่อนครับ แล้วเอา IDE 40GB เป็นตัวที่สอง

  7. #7
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    1. check ว่าเลือก boot hdd ลูกไหนก่อนใน bios คับ
    2. เวลาลง window ให้เสียบแค่ลูกเดี่ยวก่อน พอลงเสร็จแล้วค่อยต่อเพิ่มจะง่ายสุด แล้วกลับไป check ในวิธีที่ 1 ต่อ
    Last edited by ohmmo144; 27 Oct 2008 at 21:50:48.

  8. #8
    OverclockZone Member SKS's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับตอนนี้ลงได้เรียบร้อยแล้วครับ ผมทำตามที่บอกเลยครับเอา IDE 40GB ออกพอลงเสร็จแล้วค่อยใส่กลับเข้าไปเหมือนที่แนะนำกันมา

    แต่ว่าจริงๆแล้วผมตั้งใจจะลงวินโดส์ใน IDE 40GB ครับแต่มันดันเกิดปัญหาดังกล่าวมาหนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •