overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Window เปลี่ยนภาษาได้ด้วยหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TiGerPe@w's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default Window เปลี่ยนภาษาได้ด้วยหรอครับ

    ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าอยู่ที่จีน โน้ตบุ๊คที่ซื้อมาจะแถมวิสต้าแท้ที่เป็นภาษาจีน เป็นของเพื่อนร่วมงานคนไทย
    ผมก็บอกว่าเสียดายที่มันเป็นภาษาจีนใช้ไม่ถนัด เพื่อนบอกว่าก็เปลี่ยนสิ !!!
    ผมเลยงงว่าเล่นคอมมาก็นาน Window มันเปลี่ยนภาษาได้ด้วยหรอครับ
    เพื่อนบอกต่อว่า ที่เมืองไทยที่เห็นใช้ภาษาไทยจริงๆมันก็มีอยู่สองภาษาเค้าเปลี่ยนกันได้
    ผมก็เลยอึ้งกิมกี่ แบบว่าไม่เชื่ออะ ไม่ใช่ว่าเวอร์ชั่นไหนมันก็ภาษานั้นตลอดหรอ

    สรุป ขอถามว่ามันเปลี่ยนได้จริงหรือไม่ ถ้าจริงทำอย่างไร?

    หรือ เพื่อนผมมั่ว !!!


    ขอบคุณครับ

    ปล. Window Vista นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    มีทั้ง XP และ Vista ครับ มันเรียกว่า MUI หาโหลดได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยนได้ครับ ผมมีทั้ง Eng กับ Thai แต่จีนไม่มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TiGerPe@w's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    มีทั้ง XP และ Vista ครับ มันเรียกว่า MUI หาโหลดได้ครับ
    หาของวิสต้าไม่เจออะครับ เจอแต่ xp รบกวนชี้ขุมทรัพย์หน่อยสิฮะ
    หรือไม่สะดวกก็หลังไมค์มาก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    วิสต้ามีให้เลือกในControl panelครับ จำได้แค่นี้ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Vista หาโหลดง่ายกว่า xp อีกค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    อัพเดตก็จบคับจะเอากี่สิบภาษาล่ะ ถ้ารอได้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member TiGerPe@w's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    วิสต้ามีให้เลือกในControl panelครับ จำได้แค่นี้ อิอิ
    Quote Originally Posted by jshow View Post
    Vista หาโหลดง่ายกว่า xp อีกค๊าบ
    Quote Originally Posted by amstel View Post
    อัพเดตก็จบคับจะเอากี่สิบภาษาล่ะ ถ้ารอได้นะ
    รบกวนช่วยบอกเลยได้มั้ยครับ

    เอาเป็นว่าผมไม่รู้อะไรเลย ช่วยบอกเป็นขั้นๆไปเลยมั้ยครับ
    ผมเองก็ไม่อยากรบกวนเข้ามาถามหลายรอบ ขอวิธีไหนก็ได้ที่ได้ผลทันทีเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองเข้่าไปดูตามลิงก์เอานะครับ พอดีตอนนี้ไม่ได้ใช้วิสต้า

    http://www.froggie.sk/lp32rtm.html อันนี้ตัวMUIเลือกโหลดภาษาที่ต้องการ แล้วลองติดตั้งดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ไม่ได้หรอกคับ ต้องเปลี่ยให้เป็นภาษาอังกฤษก่อนถึงจะเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้ ผมเมื่อก่อนทำงานอยู่ไต้หวัน มีวินโดวภาษาจีน ให้ตัวข้างในเปนไทยได้เฉยๆ แต่หน้าต่างพวก Eeplorer จะเป็นจีนอยู่ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นอังกฤษจะให้เป็นภาษาอะไรได้หมด (ตัวผมเองใช้ อังกฤษ ไทย จีน)

  11. #11
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ถ้าเปลี่ยนภาษาไทยแล้ว

    ทั้งระบบจะเป็นภาษาไทยครับผม

    บางแผ่นที่ติดตั้ง ทำมาเป็นภาษาไทยก็มีครับ ผมก็มี เป็นไทยเลยครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member adjunk's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    บ.ดอนสวน อ.กันทระวิชัย จ.มหาสารคาม

    Default

    เป็นไทยแต่งงกว่าอังกฤษอ่ะ555อาศัยคุ้นเอาไม่ได้อ่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •