overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ปัญหาการ์ดจอ ไม่เข้ากาบอร์ดดอ่ะครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

  1. #1
    MashimaroO
    Guest

    Default ปัญหาการ์ดจอ ไม่เข้ากาบอร์ดดอ่ะครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

    Spec

    E6750 2.66
    p5q delux P45
    ocz sli bus 800
    Gigabyte 9800 gtx
    Supply OCZ 600 W

    ประกอบเครื่องใหม่อ่ะครับ เปลี่ยนการ์ดจอจาก 8800 GT มาใช้ 9800GTX
    ก่อนหน้านี้ใช้ 8800 ไม่เคยมีปัญหาครับ ทุกอย่างปกติแต่พอแปลี่ยนการ์ด มาใส่ 9800GTX เปิดไม่ติดครับ ไม่มีภาพขึ้นหน้าจอ แต่พแปลี่ยน Slot มาใส่ช่อง 4x (ช่องสีดำ) กลับติดปุ๊บเลย
    อยากทราบคือ ปัญหา ทีทำไม เวลา ใส่การ์ดในช่อง 16X(ช่องสีฟ้า) ทำไมเปิดไม่ติดเลยอ่ะครับ
    ท่านไหนที่ใช้เสป็กนี้ หรือพอชี้แนะด้วยก้อ รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ BIOS หรือ แฟลช BIOS ตัวอื่นดู

  3. #3
    MashimaroO
    Guest

    Default

    อ่ะ ทำอย่างไรครับ แฟลชไปออสของบอร์ดหรอครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by MashimaroO View Post
    อ่ะ ทำอย่างไรครับ แฟลชไปออสของบอร์ดหรอครับ
    YES.

  5. #5
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ กำลังลองครับ

  6. #6
    MashimaroO
    Guest

    Default

    อ่ะ ยังไม่ได้เลยอ่ะครับ ทำงัยดี ๆๆ อย่างงี้จาเครมบอร์ด หรือเครมการ์ดจอดีอ่ะเนี๊ย
    Last edited by MashimaroO; 28 Oct 2008 at 03:56:54.

  7. #7
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ขอท่านชี้แนะอีกทีครับ

  8. #8
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ดัน ๆๆ ขอแนวทางครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tumzeedza's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    สง สัย จะ slot ของบอร์ด รึป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    แค่สล๊อตบอร์ดพังรึป่าวคับ ลองเอาการ์ดเก่าเสียบดูอีกที (รึว่าขายไปแล้ว?)

  11. #11
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    เอางี้ครับ

    1.ลองเอาตัวนี้ ไปเสียบกะบอร์ดอื่นดู (ได้ System เดิมจะดีมาก) แล้วลองเปิดดูครับ ว่าติดหรือไม่

    2.ลองหา การ์ดจอตัวอื่น มาเสียบบอร์ดนี้ดู ว่าโอเคอ่ะป่าว

    หากลอง 2 ข้อแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น คงต้องเปลี่ยนอะไรไปซักอย่างแล้วล่ะครับ

    ผมก็เป็นอยู่เลยครับ ตอนนี้ แต่เป็น E2160 + EP31-DS3L คู่กันเมื่อไหร่ ความบรรลัยบังเกิด -*-

    ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมส์กระตุก / ค้าง / Bios ไม่จำค่า 9ล9 มากมาย เฮ้อๆ

  12. #12
    MashimaroO
    Guest

    Default

    MSI NX8800GT (การ์ดเก่า) ลองเสียบดูใช้ได้ปกติทุกอย่างเลยครับ พอเปลี่ยนมาใช้ Gigabyte 9800 GTX กลับจอมืดซะงั้นอ่าา (ไม่มีภาพไดๆ ปรากฏเลย) แต่พอลองย้ายสล๊อตไปใส่ สล๊อตสีดำ ที่วิ่ง 4x กลับมีภาพปกติ แต่ความเร็ว 4x ก้อใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพการ์ดเลยอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member seta2005's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    รอดูท่านต่อไป (ไม่เคยเจออาการแบบนี้)

  14. #14
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ดันดูครับ

  15. #15
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ดัน หาผู้ชี้แนะ

  16. #16
    MashimaroO
    Guest

    Default

    ใครก้อได้ช่วยที ฮือ ๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member jillocz's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    บางนา

    Default

    ลองหา power supply มาเปลี่ยนดูครับ

    บอร์ดตัวนี้มันกินไฟเหมือนกันครับ เคยใช้อยู่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default

    p5q delux บอร์ดเทพโคตรอะ 3 PCIe x 16 slot แม่เจ้า

    ไม่สน ตัว EPU ประหยัดไฟหรอจ๊ะ

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องลองอับเดช BIOS ละมั้ง

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    แล้วมันมีทางแก้ที่งาน พรอมวิธีมั้ยครับ มือใหม่ง้ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •