overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลงวินโดว์ใหม่แล้วมานหา lanไม่เจออ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kmitnb21's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default ลงวินโดว์ใหม่แล้วมานหา lanไม่เจออ่ะครับ

    ลองมาหลายๆตัวละครับมันจะขึ้นว่าหาแล้วจะขึ้นตัวกากบาทแล้วก็หาอยู่นั้นละหาๆตัดๆใครพอรู้ไหมครับว่ามันเปนอ่ะไรเพิ่งเคยเจอเหมือนกันเลยไม่รู้จะทำไงแล้วใครรู้วิธีแก้ไขไหมครับ ออวินโดว์ที่ลงไม่ใช่ตัวเต็มนะเปนตัวที่เขาโมมาแต่ลงเครื่องคนอื่นกลับปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ในdivice manager disbleไว้รึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kmitnb21's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ป่าวครับไม่ได้ปิดปกติแล้วเราเอาสายlanเสียบใหม่ๆแล้วมานจะหาแปปนึงแล้วเน็ทต่อใช่ไหมครับแต่มันกลับเป็นว่าหาแปปนึงแล้วขึ้นกากบาทสีแดงแทนแล้วก็วนหามันอยู่นั้นละครับพอจะรู้วิธีแก้ไหมครับท่านผู้รู้ทุกๆท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Driver มีไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kmitnb21's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ไดรฟ์เวอร์ลงแล้วครับเจอปกติแต่เหมือนหาสัญญาณไม่เจอแล้วพาลขึ้นเปนแบบว่าไม่ได้เสียบสายซะงั้นแล้วมานก็หาใหม่แล้วก็วนเป็นเหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    คุณได้ไช้เนตของแม็กเนตป่าว แล้วโมเดมอ่ะของยี่ห้อฮาตาริป่าวอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ในกรณีที่ลงไดรเวอร์เนตเวอร์เรียบร้อยแล้วและไม่มีปัญหาเรื่องไดรเวอร์ ให้ลองวิธีนี้ดูครับ

    ไปที่ RUN > พิมพ์ CMD แล้วกด OK > ที่ Command Prompt พิมพ์ ipconfig/all > ดูที่ Physical Address จะมีตัวเลขกลุ่มหนึ่งประมาณว่า XX-XX-XX-XX-XX เช่น 99-88-65-D5-F4-88 ให้จำค่านี้ไว้ ซึ่งเราจะต้องใช้ต่อไป

    จากนั้น คลิกขวาที่ My Computer เลือก Properties > คลิกที่แท็บ Hardware > คลิก Device Manager ดูในส่วนของ Network Adapters แล้วดับเบิลคลิกที่ไดรเวอร์ ตามรูปตัวอย่างเป็นไดรเวอร์ของ NVIDIA Ethernet > จากนั้นคลิกที่แทป Advanced > คลิกเลือกที่ Network Address จากนั้นให้ดูด้านขวามือ (ตามรูป) ใส่ค่าที่ได้มาจากวรรคก่อนลงในช่อง (ตามรูป) โดยไม่ต้องมีขีดระหว่างค่าเหล่านั้น เสร็จแล้วคลิก OK เป็นอันเสร็จ

    ได้เรื่องยังไงรายงานผลด้วยนะครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    Quote Originally Posted by kmitnb21 View Post
    ลองมาหลายๆตัวละครับมันจะขึ้นว่าหาแล้วจะขึ้นตัวกากบาทแล้วก็หาอยู่นั้นละหาๆตัดๆใครพอรู้ไหมครับว่ามันเปนอ่ะไรเพิ่งเคยเจอเหมือนกันเลยไม่รู้จะทำไงแล้วใครรู้วิธีแก้ไขไหมครับ ออวินโดว์ที่ลงไม่ใช่ตัวเต็มนะเปนตัวที่เขาโมมาแต่ลงเครื่องคนอื่นกลับปกติ

    ผมก้อเปนครับสำหรับ XP ลงdriver ในแผ่นที่มากับเมนบอดเอาครับ มันจะหา lan เจอเรย

    ถ้า vista มันมี driver มาออยุ่แล้วอะครับมันเรยเจอเรย

  9. #9
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ที่มันขึ้นตัวกากบาทแล้วก็หาอยู่นั้นละหาๆตัดๆ ผมว่ามันคอนเน็กแล้วไม่เจอ มันก็รีคอนเน็กอีก ไม่เจออีกก็รีคอนเน็กอีก มันไม่ได้เสียอะไร ก่อนอื่นดูว่าตั้งค่าแลนถูกต้องไหม ปกติเป็นออโต้ หรือกำหนดเอง
    หรืออาจเป็นที่ตัวฮาร์ดแวร์รึเปล่า เช็คสายที่เสียบดูก่อนเสียบที่รูแน่นไหม สายขาดในรึเปล่า ดูว่าเร้าเตอร์ใช้งานได้หรือไม่ หาการ์ดแลนมาเทส ค่อยๆลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แล้ววินโดวที่ลงไช่Sp3ป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •