overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: Far cry 2 VS. Crysis VS. Call of duty 4

 1. #1
  OverclockZone Member daftvader's Avatar
  Join Date
  27 Oct 2008
  Location
  Our World

  Post Far cry 2 VS. Crysis VS. Call of duty 4

  จะลองเปรียบเทียบและวิจารณ์เกม fps สุดดังกันครับว่าเป็นยังไง อันไหนดีกว่ากัน โดยเฉพาะ far cry 2 ซึ่งพึ่งออกมาได้หมาดๆ กับ crysis (รวมภาค warhead ด้วยครับ)
  สาเหตุที่แถม call of duty 4 ด้วยเพราะบริษัท ubisoft อ้างว่า far cry 2 เจ๋งกว่า call of duty 4 แน่นอน จึงจำเป็นต้องนำมาเปรียบด้วยครับ วิจารณ์อันนี้ยาวมากขอบอกครับ
  หมายเหตุ:เป็นความคิดส่วนตัวนะครับ

  เนื้อเรื่อง
  Far cry 2 - มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับทหารรับจ้างในแอฟริกา ที่เข้าไปพัวพันเกี่ยวกับกลุ่มค้าอาวุธต่างๆ (เนื้อเรื่องไม่ค่อยเข้าใจนัก)
  Crysis - เกี่ยวกับหน่วยพิเศษที่เข้าไปช่วยตัวประกันจากพวกเกาหลีเหนือ แต่กลับต้องไปเจอภัยจากเอเลี่ยนสารพัด
  Call of duty 4 - เหตุเกิดจากรัฐประหารในตะวันออกกลาง เป็นเหตุให้เกิดสงครามครั้งใหญ่เพื่อหยุดยั้งผู้นำเผด็จการ Imran Zakhaev
  สรุป - เนื้อเรื่องโดยรวมทั้ง 3 เกมใช้ได้เลยครับ แต่ติดที่ Far cry 2 เล่าเนื้อเรื่องไม่ค่อยเข้าใจนัก (ไม่รู้เพราะนั่งรถมากไปรึเปล่า) ทำให้บางครั้งงงไปกับภารกิจและทำให้ไม่เข้าใจเนื้อหาของเกมจริงๆ

  ฉากและแผนที่
  Far cry 2 – ออกมาให้รู้แบบเปิดกว้าง ด้วยแผนที่ขนาด 50 ตร.กม. ซึ่งใหญ่ถึงขนาดต้องแถมแผนที่มาด้วยในเวอร์ชั่นพิเศษ ฉากแอฟริกาและสัตว์ป่าทั้งหลายก็นำเสนอได้ดีครับ
  Crysis – มีฉากหลายรูปแบบครับ ตั้งแต่เกาะเต็มไปด้วยต้นไม้ ต้นกล้วยจากหมู่เกาะฟิลิปปินส์ ซึ่งฉากคล้าย far cry ภาคแรกแต่ดูดีขึ้นเยอะ ,ฉากน้ำแข็งที่เย็นสุดขั้ว,จนไปถึงในยานเอเลี่ยน, และยังมีอีกเยอะและฉากก็มีความใหญ่โตมากเช่นกับ far cry 2 แต่ต่างตรงที่ far cry 2 มีฉากเดียว
  Call of duty 4 – ฉากส่วนมากเป็นฉากภายในเมืองและหมู่บ้านเล็กในรัสเซีย แต่ก็ไม่น่าสนใจมากนัก แต่ฉากที่สำคัญก็มีฉากบุกบนเรือบรรทุกสินค้า และฉากบุกเครื่องบิน แต่ฉากที่น่าสนใจที่สุดคือฉากสไนเปอร์ที่เราเล่นในเมืองพริคยาท ประเทศยูเครน ซึ่งสามารถนำเสนอรายละเอียดของเมืองและโรงงานเชนเนอร์บิวได้เป็นอย่างดี
  สรุป – ถ้าถือตามภาพโดยรวม ผมถือว่า far cry 2 มีการทำฉากได้ดีที่สุดครับ ต้นไม้ดูแห้งเหมือนในแอฟริกามากครับ ขาดตรงไม่มีสัตว์กินเนื้อนี่แหละครับ แต่สำหรับฉากที่น่าประทับใจที่สุดคือฉาก เมืองพริคยาท จาก Call of duty 4 ครับ ผมลองดูภาพจริงของเมืองและลองเปรียบดูจะเห็นได้ว่าเหมือนมากครับ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ

  รูปแบบการเล่น
  Far cry 2 – ตัวเกมมีความหลากหลาย มีรถ เรือ เครื่องร่อนให้ (ไฮเทคติด GPS ด้วย) แต่ด้วยระบบที่สมจริงเกินไป ทำให้บางทีเกิดอาการมึนได้ง่าย อย่างเช่นเวลาขับรถไม่สามารถเปลี่ยนมุมมองเป็นบุคคลที่สามได้ เวลาเจอทางขรุขระอาจแย่ไปเลย หรือบางทีวิ่งแล้วหอบภาพเบลอ เล่นแล้วมึน แต่เกมก็ยังมี option มากมาย อย่างที่หลายคนบอกว่าคล้าย GTA เวอร์ชั่นแอฟริกา มีการอัพเกรดปืน หาเพรช ไปเรื่อยๆเหมือนเกมแนว RPG แต่ก็อย่างว่า เกมแบบเปิดเช่นนี้ถ้าเล่นไปนานๆก็เบื่อได้เหมือนกัน โดยเฉพาะตอนแรกอาณาเขตแผนที่จะแคบมาก (ถ้าออกนอกเขต มาลาเลียจะกำเริบแล้วถูกหอบกลับมา) พลังบางครั้งรักษาเองได้ บางครั้งก็ต้องใช้ยา แกะกระสุนออก แต่ก็ไม่ถึงกับลำบากมากเพราะยาเข็มเดียวเลือดก็เต็มแล้ว จึงไม่ต้องดิ้นรนไปหากล่องพยาบาลมากนัก
  Crysis – เกมแบบเปิดเช่นเดียว far cry 2 แต่เนื่องจากตัวเอกมี Nano suit ทำให้สามารถไปไหนได้สะดวกกว่า far cry 2 ทำให้สามารถวิ่งเร็ว กระโดดสูง ล่องหน อะไรได้หลายอย่าง และของต่างๆในเกมสามารถหยิบจับได้ทุกอย่าง สิ่งก่อสร้างสามารถทำลายได้สบายมาก (far cry 2 ในตัวอย่างเกมทำได้ แต่พออกมาจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น) สามารถโมปืนไฮเทค ติดที่เก็บเสียง ใส่ไฟฉาย ฯลฯ ได้ตลอดเวลา nano suit จะรักษาเราอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องหากล่องพยาบาลอีกต่อไป
  Call of duty 4 – ค่อนข้างยากที่จะไปเปรียบกับอีก 2 เกมเพราะออกมาคนละแนวกัน แต่ call of duty ก็สามารถนำเราเข้าสู่สงครามเสมือนได้อย่างแท้จริง และอาจเป็นเกมแรกด้วยมั้งที่สามารถศัตรูปาระเบิดมาเราก็ปากลับไปหาศัตรูได้ กลยุทธ์ต่างๆที่เราเห็นล้วนนำมาจากความเป็นจริง แต่เกมที่ไม่เป็นแบบเปิดทำให้เกมมีความหลากหลายน้อยลง แต่ผมเชื่อว่าหลายคนเอาแต่สาดกระสุนอย่างเดียว ไม่ได้สนใจฉากเลย เวลาใกล้ตายจอจะขึ้นสีแดงแล้วจะหายไปเอง ซึ่งก็เหมาะกับ call of duty ครับ เพราะคงไม่มีใครอยากไปหากล่องพยาบาลในบ้านพักศัตรูขณะที่มีพวกมันเต็มไปหมด
  สรุป – ถ้าตัดเรื่องเกมแบบเปิดที่ call of duty 4 ไม่มีออกไป ทั้ง 3 เกมค่อนข้างสูสีครับ แต่ผมให้ crysis ชนะเพราะเจ้า nanosuit นี่แหละครับ ทำให้เกมมีความหลากหลายมากกว่า และที่สำคัญ ทำอะไรแผลงๆได้อีกเยอะ

  A.I. ศัตรูและมิตร
  Far cry 2 – ผมว่าหลายคนคงได้เห็น demo ที่แสดงถึงศัตรูที่โดยยิงขาแล้วล้มลงไป แล้วมีคนมาช่วยแล้วเราก็ยิงซ้ำแล้วก็เจ็บทั้งคู่ครับ ซึ่งแสดงว่า A.I. ของเกมก็ฉลาดพอตัวเหมือนกัน แต่พอเล่นจริงๆก็มีปัญหาเดียวกับ crysis ครับ คือยิงจนหมดแม็คแล้วยังไม่ตาย ถ้าโดนจังๆผมว่า 5 นัดถึงจะตายได้ ขนาดไม่มีเสื้อเกราะใส่แค่เสื้อกล้ามยังอึดได้ขนาดนี้เลยครับปัญหาข้อถัดไปคือศัตรูสายตาสั้นครับ มองเราไม่ค่อยเห็น (บางตัวก็สายตายาวเกิน) บางครั้งก็ฉลาด บางครั้งก็เบลอๆครับ ถ้าทำให้ศัตรูเฉลียว(รอบคอบ)กว่านี้การเล่นจะสนุกขึ้นเยอะครับ เพราะพี่แกเล่นยิงเราเฉยเลย ไม่ดูด้วยว่าเราเป็นใคร น่าจะเข้ามาทักสักหน่อย ถ้าดูแล้วไม่ใช่พวกก็ค่อยยิง และสุดท้ายขอบอกตามตรง เพื่อนเราก็ไม่ค่อยจะช่วยเท่าไหร่เหมือนตัวถ่วงยังไงไม่รู้
  Crysis – นักวิจารณ์หลายคนกล่าวว่าเกมมี A.I. ที่ยอดเยี่ยมฉลาดและยังมีเฉลียวด้วย ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆครับ แต่พอทำอะไรที่นอกเหนือจากที่เกมไม่ได้ตั้งไว้จะเจอปัญหา อย่างเช่น ในด่านแรก มีทหารเกาหลี 2 คนยืนคุยกันอยู่ ผมยิงทหารคนนึงจากระยะไกลด้วยยาสลบ ผลออกมาว่าคนที่ถูกยิงสลบ แต่อีกคนไม่ได้สนใจเลยครับ คุยกับอากาศ แล้วยังโบกไม้โบกมือตามปกติ แต่ถ้ายิงด้วยกระสุนธรรมดาเก็บเสียง headshot ก็รู้ตัวครับ ทหารเกาหลีมีการแบ่งเป็นกลุ่มกองลาดตระเวณ ก็เสียวดีครับเวลาใช้โหมดล่องหนแล้วศัตรูอยู่ใกล้ๆ ถ้าสมมุติผมยิงศัตรูจากตำแหน่งที่ 1 แล้วล่องหนทันทีแล้วค่อยๆย้ายไปยังตำแหน่งที่ 2 ศัตรูก็ยังคงค่อยๆตรวจสอบตำแหน่งที่ 1 อยู่ครับ เพราะคิดว่าเราอยู่ตรงนั้น ก็เรียกได้ว่าฉลาดจริงๆครับ ส่วนพวกเอเลี่ยนไม่มีอะไรมากครับ เห็นยิงเราอย่างเดียว หรือไม่ก็กระโดเข้ามาโจมตี ไม่มีอะไรมากครับ เสียอย่างเดียวทหารเกาหลีว่ายน้ำไม่เป็น เป็นทหารได้ไงเนี่ย A.I. เพื่อนเราก็ไม่แย่สักเท่าไหร่นะครับ ก็สู้ได้ดี
  Call of duty 4 – เรียกได้อย่างเดียวครับ A.I. ทั้งหมดเป็นหทารที่ผ่านการฝึกมาแล้วครับ รู้จักหลบ รู้จักเปลี่ยนที่กำบัง รู้จักที่จะเอาแต่ปืนยื่นๆออกมายิงแต่ไม่ให้เห็นตัว ศัตรูเวลาโดยยิงตรงไหนจะมีผลตรงนั้นครับ ยิงแขนแขนสะบัด ยิงขาขณะวิ่งพี่แกจะใช้ปืนยันแล้ววิ่งต่อ ยิงมือก็สะบัดมือกันใหญ่เลยครับ ท่าตายก็สมจริงตามสภาพแวดล้อม ส่วนพวกเราก็เป็นผู้กล้าโดยแท้ครับ สู้อย่างสุดฝีมือถึงบางคนจะตายอย่างอนาถด้วย RPG ก็เถอะ ข้อเสียอย่างเดียวคือสุนัขครับ ในเมื่อไม่รู้ว่าเราอยู่ไหนแล้ววิ่งมากัดเราได้ไงไม่รู้ สงสัยมี six sense และอย่างด่านสไนเปอร์หากศัตรูเจอศพเมื่อไหร่มันจะรู้ทันที่ครับว่าเราอยู่ไหน (รู้ได้ไง)
  สรุป - ให้ call of duty 4 ชนะครับ ถึงแม้ศัตรูจะฆ่าง่ายแต่มีให้ฆ่าเป็นร้อยครับ และในการเล่น ก็สามารถให้อารมณ์ในสงครามได้อย่างแท้จริงครับ

  กราฟฟิค
  Far cry 2 – แอฟริกาที่เราเห็นแสดงด้วยระบบ dunia engine ซึ่งถึงจะลื่นกว่า cryengine 2 ของ crysis หน่อย แต่ถ้าปรับแบบสุดๆการ์ดจอระดับกลางก็เล่นไม่ได้อยู่ดี มีจุดเด่นที่มีระบบสภาพอากาศและไฟจะลามไปตามลม แสงอาทิตย์สมจริงดี เราสามารถนอนให้เวลาเปลี่ยนได้ ก็ถือว่าอยู่ในขั้นดีมากสำหรับเกมทั่วไป แต่ปัญหาก็คือไฟเนี่ยแหละครับ เวลาไฟไหม้บ้านไม่มีรอยดำหลงเหลือเลยครับแถมไม่เสียหายด้วย ต้นไม้โดนไฟใบหายไปก็จริงแต่ต้นไม้ก็ไม่มีรอยดำเช่นกัน บางครั้งลองเอาไฟลนป้ายบอกทางดู ฐานของไฟแทนที่จะเกิดตรงด้านล่างของป้าย กลับเกิดต่ำกว่าป้ายหน่อยแบบประหลาดๆ
  Crysis – ให้พลังเต็มเปี่ยมด้วย cryengine 2 เป็นระบบที่แม้แต่การ์ดจอรุ่นใหม่ เปิดสุดหมด เปิด AA ต้อง geforce 9800 gtx sli ถึงจะลื่น แต่ภาพที่ให้ออกมาก็สวยได้ใจ ยิ่งภาค warhead มีการปรับปรุงใบไม้ให้สวยสดใสยิ่งขึ้น ให้บรรยากาศเหมือนจริง ถ้าใครเคยเห็นภาพใน crysis เทียบกับภาพจริงอาจจะแยกไม่ออกเลยทีเดียวว่าอันไหนของจริง ตัวละครสีหน้าแสดงได้ดีเยี่ยมมาก เพียงแต่ถ้าการ์ดจอไม่แรง ภาพไม่ลื่น จะเกิดอาการเสียงไม่ตรงกับปากได้ครับ
  Call of duty 4 – ระบบของ call of duty ค่อนข้างคงที่ ไม่มีอะไรน่าตื่นตา แต่กราฟฟิคยังดูดีกว่าเกม fps อีกหลายเกมๆ และยังสามารถทำให้การ์ดจอระดับกลางสามารถเล่นได้โดยไม่กระตุกอีกด้วย
  สรุป – คงไม่พ้น crysis ครับ ถึง dunia ของ far cry 2 จะทำได้ดีแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ดูลื่นไหลนัก ส่วน cryengine 2 สามารถเล่นกับมันได้ตลอดเวลาครับ เห็นเงาตัวเองได้ด้วย และที่น้ำตกจะเห็นรุ้งบางๆน่าตื่นตาครับ ส่วน dunia ค่อนข้างมีขอบเขตเยอะครับ และไม่รู้เป็นเพราะฉากเป็นแอฟริการึเปล่าทำให้ต้นไม้หม่นๆไป

  ฟิสิกส์
  Far cry 2 – คุณสมบัติหลายอย่างที่ ubisoft ประกาศไว้ตอนแรก อย่างเช่นสิ่งก่อสร้างที่ทำลายได้เต็มที่ สุดท้ายก็ได้ก็ทำลายหน่อยๆ ครับ ไม่เหมือนในตัวอย่าง เนื่องจากฉากอยู่ในแอฟริกาจึงไม่สามารถลองฟิสิกส์ของเกมได้มากนัก แต่ที่ตลกที่สุดคือถังน้ำมันนี่ยิงแล้วไฟไม่ลุกครับ ต้องซ้ำ 3-4 นัดแล้วระเบิดเฉยเลย
  Crysis – ฟิสิกส์ของไครซิสแสดงได้เจ๋งครับ ยิ่งลองใน sandbox ยิ่งแสดงชัดครับ วัตถุต่างๆตอบสนองกันหมด สิ่งก่อสร้างทำลายได้ และที่ดูดีที่สุดคือระบบสะพานครับ ยิ่งยิงเชือกยิ่งหย่อน ถ้ายิงเชือกหลักสะพานก็ขาดเลยครับ
  Call of duty 4 – แทบจะไม่มีระบบฟิสิกส์เลยครับผม ทุกอย่างแข็งเป็นหินยกเว้นแตงโม แต่ก็เช่นเดิม หลายคนมันมัวแต่เมามันส์ในการสาดกระสุน แต่ระบบที่เห็นได้ชัดเจนคือระบบยิงทะลุวัตถุครับ ซึ่งอีก 2 เกมไม่มี โดยมีมีประโยชน์มาก ไว้ยิงศัตรูที่แอบอยู่ผนังหรือหลังต้นไม้ และเกมนี้สามารถทำ double headshot ได้ถ้ายิงหัวศัตรูแล้วศัตรูอีกคนยืนข้างหลังพอดีก็จะโดนด้วย
  สรุป – crysis ชนะอีกแล้วครับ อาจจะไม่ใช่เพราะดีกว่า far cry 2 หรือ call of duty แต่เพราะเราได้ใช้ประโยชน์จากฟิสิกส์สูงมาก เช่นศัตรูอยู่ใกล้ต้นไม้ เราก็สามารถยิงต้นไม้ให้ล้มทับศัตรูได้ หรือใช้ของปาใส่ศัตรู (แต่ใช้ไก่ปาแล้วตายนี่ไม่ไหว)

  เสียง (เอาหลักๆ พอ)
  Far cry 2 – เวลายิงมีเสียงกระสุนหล่นด้วย แต่ก็ไม่ค่อยจะได้ยิงชัดเจนนัก ต้องยิงในที่เงียบๆในบ้าน เสียงขับรถใช้ได้ครับสมจริงดี แต่เสียงไม่ค่อย surround เท่าไหร่
  Crysis – ถ้าต่อกับ home theater คงกระหึ่มครับ เพราะรองรับ surround เต็มที่ วัตถุทุกชิ้นมีเสียงต่างกันครับ ถ้ามีเสียงลมเวลาเดินที่ชายหาด คงเดินเล่นกันชื่นใจน่าดู
  Call of duty 4 – เสียงปืนทุกกระบอก เสียงระเบิดทุกลูก เสียงรถถัง และเครื่องบิน อัดเสียงมาจากของจริงหมดครับ ฉะนั้นไม่ต้องมีคำอ้างครับว่าเสียงไม่เหมือน เพียงแต่เสียงอัดในห้องเท่านั้น เสียงอาจจะฟังแปลกหรือเพี้ยนจากเดิมนิดหน่อย
  สรุป – ต้องให้ call of duty 4 ชนะครับ เพราะด้วยความตะลุมบอนของเกม ถ้าเล่นปิดเสียงจะหมดอารมณ์ทันทีครับ แต่น่าเสียดาย far cry 2 น่าจะมีเพลงประกอบเวลาเล่นบ้าง (หรือเปิดลำโพงไม่ดัง?) ส่วน crysis มีเพลงบ้างบางครั้ง

  ข้อคิด – เป็นเกมก็ต้องมีข้อคิดครับ
  Far cry 2 – “ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร” แต่ผมว่าศัตรูถาวรมีนะ ไปเจอมันครั้งแรกก็ยิงซะแล้ว
  Crysis – “เมื่อไม่มีผู้ที่จะมากู้โลกได้แล้ว เราก็ต้องมากู้ซะเอง” ภารกิจช่วยตัวประกันกลับไปเจอเอเลี่ยนซะงั้น
  Call of duty 4 – สำหรับด่าน aftermath ที่นิวเคลียร์ระเบิด “สมครามมันไม่มีอะไรดี” และสำหรับด่าน game over “ไม่มีทรราชที่ไหนรอดพ้นกรรมที่ตนก่อไว้ไปได้” ความจริงตอนตายก็จะมีคำคมเกี่ยวกับทหารเสมอ
  สรุป - call of duty 4 ชนะสำหรับคำคมยอดเยี่ยมครับ เพราะตอนตายให้คำคมตลอด (เวลาโดนสุนัขกัดตายแล้วจะมองไปทางซ้ายทุกที)

  ความจริงยังมีเรื่องให้เทียบอีกเยอะครับ โดยเฉพาะบัคของเกมและเนื้อหาที่คนสร้างเกมไม่รอบคอบ แต่สงสัยจะยาวเกินไปแล้ว ผมยังไม่สรุปนะครับว่าเกมไหนเป็นที่หนึ่ง ไม่กล้าฟันธงเพราะแต่ละคนชอบคนละแนว แต่อย่างที่บอกไว้ครับเป็นความคิดเห็นส่วนตัว แต่ใครไม่เห็นด้วยหรือเห็นอะไรผิดก็เขียนมาได้ครับ (อย่างมีเหตุผล) ถ้าใครว่ายาวไปบอกครับ เดี๋ยวผมแก้แล้วไปใส่ลง word ให้หมด (ป.ล.โพสแรกก็ยาวขนาดนี้แล้ว โพสหลังๆจะยาวขนาดไหน แถมวิจารณ์เกมเป็นครั้งแรกด้วย จะโดนด่ารึเปล่าเนี่ย)

  เสริม- far cry 2 เวลา headshot เลือดออกเหมือนขวดน้ำแดงแตก
  Last edited by daftvader; 28 Oct 2008 at 17:29:52.

 2. #2
  OverclockZone Member meen182's Avatar
  Join Date
  15 Sep 2007

  Default

  อ่านแล้วฮา... วิจารณ์ได้เยี่ยมครับ แบบนี้ต้องไปอยู่สำนักพิมพ์ซะแล้ววว
  ยังไงก็ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ครับ เพิ่งสมัครวันนี้เป็นวันแรกซะด้วย เข้ามามาวิจารณ์อีกนะครับ
  Last edited by meen182; 27 Oct 2008 at 21:11:05.

 3. #3
  OverclockZone Member estrellas's Avatar
  Join Date
  4 Nov 2007

  Default

  สรุป - call of duty 4 ชนะสำหรับคำคมยอดเยี่ยมครับ เพราะตอนตายให้คำคมตลอด (เวลาโดนสุนัขกัดตายแล้วจะมองไปทางซ้ายทุกที)

 4. #4
  OverclockZone Member sasmansh's Avatar
  Join Date
  24 Aug 2008

  Default

  เนื้อเรื่องCOD4ผิดนะครับ Imran Zakhaev เป็นพ่อค้าอาวุธให้กับคนทำรัฐประหารครับพอเจ้านั้นตายเเล้ว
  เลยต้องไปหยุดนิวเคลีย ของ Imran Zakhaev ครับ

 5. #5
  OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
  Join Date
  20 Mar 2007
  Location
  Fish China

  Default

  บทความชวนติดตามดีครับ ถ้าเขียนเพิ่มอีก ผมก็ต้องอ่านจนจบอยู่ดี ^^

 6. #6
  OverclockZone Member champ_korn's Avatar
  Join Date
  11 Aug 2008
  Location
  Chiangmai

  Default

  อ่านเพลินดีครับ และผมก็เห็นด้วยกับ จขกท.ด้วย ส่วนตัวชอบมากทั้ง 3 เกมครับ
  ปล. รอ COD5 อย่างตั้งใจ ^^

 7. #7

  Join Date
  5 Jul 2008
  Location
  Thailand

  Default

  แต่ละเกมส์ก็ดีไปคนละอย่างนะครับ
  แต่โดยส่วนตัวแล้วผมว่า
  Farcry 2 ดีสุดใน 3 เกมส์นี้
  COD4 รองลงมา ครับ

 8. #8
  OverclockZone Member sasmansh's Avatar
  Join Date
  24 Aug 2008

  Default

  COD4เครื่องยิงลูกระเบิดถ้ายิงระยะใกล้มันจะไม่ระเบิดด้วย ฝังคากำเเพงนั้นเเหละ

 9. #9
  OverclockZone Member armaku's Avatar
  Join Date
  21 Sep 2008

  Default

  ผมยังไม่ได้เล่น Far cry 2 น่ะครับ

  เรื่องมัลติ เพลเยอ COD4 ชนะขาดครับ ฮิๆๆ ถ้าเทียบกับ Crysis
  เล่น cod4 600+ชมล่ะมั้ง(เอาแบบต่ำๆ) ส่วนสิงเกิ้ลเพลเยอร์เหรอ 15 ชม ถึงป่าวไม่รู้ ฮาๆ (พึ่งจบด้วย)

 10. #10
  OverclockZone Member luckybelle's Avatar
  Join Date
  13 Aug 2007

  Default

  [IMG][/IMG]

 11. #11
  OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
  Join Date
  27 Jun 2008

  Default

  สุดยอดครับ วิจารณ์ได้เยี่ยมมาก
  ขอบคุณครับ สำหรับการวิเคราะห์

 12. #12
  OverclockZone Member nours_oe's Avatar
  Join Date
  18 Mar 2008

  Default

  สูดยอดดด

 13. #13
  OverclockZone Member bammbamm's Avatar
  Join Date
  10 May 2008

  Default

  ตามที่ผมชอบนะ cod4ที่1 crysis ที่2 farcry2ที่3(เนื่องจากยิ่งไม่มันส์ เล่ยยากเกิน น่าเบื่อตรงต้องทำหลายอย่างเกิน)

  ป.ล. ถ้า farcry2 คล้าย metal gear solid นี้ให้ที่1ไปเลย แต่มันไม่คล้ายนะสิ ยากกว่าเยอะ เหมือนgtaด้วย โดยเฉพาะไอตรงภารกิจนี้ ไม่ชอบมากที่สุดแล้ว เยอะเกิน

 14. #14
  OverclockZone Member khunta's Avatar
  Join Date
  31 May 2008
  Location
  ถนนข้าวสาร

  Default

  อ่านเพลินดีครับ เเจ่มครับ

 15. #15
  OverclockZone Member Jose Hellboy's Avatar
  Join Date
  13 Nov 2006
  Location
  ...

  Default

  ชอบๆ เพลินดี..

 16. #16
  OverclockZone Member jack8855's Avatar
  Join Date
  12 Sep 2008
  Location
  Phuket town and Patong

  Default

  cod 4
  เล่นไม่มีเบื่อ engine เกม มหาเทพ

 17. #17
  OverclockZone Member HolyShit's Avatar
  Join Date
  15 Dec 2007
  Location
  ห้วยขวาง

  Default

  Far cry 2 เนื้อเรื่อง เท่าที่ผมเข้าใจ เรามาแอฟริกาเพื่อฆ่า The jackal ซึ่งเป็นพ่อค้าอาวุธ

  ให้กับทุกๆฝ่าย ปืนทุกกระบอก กระสุนทุกนัด มาจาก The jackal

  ในความคิดของตัวเอก การฆ่ากันของผู้คนเป็นความผิดของ The jackal

 18. #18
  OverclockZone Member onizika01's Avatar
  Join Date
  11 Jan 2008

  Default

  crysis ผมคล่องใจมากเลย กระสุนปืนกลอะไรยิงมันไม่เข้า แต่พอถังกลิ้งมาทับตายซะงั้น ผมว่าหลายคนคงน่าจะพอเจอะเจอกันมาบ้างนะ อิอิ

 19. #19
  OverclockZone Member xorama's Avatar
  Join Date
  22 Oct 2007
  Location
  Nakornsithammaraj

  Default

  "คล่องใจ" 555+

 20. #20
  OverclockZone Member RunN18's Avatar
  Join Date
  4 Dec 2007
  Location
  ดาวอังคาร

  Default

  เป็น บทความที่อ่านเพลินดีครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •