overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: .. X.M.P. มันคืออะไรครับ ..

  1. #1
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default .. X.M.P. มันคืออะไรครับ ..

    .. ผมลองหัด OC ดูในหมวด AI Tweaker ตรง Ai Overclock Tuner เห็นมี เมนวน ,ออโต้ , X.M.P. เอาไว้ทำอะไรครับ ผมปรับเป็นตัวนี้ที่ไร เข้าวินโด้ไม่ได้เลย ...

    ตอนนี้ผมปรับ

    Ai Overclock Tuner : เมนวน
    FSB : 400

    นอกนั้น Auto หมด แล้วสงสัย แรมผมมันเขียนว่า XMP 7-7-7-18 แต่ตอนนี้มันดัน เป็น 6-6-6-18 จะมีปัญหากัยแรมไหมครับ ...

    มือใหม่จริงๆ ไม่เคย OC มาก่อนเลย

    ถามอีกอย่าง ผมใช้ วิสต้า 32 บิท พอลง Memset แล้ว เครื่องผมจะไม่สามารถปรับอะไรใน Bios ตรงหมวด AI Tweaker ได้เลย ปรับแค่ FSB จาก 333 เป็น 334 ยังไม่ได้เลย เข้าวินโด้แล้วค้าง ลบโปรแกรม Memset ก็ไม่ได้ ใครเป็นแบบนี้มั้ังครับ ...




  2. #2
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .. ขอดันนิดนะครับ ผมอยากรู้คำตอบมันจิงๆ XMP มันคืออะไร แล้วถ้าผม OC ทิ้งไว้เกิน XMP ที่แรมมันบอก จะพังไหม ..

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .. ขอดันนิดนะครับ ผมอยากรู้คำตอบมันจิงๆ XMP มันคืออะไร แล้วถ้าผม OC ทิ้งไว้เกิน XMP ที่แรมมันบอก จะพังไหม ..

  4. #4
    OverclockZone Member MIUKI's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    เมียแมร่งให้กรูเฝ้าบ้าน..ปะคำ

    Default

    ด+ อัน= ดัน สเปคเทพอัดเลยครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เทคโนโลยี Intel XMP ดังกล่าว เราไม่ได้เห็นการเน้นหนักกันใน X38 เพราะเนื่องจาก Intel XMP เป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกับเมมโมรี่ DDR3 ซึ่งเมนบอร์ด X38 บางรุ่น บางยี่ห้อเราจะเห็นว่ายังคงมีเมมโมรี่แบบ DDR2 อยู่ แต่ทว่าใน X48 ตอนนี้มีเพียง DDR3 เท่านั้น การที่เราจะสามารถใช้งาน Intel XMP ได้นั้น นอกจากเราต้องมีเมนบอร์ด X48 ที่รองรับเทคโนโลยีนี้แล้วนั้น อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญ และไม่มีไม่ได้เลยนั่นคือเมมโมรี่ที่รองรับเทคโนโลยี Intel XMP นี้เช่นกัน ซึ่งในระยะหลังจาก X48 เปิดตัวออกมา ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่แต่ละค่ายไม่ว่าจะเป็น OCZ, Corsair, Kingston รวมถึง Crucial ก็เริ่มทยอยออกตัวเมมโมรี่ที่รองรับ Intel XMP มาให้เห็นกันแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ไปหาRAM ที่รองรับ XMP มาไป เช่น GEIL เป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .. MB ผม P5Q3 มันก็ลองรับ XMP แรมผมมันก็ลองรับ XMP แต่ทำไมผมเปิดใน ไบออส ตรง AI ให้เป็น XMP ไม่ได้หล่ะครับ ..

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ผมปกติ ไม่ให้มีไรเเปลก ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •