overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เง้อ ใครเคยโดนไวรัสแบบนี้บ้างหงะ

  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default เง้อ ใครเคยโดนไวรัสแบบนี้บ้างหงะ

    เปิดเครื่องได้ปกติ เล่นได้ตามปกติ
    แต่เมื่อใดที่เปิดเร้าท์เตอร์ ... รอสักพักให้สัญญาณมา... พอสัญญาณมาปุ๊ปเครื่อง restart เรย
    งง กันไป เปนแบบนี้ตอนที่สัญญาณเน็ตมาทุกครั้ง restart ตลอดเรย ใครเคยเจอบ้างคราบ
    แถมด้วยกด control Panel แล้วเข้าไม่ได้ด้วยนะขึ้นหน้า Document แทนอีกแน่ะ เวงกรำำำำ

    ใครเคยเจอประมาณนี้้บ้างแนะนำทีเน้อออ
    เป็นเครื่องคนข้างบ้านน่ะ แล้วพี่แกไม่เคย update antivirus เลยครั้นจะเอา NOD ไปลงก้ออัพเดทมะได้เพราะเวลาสัญญาณเน็ตมาก้อจะ restart ซะก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    พอตแลนเสียป่าว ลองหากาดแลนตัวใหม่ไปเสียบดู

    ไฟล์ UPDATE NOD ท่านก็โหลดที่บ้านท่านแล้วค่อยเอาไปอัพก็ได้





    ตามปกตินิสัยไวรัส เท่าที่พบเจอมา ถ้า RESTART มันจะ RE เหมือนเรากดรี
    แต่ถ้าเครื่องวูบไปเลย เหมือนกดปุ่มรีหน้าเครื่อง อันนี้ผมไม่เคยเจออะ และไม่คิดว่าเป็นไวรัส

  3. #3
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ครับ ก้อว่าจะโหลดไฟล์อัพเดทของ NOD ไปลงเอาเหมือนกันครับ
    แต่ผมว่า NOD อย่างเดียวคงจัดการได้ไม่หมดแน่เลย
    ว่าจะลองพวกอื่นๆด้วย แต่ปัญหาอยู่ที่ส่วนใหญ่ต้องอัพเดทถึงจะเห็นผลการทำงานของมันหน่อย
    ในเครื่องคุณพี่แก ลงแอนตี้ anti xp 2008 อาไรของเค้าไว้ไม่รุ้ มันแจ้งว่าเจอไวรัสเป็นตับบเลยแต่ลบไม่ออกสักตัว เห่อๆๆ อยากจะบ้าา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ลง KASPERKY โลด แจ่มกว่า NOD 100000เท่า

    ลงเครื่องคุณก็ได้ แล้วค่อยถอด HDD เครื่องเขาไปจั้มเครื่องคุณ

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมว่าถอดฮาร์ดิสไปสแกนเครื่องคุณเอาดีกว่า แต่ถ้าไม่ได้ก็ลงใหม่ดีกว่า อาการแลนเสียก็เป็นไปได้ถ้ามีเทสก็ควรลองดูก่อน

    ส่วนเรื่องแอนตี้ไวรัสตัวไหนดีที่กว่ากัน ผมว่าอยู่ที่การตั้งค่ามากกว่า เพราะตอนแรกผมใช้ Kas ก็ชอบนะแต่หน่วงเครื่องไปหน่อย พอมาใช้ Nod32 ดู ชอบเหมือนกัน เพราะมันไม่หน่วงเครื่อง ป้องกันได้ดีเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by comeng View Post
    ครับ ก้อว่าจะโหลดไฟล์อัพเดทของ NOD ไปลงเอาเหมือนกันครับ
    แต่ผมว่า NOD อย่างเดียวคงจัดการได้ไม่หมดแน่เลย
    ว่าจะลองพวกอื่นๆด้วย แต่ปัญหาอยู่ที่ส่วนใหญ่ต้องอัพเดทถึงจะเห็นผลการทำงานของมันหน่อย
    ในเครื่องคุณพี่แก ลงแอนตี้ anti xp 2008 อาไรของเค้าไว้ไม่รุ้ มันแจ้งว่าเจอไวรัสเป็นตับบเลยแต่ลบไม่ออกสักตัว เห่อๆๆ อยากจะบ้าา
    antivirus xp2008 ตัวมันเองเป็นพวกไวรัส ลบตัวมันออกไปเลยครับ เจอมาหลายเครื่องละ มีหลายชื่อด้วย ลบไปทั้งห้องเลย+แก้ใน Startup+registry เอาออกให้หมด

  7. #7
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    antivirus xp2008 มันเลวร้ายอย่างนั้นเลยหรือครับ ก็ว่าจะเอามันออกอยุ่เหมือนกัน เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by comeng View Post
    antivirus xp2008 มันเลวร้ายอย่างนั้นเลยหรือครับ ก็ว่าจะเอามันออกอยุ่เหมือนกัน เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย
    มันคือ virus + spy ware แถมชวน virus เพื่อนบ้านมาอีกเป็นขโยงงับ ... มันไม่ใช่ program anti virus งับ


    ย้ำเน้นๆ "มันไม่ใช่ Program anti virus!!!"

    ลอง search gooogle ดูงับ เอาออกยากพอควร ทางทีดี ลง Window ใหม่เถอะ

  9. #9
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    มิน่าละ เจอไวรัสมาปาร์ตี้กันเป็นขโยงเลยแถมไล่ไม่ออกซะด้วย สงสัยมันติดใจกันซะแล้ว
    คราวนี้เจอปัญหาเพิ่มอีกแน่ะ จะลงวินโดวใหม่พอเข้าหน้าที่เตรียมจะลิงวินโดวหน้าดำๆ มีึคำว่้า Config ไรเนี่ย
    ถ้าโดยทั่วไปก็เข้าหน้าสีน้ำเงินที่เตรียมติดตั้ง windows ต่อไปแต่มันไม่ใช่พอหลังจากหน้า Config เครื่อง restart ทันทีเลยคับพี่น้อง งง ได้อีก
    บางทีก้อพอถึงตรงที่กด Please Any Key to Boot From CD... เพื่อเข้าไปลงวินโดว มันกลับกดคัย์บอร์ดไมไ่ด้เลยครับ เข้าบูทวินโดวต่อซะงั้น อยากจะบ้า ผมอยากจะบอกคนข้างบ้านว่าซื้อใหม่ไปเลยได้ไหม แต่ก็อยากจะลองช่วยเขาดูน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ปาตี้ไวรัส ลุยเต็มที่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    .. ผมเคยโดนมาแล้วครับ เครื่อง แฟนก็โดน ถ้าเราต่อเน็ทโดนวิธีไหนก็แล้วแต่ เช่น ผ่าน LAN หรือ ผ่าน โมเด็ม พอต่อติด ไม่ถึง 2 นาที มันจะรีบู๊ตเครื่องทั้นทีที่ต่อติด ไวรัสชื่อ เซอแคม อะไรเนี้ยหล่ะ ลองหา Tool แก้ได้จาก Thaiware หรือ Symantec ตัวโปรแกรมชื่อ FixSirc ถ้าจำไม่ผิด มันจะลบและแก้ไข รีจีส ให้เสร็จ ไม่ต้อง Format คอมใหม่ ..

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เหอๆ antivirus xp 2008 ตัวกวนเลยครับใช้ antivirus หลายๆยี่ห้อ scan ครับแล้วตามด้วย Malwarebyte อยู่ครับเพราะตัวมันหลักๆเป็น spyware

    http://www.malwarebytes.org/mbam.php

  13. #13
    OverclockZone Member RockDragon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    HKG

    Default

    antivirus xp2008

    ผมเคยโดนมาแล้วครั้งนึง ..... ลบอย่างไรก็ไม่หมด ...

    สุดท้ายก็เลยก๊อปปี้ไฟล์ที่ต้องการออกมาจาก boot drive ทั้งหมด แล้วก็ลง windows ใหม่ .... เสียเวลาไป1วัน แต่ก็เก็บไฟล์เดิมได้หมด

  14. #14
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    นี้เลยครับผมเพิ่งโดนมาขอย้ำเน้นๆ "มันไม่ใช่ Program anti virus!!!"
    ครับ Anti Virus XP2008 มันหลอกให้เราดาวน์โหลดตะกวดอะไรซักอย่างแถมแจ้งอย่างหวังดีว่าเครื่องเราติดไวรัสผมแค้นมันมากมากมันซ้อนใดร้ผมทั้งหมดผมหาวิธีในเน็ตก็พบว่าตอนนี้โดนตัวนี้เยอะสุดท้ายผมต้อง ล้างเครื้อง

  15. #15
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    run regedit ได้ไหมครับ
    ถ้าได้นะครับ export key
    1. HK_CurrentUser>Software>Microsfot>windows>CurrentVersion>RUN
    2. HK_CurrentUser>Software>Microsfot>windows>CurrentVersion>Policy
    3. HK_Localmachine>Software>Microsfot>windows>CurrentVersion>RUN
    4. HK_Localmachine>Software>Microsfot>windows>CurrentVersion>Policy
    5. HK_Localmachine>Software>Microsfot>windowsNT>CurrentVersion>Winlogon
    แยกเป็น Key ละ 1ไฟล์นะครับ แล้ว PM มาเดี๋ยวผมจะให้เมล์จะช่วยดูให้ครับ ชอบครับแกะพวกนี้มันดี

  16. #16
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    http://www.webphand.com/VIRUS_ALERT/ ลองไปที่นี้ครับเผื่อแก้ใด้ ส่วนผมณะตอนนี้ยังอ่านไม่เข้าใรเลยต้องล้างเครื่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •