overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใช้เน็ต 2 ไลน์ ในเครื่องเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Exclamation ใช้เน็ต 2 ไลน์ ในเครื่องเดียว

    คือ มี เน็ต 2 ไลน์ จะใช้กับเครื่องเดียว
    line 1 2m line2 3m

    rounter ทั้ง 2 ตัวเป็น แบบ wireless+lan port ทั้งคู่ครับ
    line1 ต่อ ผ่าน lan port และ line2 ต่อ ผ่าน wireless usb

    ip rounter1 ตั้งเป็น 192.168.1.1 ส่วน rounter 2 ตั้งเป็น 192.168.2.1

    คือ อยากทราบว่าผมสามารถกระทำการใช้งานต่อไปนี้ได้ไหม
    - line 1 ดึงให้ใช้เพาะโปรแกรม bit (bitcomet) อย่างเดียว line 2 ใช้ brower และ โปแกรมอื่นในระบบ

    ผมสามารถทำแบบข้างต้นได้ไหม
    ถ้าได้ ควรตั้งค่าโปแกรม bit ยังไง หรือ ควรเปลี่ยนไปใช้ โปแกรมบิท ตัวไหนที่รองรับ
    และ ตั้งค่าโปแกรม brownser ยังไง

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Talking

    อ่าถ้าจะทำแบบนั้นก็ ใช้ Load Balance ใช่มะครับ
    และก็ใช้ QOS เข้ามาตั้งค่าในการ DL เอา
    หรือเปล่า ???
    ตามทฤษฏี น่ะครับ เหอๆ อย่าว่าผมนะ ก็แค่ ออกความคิดเห็น

  3. #3
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ทำได้ครับ ผมเคยทำแต่ 4 ยี่ห้อเท่านั้นครับกับ 1 OS

    Router ต้องมี 2 wan หรือ 3 lan card
    ** อย่างที่ผมแนะนำอย่างแรกเป็น การทำใน cisco router
    ** อย่างที่ 2 เป็น draytek tactio dlink
    ** อย่างที่ 3 pf sense่
    1.cisco ตามหลักการและใช้งานจริง destination port ที่ต้องการเช่น tcp 80 25 110 udp 53 หรือตามที่คุณต้องการ ให้วิ่งออกที่ Gw2 โดยต้องใช้ route map policy ครับ ถ้า match cause ให้ออก next hop ที่ต้องการ GW2 ip และต้องกำหนด route ด้วยว่า private ip ที่ต้องการใน class นั้น วิ่งออกที่ lan eth หรือ fast จะได้ใช้ app ภายในได้ถูก ส่วน any route map next hop ไป wan 1 โดยให้ destination port อื่นๆให้ไปที่ wan1 ก็ใช้ route map เช่นเดียวกัน (เสียรภาพดีสุดๆ)

    2.draytek tactio dlink มันจะมีให้เลือกครับว่า load balance ส่วน policy wan 1 or wan 2 จะให้ match กับอะไร (ทำง่่าย แต่ไม่เสถียรครับ)

    3.pf sense อันนี้ linux ถ้าใช้ command ได้จะดีมาก อันนี้ก็มีให้เลือกตาม rule ครับ rule ที่ตั้งว่า port อะไร ออกที่ไหน (อันนี้เสถียรครับ) แต่ถ้าตั้ง firewall rule ด้วยจะทำให้หน่วงเครื่องมาก

    หวังว่าคงมีแนวทางต่อยอดนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ง่ายๆแบบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มก็ใช้วิธีต่อไปนี้แต่มีเงื่อนว่าเครื่องควรจะเป็น Dual Core เป็นอย่างต่ำ

    เอา pfsense ลงใน vmware ให้ติดตั้งแบบ bridge network กับ Os หลักที่ใช้อยู่
    กำหนด pfsense
    ใช้ขา wan1 ชี้ไปที่ขา lan ของ adsl1 โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน
    ใช้ขา wan2 ชี้ไปที่ขา lan ของ adsl2 โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน
    กำหนด rule ให้ port 0-1023 หรือ port ที่ต้องการคุณภาพที่ดีวิ่งเข้าเข้า-ออก wan1
    กำหนด rule ให้ port อื่นนอกเหนือในข้างต้นวิ่งออก wan2
    กำหนด GW ของ OS หลักใช้ชี้ไปที่ขา lan ของ pfsense โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน

    จบ...

  5. #5
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    Quote Originally Posted by gears View Post
    อ่าถ้าจะทำแบบนั้นก็ ใช้ Load Balance ใช่มะครับ
    และก็ใช้ QOS เข้ามาตั้งค่าในการ DL เอา
    หรือเปล่า ???
    ตามทฤษฏี น่ะครับ เหอๆ อย่าว่าผมนะ ก็แค่ ออกความคิดเห็น
    คือ แบบนี้กระเป๋าฉีก
    ขอบคุณมากท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ง่ายๆแบบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มก็ใช้วิธีต่อไปนี้แต่มีเงื่อนว่าเครื่องควรจะเป็น Dual Core เป็นอย่างต่ำ

    เอา pfsense ลงใน vmware ให้ติดตั้งแบบ bridge network กับ Os หลักที่ใช้อยู่
    กำหนด pfsense
    ใช้ขา wan1 ชี้ไปที่ขา lan ของ adsl1 โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน
    ใช้ขา wan2 ชี้ไปที่ขา lan ของ adsl2 โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน
    กำหนด rule ให้ port 0-1023 หรือ port ที่ต้องการคุณภาพที่ดีวิ่งเข้าเข้า-ออก wan1
    กำหนด rule ให้ port อื่นนอกเหนือในข้างต้นวิ่งออก wan2
    กำหนด GW ของ OS หลักใช้ชี้ไปที่ขา lan ของ pfsense โดยช่วงของใน ip ต้องอยู่ใน rang ของ subnet เดียวกัน

    จบ...
    ตอนนี้ผมมี visual pc อยู่ xp os จะ work เหมือน vm ใหม

  7. #7
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    ขอบคุณ ทุกคน ครับ
    ตอนนี้ โหลดบิท ด้วย vpc ไปที่ rounter1
    rounter2 ไปที่ windows หลัก

    ทำได้แล้วครับ ขอบคุณอีกครั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •