overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Dual Core กับ C 2 D มันต่างกันมากมั้ย?

  1. #1
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default Dual Core กับ C 2 D มันต่างกันมากมั้ย?

    ตามนั้นอ่ะ คับ อยากรู้ว่า มันมีอะไรที่ต่างกันนอกจาก 2 core เวลาเล่นเกมจะต่างกันมั้ยคับ ??

    คือจะซื้อ Cpu ใหม่เห็น E5200 ดูแรงดี แต่เป็น Dual core เลยอยากรู้ว่ามันต่างจากพวก e7xxx

    ที่เ ป็น c2d มากมั้ย ? ในกรณีที่เล่นเกมค่อนข้างบ่อย นอกนั้นก็พวกดูหนัง ไรท์หนัง ทำdemo

    เพลง นานๆทีอ่ะคับ

    แล้ว e5200 กับ amx2 ในี่นรุ่นที่ ความเร็วเท่ากัน ต่างกันมากมั้ย

    พอดีมีแต่คนแนะนำ am2 แต่ใจชอบ intel อ่ะ - -* แต่เงินสู้ไม่ค่อยไหว

    Guru ชี้แนะหน่อยคับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member kewberoz's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ก็ต่างน่ะครับ แต่เห็นผลรึไม่ไม่เคยลอง แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Dual core มีCpu2ตัว
    ส่วนCore 2 Duo จะเป็นมีตัวจริง2 เสมือนอีก2 เท่ากับเกือบ4ตัว ถ้าให้ผมคิดน่ะคงต่างกันซัก50%ล่ะมั้งครับ
    ต้องรอความเห็นต่างๆจากพวกพี่ๆในบอร์ดด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณคับ รอๆๆ แล้วมันเทียบกะ am2 ได้มั้ยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อ่อ แล้ว E5200 นี่มัน คือ Pentium D ป่ะคับ ??

    เล่นพวกเกมใหม่ๆ ไหวมั้ยอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เรื่องการใช้งานระดับเราใช้ธรรมดามองยากครับเรื่องความแตกต่างที่ความเร็วพอๆๆกัน e5200 มานไม่ใช่ pentium d มานก็คือ duo core e5200 ไงครับชื่อมันก็บอกอยู่แระแต่ตัวนี้ยอมรับแรงจิงถูกด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    คือจะซื้อ Cpu ใหม่เห็น E5200 ดูแรงดี แต่เป็น Dual core เลยอยากรู้ว่ามันต่างจากพวก e7xxx
    มันก็เหมือนกันนั้นแหละแค่เปลี่ยนชื่อ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เรื่องการใช้งานระดับเราใช้ธรรมดามองยากครับเรื่องความแตกต่างที่ความเร็วพอๆๆกัน e5200 มานไม่ใช่ pentium d มานก็คือ duo core e5200 ไงครับชื่อมันก็บอกอยู่แระแต่ตัวนี้ยอมรับแรงจิงถูกด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อ่อ คับ ขอบคุณมากคับ ^^ ท่านทั้งหลาย นึกว่า P. D มันใช้อักษรแทน duo - -* เห็นเพื่อนบอก P.D เล่นเกมไม่ไหวแล้ว เลยมาเช็คให้ชัว ^^


    เอาเป็นว่า ขอบคุณทุก Rep นะคับ
    Last edited by Xiah; 28 Oct 2008 at 09:38:31.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    pentium dual core กับ core2duo ในรุ่นที่เทียบกันได้ มีความแตกต่างแค่เพียง fsb ชุดคำสั่ง และ l2 cache
    เท่านั้นครับ ไม่ใช่ว่าต่างกันตรง สองคอร์แล้วจำลองเป็นสี่ นอกนั้นเหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ณ.ปัจจุบัน DualCore กับ Core 2 Duo มันก็คือพี่น้องท้องเดียวกัน มาจากสายการผลิตเดียวกัน แต่ต่างกันแค่
    -ชุดคำสั่ง
    -FSB
    -L2 Cahe
    -ชื่อเรียกทางการตลาด


  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เหมือนกันครับ ซีพียูเรียกดูอัลคอร์เหมือนกันแต่ คอร์ทูเป็นชื่อทางการค้า




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อ่า จดๆ ^^

    สรุปว่าเล่น Intel ละคับ AM2 ม่ายค่อยชอบ ><'

  13. #13
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    C2D โลโก้สวยกว่า

  14. #14

    Default

    ต่างกันตรงความจำแคลชครับ
    ดูโอ้คอร์มี 1M

    คอร์ทูดูอัลมี 3m+

  15. #15
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    ของไหนแรงผมเลือกอันนั้นเหอๆ
    Last edited by taylkapook; 30 Oct 2008 at 12:47:43.

  16. #16
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by taylkapook View Post
    dual core รันได้ 32 bit เช่น vista 32 bit โปรแกรม 32 bit *************************************************รัน64 บิทไม่ได้*************************************************

    core 2 dual ได้ทั้ง 32 64 บิท

    เลือกเอาตามความเหมาะสมของฐานะ
    ผิด....ครับ ใครบอกว่า dual core รัน 64 บิทไม่ได้ Celeron ยัง 64บิทเลยครับ มี EM64T รองรับ 64บิททั้งหมดคร้าบ
    Last edited by one; 30 Oct 2008 at 12:51:38.

  17. #17
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    ขอโทดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •