overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: E7200 + P5Q Pro แนะนำมือใหม่ด้วยครับ...(T.T)

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default E7200 + P5Q Pro แนะนำมือใหม่ด้วยครับ...(T.T)

    และแล้วก็ถึงเวลาย้ายค่าย ไปซบค่ายใหม่ของเรา(เก่าของคนอื่น)...



    ASUS P5Q PRO bios V.1104 Date 07/31/2008

    Intel Core 2 Duo Speed ต๊องๆอยู่ ซิงค์ตัวใหญ่ไปยืมเค้ามา (ซิงค์เดิมตัวบาง)

    Ram Kingston 2*2 Bus 800

    VGA ASUS EAH4850TOP เคลมอยู่

    HD WD640G AAKS

    Tagan U38 600w.




    เริ่มเรื่องประกอบเครื่องจะลงวินโดว์ใหม่ บูทมาได้บ้าง ไม่ได้บ้าง...

    เช็คความร้อนในไบออสได้ 58+ องศา แกะซิ้งค์มา แล้วประกอบเข้าไปใหม่ ได้ที่ 38-40 องศา...

    บูทเครื่องเพื่อลงวินโดว์อีกที บูทได้บ้าง ไม่ได้บ้าง...

    เซ็ง เพื่อนก็โทรมาให้เอาเงินไปประกันตัวแม่งอีก คอมพ์ตรูก็จะเจ๊งแหล่ ไม่เจ๊งแหล่...

    ไปยื่มแรมคนอื่นมาใส่ เป็นเหมือนกัน เซ็งเลย ครั้งแรกก็โดนรับน้องซะแล้ว...

    ในเทื่อแรมคนอื่นเป็น งั้นเอาแรมเราแหละ ใส่ลงไปเหมือนเดิม...

    บูทเครื่องเพื่อจะลงวินโดว์อีกครั้ง ทีนี้ลืมกดEnter มันเลยเข้าไปหน้าวินโดว์(ตัวหนอน)...

    ใจนึงเดี๋ยวแม่งก็ขึ้นจอฟ้าอีก แล้วตรูจะทำไงว่ะ ไล่มานานแล้วนะเนี่ย...

    ในความโชคร้าย ยังมีโชคดีอยู่บ้าง...

    บูทเข้าหน้าจอวินโดว์(ตัวนี้ลงกะชุด AMD) ดีเทคเจอไดร์เวอร์บ้าง ไม่ได้บ้าง ใส่แผ่นลงไป เจอหมดทุกตัว...

    ตอนนี้เลยใช้งานได้ปกติสุข...

    แต่ในความโชคดี ก็มีโชคร้ายแฝงมาอีก...

    ความเร็ว CPU บ่าย(ไม่เที่ยง) เซ็ทที่ไหนได้บ้างครับ...

    แล้วถ้าเซ็ทให้เที่ยงแล้ว มันขึ้นจอฟ้ามาอีกหล่ะ...

    แล้วข้อมูลต่างๆ ของแรมก็หายไปอีก เหมือนไม่ได้ถอดมาจากบอร์ดเก่า...

    ช่วยด้วยครับผม...
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    cpu z สมัยใหนเนี้ย 1.40 - -"

  3. #3
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    cpu z สมัยใหนเนี้ย 1.40 - -"


    แต่กะ AMD ก็เห็นนะครับ ขอที่โหลดเวอร์ชั่นใหม่ด้วยครับ


    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    เจอแล้วครับ 1.48 เห็นแล้วครับ อิอิ...(^.^)


    แต่ CPU ยังโดดอยู่ครับ...(T.T)

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อยู่บนหัวกระทู้ นะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=259516

    .

  6. #6
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ทดแรม 1:1 ตรงไหนครับ

  7. #7
    metalslime
    Guest

    Default

    DRAM Frequency เปลี่ยนจาก Auto เป็นปรับเองอ่ะ แล้วมันจะขึ้นทด 1:1 ให้เอง (น่าจะใช่นะ)
    อย่างสมมุติ CPU บัส 450 พอปรับตัวที่ว่า บัสแรมมันก็จะขึ้นเป็น 900 (ไม่พอใจปรับเองได้นะ)

    ส่วนตัวคูณไม่นิ่งไปปิด C1E ในไบออส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •