overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: athlon x2 6000+ ใส่แรม bus 1066 ป่าวค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default athlon x2 6000+ ใส่แรม bus 1066 ป่าวค่ะ

    เห็นเขาพูดกันว่า Memory Controller ใน X2 จะรองรับแรมแค่ PC6400 (800MHz) นะค่ะ เกรงว่าพอซื้อแรม bus 1066 มาจะใช้ไม่ได้ (หนูใช้เมนบอร์ด ASUS M3A32-MVP Deluxe คะรองรับ bus 1066 แต่มันเขียนว่าจะใช้แรม bus 1066 ได้ก็ต่อเมื่อใช้ cup ตระกูล AM2+ นะคะ) แล้วอย่างงี้ x2 จะใส่แรม bus 1066 ได้ป่าวคะ
    ขอบคุณค่ะ

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    วันนี้ไปถาม SAVEWAY มา ใส่ก้ใส่ได้ครับ แต่ถ้าใส่บัส 1066 ไป มันก็จะวิ่งแค่ 800 เอง เพราะ 6000+ มันเป็น AM2 ไม่ใช่ AM2+ ครับ
    คําแนะนํา อย่าซื้อเลยครับ ไม่คุ้มนอกจากว่าจะไปคบฟีน่อม ละค่อยใส่ 1066 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ซื้อ DDR2 1066 มาวิ่งที่ บัส 800 ก็ได้ครับ แล้วปรับ CL 4 แรงมากมาย

  4. #4
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ราคาลงแล้ว รีบสอยเลย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เอามาลากบัส มันส์อย่าบอกใครเชียว คำว่าแรมตัน จะหมดไป

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ได้จ้ะได้ ปกติคนใช้ amd ชอบทำบัสวื่งเกินอยู่แล้วนี้ค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรมบัส 1066 บางตัวยังลากสู้บัส 800 ไม่ได้เลยคับ เอิ้กๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ลากไหมครับ ถ้าลากก็ใส่ได้วิ่งเต็มแน่
    ถ้าไม่ลากก็ใส่ 800 ไปก็พอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ซื้อบัส800มาลากซัก1000ดีกว่านะครับเนี่ย ประหยัดเงิน อิอิ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใส่ได้คับ แต่วิ่งแค่บัส 800 ถ้าอยากให้ใช้เต็มๆบัส 1066 ก็คงต้องลากกันบัสประมาณ 290 ตัวคูณ 11 บัสแรมก็จะออกมาที่ 1066 ความเร็ว CPU ก็ประมาณ 3.2 Ghz 6000+ วิ่งซิงค์เดิมๆก็คงสบายๆอยู่แล้วครับ

    ถ้าเอาหนุกหนานหน่อยก็บัส 300 ตัวคุณ 11 ทดแรม 800 แรมก็จะวิ่งที่ 1100 ครับ



    แรมบัส 800 บัส 1066 ลากดีไม่ดีไม่เกี่ยวกันหรอก มันขึ้นอยู่กับความเข้ากันและคอนฟิก
    Last edited by tor_Za; 29 Oct 2008 at 02:59:49.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •