overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default ถ้าเราใส่แรม 2G แล้วต้องปิด virtual memory ไหมครับ

    ผมเพิ่งประกอบเครื่องใหม่ครับใช้แรม G-skill DDR2 675 4-4-4-12 1G*2
    แต่ว่าเมื่อคืนตอนผมย้ายไฟล์จาก notebook มายังเครื่อง Desktop โดยผ่านสายครอส
    เวลาผมย้ายไฟล์ที่ละ 7-8 ไฟล์ เครื่อง Desktop มันจะรันได้ซักพักแล้วขึ้นจอฟ้า
    อ่านดูมันบอก dump memory อะครับ
    หรือว่าถ้าผมย้ายไฟล์ขนาดประมาณ 20G+ พอมันถ่ายโอนกันไปได้ซักประมาณ 10G มันก็จะขึ้นจอฟ้า
    เหมือนเดิมครับ ผมลองดูจาก system monitor มันก็ใช้แรมแค่ 200-300M เองครับตอนย้ายไฟล์
    จาก notebook มาdesktop หรือว่า เครื่อง desktop ผมควรจะไปตั้งปิด virtual memory ด้วยครับ
    แต่ใช้งานอื่นมันก็ปรกตินะครับ ตอนนี้มีปัญหาเฉพาะตอนย้ายไฟล์จากเครื่องหนึ่งมาอีกเครื่องเท่านั้นอะครับ
    specเครื่องเป็นดังนี้ (am2) x2 3800+ บอร์ด M2NPV-VM แรม G-skill ddr2 675 1G*2 HDWD 250G VGA Onboard ครับ

    **แล้วแรม G-skill ddr2 675 1G*2 คู่นี้ มันเป็น CL 4-4-4-12 แต่ค่า command rate มันเป็น 2T อันนี้ถูกต้องไหมครับ คือผมตั้งใน bios ให้เป็น auto อยู่อะครับ มันควรจะเป็น 1T หรือว่าเป็น 2T นี่ปรกติอยู่แล้วอะครับ
    แล้วโดยปกติแรม G-skill ตัว ddr2 675 4-4-4-12 ตัวนี้พอจะลากขึ้นไปเป็น 800 ไหวไหมอะครับ
    คือผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ ddr2 เลยอยากจะทราบว่า ddr2 675(667) กับ ddr2 800 ใช้จริงๆ มันต่างกันมากไหมครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    มีใครรู้บ้างไหมอะ ^^''

  3. #3
    OverclockZone Member ViRuS_BC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ลองใส่แรมตัวเดียวดูสิครับ หรือไม่แน่แรมอาจมีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปิด virtual memory แล้วจะเร็วขึ้นครับ เพราะใช้งานส่วนแรมแทนในส่วนฮาร์ดดิสก์ แต่อาจจะมีปัญหาได้ ถ้าโอนไฟใหญ่ๆขนาดโตๆครับ หน่วยความจำสำรองไม่พอจะอืดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ของผม ram 512*2 ผม เปิดเผื่อไว้แค่ 500 เอง ถ้าคุณ 2gb คงไม่ต้องไปง้อ HD แล้ว เหลือๆแล้ว ปิดไปเลย เร็วกว่าครับ

    2Gb นี่ไม่ต้องไปไปยืมเนื้อที่ HD แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ ^^

    ขอถามเรื่องแรมนิดนึงครับ คือผมเพิ่มซื้อ DDR2 มาใช้
    ตรงค่า command rate มันเป็น 2T นี่ปรกติไหมอะครับ
    หรือว่าต้องตั้งให้เป็น 1T ครับ ตอนนี้ผมตั้ง auto อยู่ครับใน bios ครับ
    แรม DDR2 675 G-Skill 1G*2 ซิ้งสีส้มอะครับ CL 4-4-4-12 ครับ
    Last edited by BurstnovA; 2 Feb 2007 at 23:43:28.

  8. #8
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by BurstnovA View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ ^^

    ขอถามเรื่องแรมนิดนึงครับ คือผมเพิ่มซื้อ DDR2 มาใช้
    ตรงค่า command rate มันเป็น 2T นี่ปรกติไหมอะครับ
    หรือว่าต้องตั้งให้เป็น 1T ครับ ตอนนี้ผมตั้ง auto อยู่ครับใน bios ครับ
    แรม DDR2 675 G-Skill 1G*2 ซิ้งสีส้มอะครับ CL 4-4-4-12 ครับ

    ปกติครับ เราจะไปตั้งให้เป็น 1 T ก็ได้ แต่ว่าแรมจะรับไหมป่าวไม่รู้

    ดูแล้ว GSkill น่าจะไหวอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับคุณ Cesc
    แล้วถ้าตั้งเป็น 1T แล้วมันไม่ไหวมันจะเข้า window ไม่ได้ใช่ไหมครับ
    หรือว่า boot ไม่ได้เลยจอดำอะครับ
    แล้วค่า command rate 1T กับ 2T นี่มันต่างกันยังไงอะครับ มันมีผลมากไหมครับ
    ถ้าแบบนี้เราต้องเคลียร์ bios ด้วยไหมครับเวลาจะเข้าไป setup ใหม่อะครับ
    หรือว่าแค่เรารีเซ็ทมันจะกลับไปเข้า bios ใหม่ได้เลยอะครับ
    บอร์ด m2npv-vm คับ
    Last edited by BurstnovA; 3 Feb 2007 at 16:58:29.

  10. #10
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ขอโทษที่ถามเยอะนะครับและขอบคุณทุกท่านเลยครับที่ช่วยตอบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •