overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: RED ALERT 3 มีใครถอยมาลองยังครับ เล่าให้ฟังหน่อยจิ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default RED ALERT 3 มีใครถอยมาลองยังครับ เล่าให้ฟังหน่อยจิ

    วันนี้ไปเห็นของแท้มา มี 2 แบบ มี 990 / 599 มั้งถ้าจำไม่ผิด ไอเราก็ยังไม่มีเงินช่วงนี้ถอยของแท้มาเยอะแล้ว เกือบ 2 พันได้ เลยอยากจะเก็บเงินไว้บ้าง ไม่ทราบว่ามีใครได้ถอยมาแล้ว เล่นดูเป็นยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    เพิ่งถอย 598 มา

    กะลังลงอยู่ อย่างเซ็ง

    แม่งภาษาไทยหมดเลย กรุจาบ้า

    เดี๋ยวต้องลองนั่งแก้ regedit ดูเหมือน The sims ถ้าไม่ได้จะเอาแผ่นไปโยนให้แมวกิน

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by aong View Post
    เพิ่งถอย 598 มา

    กะลังลงอยู่ อย่างเซ็ง

    แม่งภาษาไทยหมดเลย กรุจาบ้า

    เดี๋ยวต้องลองนั่งแก้ regedit ดูเหมือน The sims ถ้าไม่ได้จะเอาแผ่นไปโยนให้แมวกิน
    อ้าวภาษาไทยหมดเลยหรอครับ 555+ งั้นเดวผมรอสูบจาก บิท ดีกว่า เซ็งเลยแบบนี้

    ปล.อย่าเอาแผ่นไปให้แมวกินเลยครับ โยนให้ผมก็ได้น้า

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เพิ่งได้มาครับ กำลังนั่งลงอยู่เลย ^ ^

  5. #5
    OverclockZone Member daftvader's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    Our World

    Default

    แปลไทยแปลดีรึเปล่าครับ ถ้าแปลดีจะได้พอทนได้

  6. #6
    OverclockZone Member dryiceteam's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    Chonburi Heaven Floor 7

    Default

    ภาษาไทย มันน่าเกลียดนักหรอครับ


    ???

  7. #7
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ก็เล่นไทยไปก็ได้นิครับ ไม่เห็นเป็นไรเลย

  8. #8

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by aong View Post
    เพิ่งถอย 598 มา

    กะลังลงอยู่ อย่างเซ็ง

    แม่งภาษาไทยหมดเลย กรุจาบ้า

    เดี๋ยวต้องลองนั่งแก้ regedit ดูเหมือน The sims ถ้าไม่ได้จะเอาแผ่นไปโยนให้แมวกิน
    5555

    Regedit ได้เปล่าครับ
    สรุปเปิด Regedit แล้วไม่มีภาษาอังกิดนี่เครียดเลย

    ไปถอยแผ่นก็อปมาใหม่เลย เหอๆ ^^'

  9. #9
    OverclockZone Member bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    ไทยสิครับดี

  10. #10
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    คนไทยหรือเปล่าแปลไทยแปลไม่ค่อยดีแต่บ้างครั้งฟังแล้วอ่านแล้วก็ขำๆดี

  11. #11
    OverclockZone Member zaruman's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    กำแล้วมันไม่ดีตรงไหนอะ ไทยเนี่ย งงจ๊ะ ไม่สนุกหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    บางคนเค้าชอบภาษาอังกฤษครับ ต้องเข้าใจว่าคนเราชอบไม่เหมือนกัน

    ความจริงผมก็ชอบ ภาอังกฤษนะ ได้ฝึกภาษาด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่เก่ง ก็เลย ไทยก็ได้ อังกฤษก็ดี

    ไทยก็ดีอย่าง รู้เรื่องง่ายขึ้นหน่อย ถ้าเค้าแปลโอเค

  13. #13
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    กำ พอเกมภาษาอังกิด ออกมา ก็อยากได้ไทย ทีทำไทยออกมาเลย กลับไม่ชอบ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    อดใจไม่ไหว ไปถอยมาแล้ว

    ภาษาไทยก้อจิง แต่ไม่ทั้งหมดนะครับ พวกชื่อยูนิตบางตัวเช่น"apocalypse tank" ของโซเวียต มันเขียนว่า"รถถังApocalypse"นะครับ ไม่ได้เขียนว่า"รถถังทำลายล้าง" "mirage tank"ของพันธมิตรก้อด้วย ไม่ได้แปลเป้นรถถังพรางตานะครับ ก้อยังเป็น"รถถัง mirage" แต่ผมเซ็งตรงที่ มันปิดอาวุธสุดยอดไมได้ครับ red2ยังปิดได้อยู่เลย มาภาคนี้ปิดไมได้ซะงั้น โดนคอมbrutalถล่มยับเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    อดใจไม่ไหว ไปถอยมาแล้ว

    พวกชื่อยูนิตบางตัวเช่น"apocalypse tank" ของโซเวียต มันเขียนว่า"รถถังApocalypse"นะครับ
    แปลทำไมหว่าทำไมไม่ทับศัพท์ไปเลย apocalypse tank

  16. #16
    OverclockZone Member motionman's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    อดใจไม่ไหว ไปถอยมาแล้ว

    ภาษาไทยก้อจิง แต่ไม่ทั้งหมดนะครับ พวกชื่อยูนิตบางตัวเช่น"apocalypse tank" ของโซเวียต มันเขียนว่า"รถถังApocalypse"นะครับ ไม่ได้เขียนว่า"รถถังทำลายล้าง" "mirage tank"ของพันธมิตรก้อด้วย ไม่ได้แปลเป้นรถถังพรางตานะครับ ก้อยังเป็น"รถถัง mirage" แต่ผมเซ็งตรงที่ มันปิดอาวุธสุดยอดไมได้ครับ red2ยังปิดได้อยู่เลย มาภาคนี้ปิดไมได้ซะงั้น โดนคอมbrutalถล่มยับเลยครับ
    อุ๊..............เดี๋ยวนี้พันธมิตรมีมิราจเเท้งด้วยอะ ดี
    เอาไปถล่มคืน
    (ล้อเล่นนะจ๊ะ)

  17. #17
    OverclockZone Member foxyou's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    มีรูปให้ดูสักหน่อยมั้ย อยากเล่นเหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    คะแนนเต็ม10
    คุณให้เท่าไหร่ครับเกมนี้
    (ผมยังไม่ได้ลอง)

  19. #19
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    ผมไม่เคยบ่นว่าอยากได้เกมภาษาไทย
    หนัง DVD ผมก็ไม่เคยเปิดซับไทย หรือดูพากย์ไทย

    ไม่ได้เก่งอะไร แต่รู้สึกงาสเสียอรรถรสมาก

    บางทีที่คนอื่นแปล กับที่เราแปลได้เอง ความรู้สึกมันต่างกันลิบลับ

    เช่นใน Medal of honor Pacific assault มีตอนนึงเพื่อนเราพูดว่า I'm gonna go and kick a dog ผมแปลเองได้ว่ามันจะไปฉี่ ซึ่งก็เป็นงั้นจริงๆ เจือกไปแปลว่า "จะไปเตะหมา" กรุจาบ้าซะให้ได้

    มีอื่นๆ อีกที่แปลมั่วเต็มไปหมด

    สำหรับ RA3 เท่าที่ลองเล่นดู พวกศัพท์เทคนิค จะใช้ทับศัพท์เอา ซึ่งก็พอรับได้

    ดีกว่าใน C&C3 แปล Mammoth tank เป็นรถถังคชสาร กรุจะบ้าให้ได้อีกที

    อย่างว่าอะแหละ แต่ละคนชอบไม่เหมือนกันครับ

    อย่างน้อย EA น่าจะให้เลือกภาษาได้ มาบังคับให้เล่นแต่ภาษาไทยแบบนี้อึดอัดจริงๆ



    ลองปรับใน Regedit ดูแล้วยังไม่ได้ ไม่ง่ายเหมือน The sims

    คงต้องรอโปรแกรมเปลี่ยนภาษาต่อไป

    ต่อไปนี้จะไม่ซื้อเกมของ EA แล้ว บิทแม่งอย่างเดียว เหอๆ

    ถามว่าคนไทยรึเปล่านี่ไร้สาระนะครับ
    เก็บไว้ดีกว่า
    ถ้าคนไทยจำเป็นต้องอ่านภาษาไทยตลอดเวลา
    ประเทศไทยคงไม่ต้องมีคณะแพทย์ วิศวะ บลาๆๆ แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member aong's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    BangKOK

    Default

    ลืมบอกไป
    ตัวเกมสนุกดี
    เล่นแล้วอิน ยังไงบอกไม่ถูก
    ภาพยนต์ ดูแล้วได้อารมณ์ร่วมดี
    ขนาดผมไม่ค่อยชอบเป็น เสธ เกม RTS
    ยังรู้สึกอยากเล่นต่อไปเรื่อยๆ

    Campaign เป็นแบบ Co op มีผู้ช่วยคนนึง จะเรียกเพื่อนมาเล่นด้วย หรือให้ AI เป็นผู้ช่วยก็ได้
    สามารถออกคำสั่งให้ผู้บัญชาการอีกคนนึงได้ ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว หัวเดียวกระเทียมลีบเหมือนเกมอื่น

    ยูนิตก็เท่ดี บางตัวหยั่งกะพวก Transformer

    แต่ระบบค้นหาเส้นทาง บางทีก็เห่ย ทางแคบๆ ไม่ค่อยหลบให้กัน เดินติดไปมาตล้ายๆใน Warcraft 3

    แต่นานๆจะเจอที เพราะทางแคบไม่ค่อยมี

    รวมๆแล้ว คนที่ชอบแนวนี้คงไม่ผิดหวังครับ

    ถ้าไม่ติดออกมาเล่น Fallout 3 มีหวังคืนนี้คงนั่งเล่นทั้งคืน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •