overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามการเล่นเนตสองเครื่องในสายแลนสายเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member disslove's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    เจียงใหม่(มาโตยอี้)

    Default ถามการเล่นเนตสองเครื่องในสายแลนสายเดียว

    ถามการเล่นเนตสองเครื่องในสายแลนสายเดียว

    คือห้องผมมีสายRJ45 สายเดียว ที่ใช้ต่อเนต แต่ม่โน้ตบุ้คสองเครื่องซึ่งมีปลูทูธทั้งสอง อยาทราบว่า
    -ถ้าเครื่องนึงต่อกับสายแล้วสามารถเปิดบลูทูธให้อีกเครื่องเล่รผ่านเครื่องนั้นทางบลูทูธได้ไหม
    -คือทำให้ใช้ได้ทั้งสองเครื่อง
    ..รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    อ่ะ จะ มา พิมพ์ เรื่อง ไร ให้ อ่าน
    เมื่อ หลาย เดือน ก่อน เพื่อน มัน ย้าย หอ พัก..แล้ว ที่ หอ ใหม่ มัน ดัน มี เน๊ต ให้ เล่น ซ่ะ งั้น แต่ ก้อ มี แค่ สาย RJ-45 ให้ มา 1 เส้น...ไอ้ เพื่อน เรา ก้อ เห็น ว่า เรา ว่าง มัน ก้อ เลย ใช้ ให้ จัด การ ให้ มัน หน่อย..แต่...มัน ไม่ ได้ ใช้ แค่ 1 เครื่อง นี้ ซิ ดัน มี PC 1 เครื่อง B/N 2 เครื่อง ไอ้ เรา รึ ก้อ งง ไป อยู่ พัก นึง (จะ ทำ ไง ให้ มัน ดี ฟ่ะ)..นึก ไป นึก มา ก้อ นึก ขึ้น ได้ ว่า ที่ บ้าน มี AP ของ D-Link DWL-2100AP นั้น นึก ได้ แล้ว ไง..ก้อ เลย กลับ ไป เอา มา ซ่ะ แล้ว ก้อ เอา N/B มัน นั้น ล่ะ เซ๊ต ค่า ต่าง ๆ ที่ ต้อง ใช้ ซ่ะ..ซึ่ง N/B มัน ก้อ มี WL อยู่ แล้ว ก้อ เลย ไม่ ยาก ล่ะ ..ดัน โชคดี อีก ที่ เรา ดัน ถือ USB WL มา ด้วย ก้อ เลย โดน เพื่อน มัน ปล้น ไป ใส่ ที่ เครื่อง PC มัน อีก 1 ตัว..สุด ท้าย ใน ห้อง ก้อ เลย มี เน๊ต ใช้ ได้ ทั้ง 3 เครื่อง ทั้ง ๆ ที่ มี สาย มา แค่ 1 เส้น..ก่อน กลับ ว่า จะ คิด ตัง มัน เรื่อง AP กะ USB WL ดัน มา บอก ว่า ยืม ใช้ ก่อน อีก ไอ้ เรา จะ ไม่ ให้ กัน ไม่ ทัน ซ่ะ ล่ะ ดัน ไป ทำ ให้ มัน ซ่ะ ดี หมด ขี้เกียจ มัน นั่ง แ้ก้ เซ๊ต ใหม่ อีก ผล ประโยชน์ ก้อ เลย ไป ตก ที่ เพื่อน..ไม่ เป็น ไร เดี๋ยว ค่อย หา เรื่อง ปล้น มัน อย่าง อื่น เอา.....

    อ่ะ ที่ พิมพ์ มา ก้อ พอ จะ นึก ไร ออก มา มั่ง แล้ว มั่ง ครับ ส่วน เครื่อง ของ คุณ ถ้า N/B มี WL ใน ตัว เลย ก้อ ทำ แบบ นี้ ก้อ ได้ นะ ครับ หา เพิ่ม AP มา 1 ตัว ก้อ น่า จะ ใช้ ได้ ทั้ง 2 เครื่อง เลย..

    ปล.อย่า ลืม เซ๊ต ตั้ง ค่า ระบบความปลอดภัย ไว้ ด้วย ล่ะ เดี๋ยว ห้อง ข้าง ๆ จะ มา แย่ง ใช้ ด้วย

    ไม่ แน่ ใจ ยัง ไง รอ ท่าน อื่น มา ตอบ นะ ครับ

  3. #3
    buncha
    Guest

    Default

    ท่านbananaproject พิมพ์ไปกดspecbarไปด้วย หรือว่าkeybordเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member disslove's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    เจียงใหม่(มาโตยอี้)

    Default

    ขอวิธีเซตหน่อยนะครับ แล้ว APคือไรอ่ะครับ งงเรย

  5. #5
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    ท่านbananaproject พิมพ์ไปกดspecbarไปด้วย หรือว่าkeybordเสีย
    ผม กด specbar เอง ล่ะ ครับ ถ้า ท่าน อ่าน ยาก ไป ก้อ ขอโทษ ที ล่ะ กัน นะ ครับ
    พิมพ์ อย่าง นี้ จน มัน ติด มือ ไป ล่ะ ครับ....

    ส่วน AP คือ อะไร?
    มัน ก้อ คือ Access Point ไง ล่ะ ครับ มัน ก้อ คือ อุปกรณ์ กระจาย สัญญาณ ADSl ที่ เรา ใช้ ๆ อยู่ นี้ ไง ล่ะ ครับ

    รอ ท่าน อื่น มา ตอบ ต่อ นะ ครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ง่ายที่สุดก็ ซื้อswitch4-5พอร์ทมาตัว สายแลน2เส้น พอแล้ว(ไม่เกิน700)
    ถ้าจะเอาไวเลส ก็อีกเรื่อง(1200+)

  7. #7
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้ Adhoc ครับ เพียงทำให้ pc มี wireless เท่านั้น(เอา wireless usb มาเสียบ)
    ก้อกระจายสัญญาณให้ notebook จะกี่เครื่องก้อได้ครับ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย
    เพราะซื้อเพียง wireless เพียวตัวเดียว

    ปรึกษาได้นะครับ jojobar_s@hotmail.com

  8. #8
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    ถ้า2เครื่อง ลองวิธีนี้ครับ ซื้อสายRJ45มาเส้นก้อพอ ซื้อได้ตามร้านขายคอมทุกแห่ง เขาขายเป็นเมคร บอกเขาเข้าหัวด้วย http://www.justusers.net/articles/in...anxp/lanxp.htm

    แต่ถ้าอยากเสียเงิน+สะดวก ทำแบบคุณ Josious ก้อดีครับ เราจะเล่นเครื่องไหนก้อได้ เพราะอานที่ผมแนะ มันต้องเปิดเครื่องแรกไว้เลย ถึงเล่นเครื่อง2ได้

    แต่ถ้าทำแบบคุณ jojobar ทำ adhoc เราต้องไปเสียตังอีก เพราะ pc ส่วนมากไม่มีการ์ดไวเลส

  9. #9
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    ไม่ก็ซื้อการ์ดแลนมาเสียบ PC อีกตัวแล้วทำ Bridge Connection

  10. #10
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking เห้นด้วย

    เห็นด้วยกับกระทู้ข้างบนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ซื้อ lan ไม่็็ก็ switch ดีกว่าครับง่ายกว่าเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •