overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: คุ้มไหมครับถ้าอัพเกรดcpu notebook Duo core T2050ไป Core 2 DuoT5200

  1. #1
    OverclockZone Member auysnuchs's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default คุ้มไหมครับถ้าอัพเกรดcpu notebook Duo core T2050ไป Core 2 DuoT5200

    คุ้มไหมครับถ้าอัพเกรดcpu notebook Duo core T2050(Yonah)ไป Core 2 DuoT5200(Merom) โดยค่าตัวT5200อยู่ประมาณ1700-1800ครับ

    ยังไม่มีเงินซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ แต่เท่าที่ใช้ก็เพียงพอแล้ว แต่มันจะอืดไปนิดนึง ถ้าอัพแล้วพอจะเห็นผลไหมครับ

    แรมผม 1.5

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kipzaza's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Cpu ใน notebook มัน อัพเกรด ได้ หรอ ค่ะ งง มาก เลย ค่ะ ช่วย ตอบ ด้วย นะ ค่ะ อยากรู้ อะ

  3. #3
    OverclockZone Member auysnuchs's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    upgradeได้ครับ แต่ต้องดูที่บอร์ดด้วยครับว่ารองรับรุ่นไหน socketอะไร chip setอะไร ประมาณนี้
    โดยT2050 เป็น socket479 chip set 945
    และT5200 ก็เป็น socket479 chip set 945
    ก็เลยใส่กันได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ราคาไม่สูงไปสำหรับผมนะครับ ถ้ามีตังค์เหลือก็อยากจะรองเปลี่ยนครับ เหตุผลคือคงจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ครับระหว่าง พวก แชร์ กับไม่แชร์ l2 อ่ะครับ ได้ความรู้เต็มๆเลย...

    ตัว t7500 ตอนนี้ท่าน data_db2 ขายอยู่5500.- ครับ ตัวนี้ก็น่าสนครับ แรงทีเดียว ถ้าตังค์ถึง ราคานี้ถือว่าถูกนะครับ เป็นอีกตัวที่อยากให้ท่านพิจารณาครับ ใส่945ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ^
    ^
    T7500 ใส่945ไม่ได้น่อ ใส่ได้965ขึ้นไปครับ มันFSB 800Mhzอ่ะครับ 945รับได้ถึง667Mhzเอง (ถ้าใส่ได้ผมซื้อไปนานละ)

    ก่อนอื่น ดูด้วยนะครับ ว่าตัวที่จะเปลี่ยนมันเป็น PGAหรือ BGA ส่วนใหญ่ก็PGAล่ะนะ แต่ยังไงดูไว้เผื่อหน่อยละกัน

    กลับมาที่หัวกระทู้ ถามว่าคุ้มไหม.. เอาเป็นว่าแรงกว่าเดิม แต่ผมว่าไม่คุ้มครับ ถ้าจะอัพ เป็นT5600ขึ้นไปดีกว่า หรือว่าT7200ก็จะคุ้มกว่าครับ

    T5200เสปกแทบไม่ต่างจากตัวเดิมเลยนะครับ แค่เป็นMeromแล้วรองรับ64bitเท่านั้นเอง
    T5200 Merom 1.60GHz/ FSB 533MHz/ Cache L2 2Mb

    ตัวเก่า T2050 Yonah 1.6Ghz/ FSB 533Mhz/ Cache L2 2Mb

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    1800 เพิ่มอีกนิด ได้ T7xxx แล้วมั้งครับ เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย
    ไม่คุ้มครับ นั่นเป็นตัวที่ต่ำที่สุดแล้ว เปลืองเงิน

    T7200 ใน ebay
    TEL CORE 2 DUO T7200 2.0GHZ 2.0 4M 667 MOBILE CPU 479Gift Services
    This seller accepts PayPal Buy It Now $129.99 3d 22h 6m +$24.00

    NewINTEL CORE 2 DUO T7200 2.0GHZ 4M 667 MOBIL CPU 479 pins
    This seller accepts PayPal Buy It Now $112.53 4d 14h 12m +$18.76

    หาจริงๆ น่าจะได้ถูกกว่านี้นะครับเพราะนี่เป็นแบบ Buy it now
    Last edited by data_db2; 29 Oct 2008 at 19:28:29.

  7. #7
    OverclockZone Member auysnuchs's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    คือในความคิดผมเหมือนแบบ อันเก่ามันรถจักรยาน แต่อันใหม่ มันรถมอเตอร์ไซ
    คล้ายๆกลับ พวก p. duo core มาเทียบกับ core2duo มันน่าจะแรงขึ้นประมาณนั้น
    - -

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ที่เขาพูดๆกันนะถูกแล้วครับจะเอาไปใส่แล้วให้มันรู้สึกได้นะผมว่าคงไม่รู้สึก
    แต่ที่รู้สึกได้คือลงวิสต้าได้แน่นอนนี้รู้สึกได้ครับ555+

    ผมก็ต้องการตัวที่ท่านจะซื้อละครับเพราะมันทำให้เครื่องเราลงวิสต้าได้นะครับ
    แต่อย่าไปหวังความแรงของมันในวิสต้าเลยนะครับเพราะมันคงไม่แรง

    แล้วถ้าซื้อมาลงxp แล้วมัน 1.6 เท่ากันผมว่าไม่ต้องดีกว่าครับนอกจากท่านจะตัดต่อหนังทุกวัน
    อย่างนี้คงเห็นผลมั้งนะว่ามันจะเร็วขึ้นหน่อยนึง

    ร่ายซะยาวเลยว่าแต่ถ้าท่านซื้อมาก็ลองเอามารีวิวกันหน่อยครับ
    อยากเห็นตอนเปลี่ยนครับ

    เศร้าของผมเปลี่ยนไม่ได้มันดันแปะวอยที่น็อตยึดซิ้งcpuนะครับ
    เปลี่ยนปุ๊ปประกันไปปั๊ปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member auysnuchs's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ใส่มาเรียบร้อยแล้ว รู้สึกหน่อยๆ แต่ะพวกแปลงไฟล์เพลงก็เร็วขึ้นพอเห็นอยู่ครับ สรุปว่าพอใจในระดับนึง
    ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ใช้ CPU 1.5 Ghz ผมว่ามันเล่นวิสต้าหน่วงๆนะ แรมผมก็ 2 GB นะเหมือนกับว่า CPU มันแรงไม่ถึง

    ของเพื่อนผม T5550 T7500 วิ่งฉิว

    แรมเท่ากัน HDD รอบเท่ากัน โหมด performance เหมือนกัน วิสต้าเหมือนกัน

    ถ้าจะให้ดีเล่นซัก 1.8 หรือ 2 Ghz ไปเลย แหล่ม

  11. #11
    OverclockZone Member auysnuchs's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    กะใช้xpนี่แหละครับ เพราะพ่อชอบยืมไปใช้ด้วย
    อิอิ
    แต่แคชตัวcore2มันไวกว่า

    รู้สึกเร็วขึ้นมาหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2008

    Default

    โอ้วววกำลังสนใจอยู่ เจอพอดี

    พอดีว่าผมใช้ Vaio sz14 cpu รุ่นนี้เหมือนกัน T2050 Yonah 1.6Ghz/ FSB 533Mhz/ Cache L2 2Mb



    มีความคิดว่าอยากจะเปลี่ยนเพราะ ซื้อมาก็ราคาพอสมควรอยู่สมัยนั้น เกือบ 3 ปีที่แล้ว

    พอมีท่านไหนแนะนำได้ไหมว่า vaio รุ่นนี้เปลี่ยนได้ไหม

    อย่างเช่น รุ่น T7200 ที่ ท่าน data_db2 บอก เพราะถ้าเปลี่ยนได้ผมจะได้เปลี่ยนเลย ไม่อยากได้เครื่องใหม่

    แค่อยากได้ cpu core 2 duo มาแทน core duo เพราะมัน เอามา ตัดต่อวิดิโอแบบ HD หรือเล่นไฟล์ HD

    กระตุก แบบน่ารำคาญจิงๆ ท่านใดพอทราบว่าตัวนี้เปลี่ยนได้บอกผมด้วยนะ Sony Vaio SZ14sp

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เปลี่ยนได้ครับ แงะโลด!!! แต่ต้องดูนะว่ามันเป็นSlotแบบเดียวกัน เท่าที่ดูมาคือ T2050เป็นPGA มีเข็มนะครับ

    จริงๆเรื่องตัดต่อVDO T2050ทำได้ แต่ถ้าเป็นทำไฟล์HDแล้วมันจะอืดๆหน่อย แต่เอามาดูหนังนี่ ผมใช้ดู1080pก็ไม่กระตุกนะครับ ไม่รู้เป็นเพราะCodecที่ใช้หรือเปล่าด้วย เพราะผมใช้K-Liteดู

    ว่าแต่ท่านเจ้าของกระทู้เอาCPUตัวเก่าไปทำอะไรอ่ะครับ แนะนำนะ ลองไปหาเมนบอร์ดที่มันรองรับCPUโน๊ตบุ๊ค มาประกอบเครื่องไว้โหลดบิตเล็กๆสักเครื่องอ่ะครับ โหลดบิตประหยัดไฟ ไม่เสียของด้วย หรือจะเอามาทำMedia Centerก็เข้าท่า
    Last edited by Beaver_XT; 2 Nov 2008 at 20:11:14.

  14. #14
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ถ้าcpuตัวเก่าถอกเก็บไว้ไม่ได้ใช้ก็เอามาลงขายในเว็บนี้ซิครับ แนะนำสำหรับคนที่เครื่องมันหมดประกันไปแล้วนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ใช้ CPU 1.5 Ghz ผมว่ามันเล่นวิสต้าหน่วงๆนะ แรมผมก็ 2 GB นะเหมือนกับว่า CPU มันแรงไม่ถึง

    ของเพื่อนผม T5550 T7500 วิ่งฉิว

    แรมเท่ากัน HDD รอบเท่ากัน โหมด performance เหมือนกัน วิสต้าเหมือนกัน

    ถ้าจะให้ดีเล่นซัก 1.8 หรือ 2 Ghz ไปเลย แหล่ม
    อืมห์...เวลาใช้วิสต้าผมใช้โหมดบาล๊านซ์ครับ ดูจาก sidebar cpu/ram useg มันไม่ค่อยดันไปที่100% เท่าไรครับส่วนใหญ่ก็วิ่งขึ้นลงประมาณ1-30% นะครับ
    ลองใช้วิธีเปิดฟังก์ชั่น แคชl2 ที่ตัวosหรือยังครับ น่าจะช่วยได้บ้างครับ (ใช้ได้ทั้งxp/vista)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •