overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามครับผม อัพเกรดครับ AMD ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lovebp's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default สอบถามครับผม อัพเกรดครับ AMD ครับ

    คืออยากจาอัพใหม่ แต่งบน้อยครับ 4000 บ ครับ
    เล่นเกมส์ online/sim/Tycoon ไม่เล่นเกมส์พวก Crysis

    CPU = AMD2 (940) X2 Athlon 4800 1970 บ
    M/B = Asrock N61P-S 1510 บ
    RAM = DDR2(800) 1GB. CorSair (OEM) 500 บ
    PSU = 350w ของเดิม
    VGA = ยังไม่ซื้อ ใช้ VGA On
    HDD = 40 g สายแพ ของเดิม
    CD-R = สายแพ ของเดิม
    ของที่จะซื้อจะเข้ากันได้ไมครับผม แล้วถ้า เพิ่มต้องเพื่มไรอีกครับผม

    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member CannibalPremier's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    แรมอีก 1G 500
    HDD SATA 160G 1,400
    DVD-RW SATA 800
    ที่เหลือเก็บเพิ่มพันห้าซื้อ Gigabyte HD4670 2,850

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ซื้อคอมใหม่หรืออัพเกรดครับ งง

    ถ้าอัพเกรด ซื้อ Gigabyte HD4670 + เพิ่ม RAM Corsair VS อีก 1GB

  4. #4
    OverclockZone Member goldberg_kku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    เมืองโคราชบ้านเอง

    Default

    เกมส์ออนไลน์ก็คงต้องเพิ่มแรม กับฮาร์ดดิสอะครับ ถ้าว่าไม่เอาการ์ดจออะนะ
    160/7200 WESTERN SATA 1350
    1024/800 KINGSTON 620 รวมเปน 1980 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    2000 : Athlon X2 4800+
    2300 : Asrock K10N78
    1100 : PC6400 1GB x 2

    เพิ่มงบอีกนิดหน่อย จะได้เอาออนบอร์ดแรง ได้บอร์ดดีกว่าเดิมด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Susansaraly's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    บริหารเงินดีมากครับ เวลาประกอบให้ cd-r เป็น slave ด้วยนะ ตามเสป็คก็ไปด้วยกันได้ รอคนอื่นมายืนยันแล้วกัน ขอบคุณล่วงหน้าเพราะเป็นแนวทางอัพคอมให้ที่บ้านด้วยครับ อ้อ ไม่แน่ใจเรื่อง psu วัตต์นะไปด้วยกันได้ แต่สายเชื่อมต่อไม่รู้เข้ากันมั้ยนะ ถ้าเก่ามากๆบางทีไปด้วยกันไม่ได้ บางทีอาจไม่มีสายไฟเลี้ยง cpu ก็ได้เพราะดูอุปกรณ์รอบข้างแล้วน่าจะเป็นของเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ผมเคยอัพแล้วลืมดูเรื่อง psu ต้องวิ่งกลับไปซื้อมาใหม่

    ^ ต่อจากคุณ extrellas ถ้ากัดฟันเพิ่มงบบอร์ดได้ ลองชั่งใจกับ ecs black 780G ดูครับ อย่างน้อยๆถ้าอนาคตพอมีเงินนิดๆหน่อยอ่าจเอา ATi รุ่นต่ำ มา crossfire กับออนบอร์ดได้

    ปล.ถ้าอัพแล้วเร่งเก็บเงินด่วนๆ เดี๋ยวก็ต้องอยากได้ฮาร์ดดิสก์ใหม่แน่นอน 40 กิ๊กจะไม่พอเอาเพราะคุณจะอยากเล่นเกมมากขึ้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตัวต่อมาก็คือแรม อนาคตหาเพิ่มอีก 1 G ด้วยเพราะเล่น sims กินแรมอยู่เหมือนกัน (ไม่รู้ป่านนี้กินน้อยลงหรือเพิ่มมากขึ้น รู้แต่ว่าเมื่อก่อนแรม 1 G โหลดเกมช้า)
    Last edited by Susansaraly; 29 Oct 2008 at 15:08:38.

  7. #7
    OverclockZone Member lovebp's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกคนครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •