overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: [ABIT Ax78] อยาก clock แต่เจ้...งง!!!

  1. #1
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Talking [ABIT Ax78] อยาก clock แต่เจ้...งง!!!

    เมื่อคืนนี้เจ้ลองมั่วๆ ดู ทุกอย่างเดิมๆ หมดเลย ก็เลยเข้าไปใน Bios ปรับเจ้า CPU External Clock เป็น 246 MHz ได้ความเร็วมาเป็น 2.7 GHz มันก็บูทเข้าวินโดวส์ เล่นเกมส์ได้ ความร้อนเข้าไปเช็คใน Bios ~51 C, CPU Fan ก็หมุนเท่าเดิม อย่างงี้มันคล๊อกถูกหรือเปล่าจ๊ะ

    มีคำถามอีกเยอะเลย
    1. CPU clock, Multiplier ต้องปรับตัวไหนก่อนหลัง มีหลักการยังไงบ้างจ๊ะ
    2. NB/SB A-LINK Clock, PCIe x16 Clock, PCIe Clock คืออะไรอ่ะ...มัน default มาเป็น 100 หมดเลย เจ้ต้องปรับอะไรมันหรือเปล่า
    3. พวก Voltage Control เจ้...ต้องไปทำอะไรกับมันหรือเปล่าจ๊ะ



    ปล. เจ้อยากแรง แต่อยู่ในระดับที่ปลอดภัย มันน่าจะลากได้เท่าไรอ่ะจ๊ะ ทุกอย่างเดิมๆ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Talking

    เอ๊ะ...งง ทำไมลายเซ็นต์ไม่มา

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มาแล้วไง หิหิหิ (เนียน)

  4. #4
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ดันจ้า...ก่อนกลับบ้าน ^^

  5. #5
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ดันจ้า...ก่อนนอน T.T

  6. #6
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ดันอีกที...

  7. #7
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    คนข้างล่างผมรู้ คับ

    v
    v
    v
    v
    v

  8. #8
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    มาช่วยดันเจ๊

  9. #9
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ใช้เหมือนกันครับ ตามลายเซ็นต์

  10. #10
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ดัน...ก่อนนอน รอผู้ใจบุญมาโปรด T.T

  11. #11
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ดันทีนึง...ก่อนเริ่มงาน - -"

  12. #12
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Unhappy

    ดันอีกรอบ คนในนี้ไม่รู้...มันจะเป็นไปได้ไง

  13. #13
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    เพิ่ม cpu external
    เพิ่ม cpu vcore
    เพิ่ม ตรง ddr2 ทั้งสองบรรทัด

    แล้วไปปรับทดแรมซักลงหน่อยอยู่อีกหน้านึง
    อีกอย่างถ้า clock แล้วเปลี่ยนซิ้งค์ด้วยจะดีมากครับ
    ขอให้สนุกนะครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้กับ CPU อะไรละครับ แต่ละตัว ค่าพวกนี้จะสุ่มไม่เท่ากันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Wink

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ใช้กับ CPU อะไรละครับ แต่ละตัว ค่าพวกนี้จะสุ่มไม่เท่ากันครับ
    ตามลายเซ็นต์เลยจ้า Phenom 9550
    รูป รูป
    Last edited by TheDay; 31 Oct 2008 at 23:43:44.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ืท่าน TheDay ครับ วานขอดู CPUZ ตรงส่วน Memory ทีครับ พอดีกำลังหัด OC อยุ่เหมือนกัน ของผมอันนี้อะคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...18#post4814118

  17. #17
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Cool

    Quote Originally Posted by moooooza View Post
    ืท่าน TheDay ครับ วานขอดู CPUZ ตรงส่วน Memory ทีครับ พอดีกำลังหัด OC อยุ่เหมือนกัน ของผมอันนี้อะคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...18#post4814118

    จัดไปจ๊ะ เจ้...พึ่งดันไปอีกนิดหน่อย
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    อ๋อขอบคุณมากครับ เดี๋ยวลองแบบเจ๊บ้างดีกว่า ไฟเจ๊ใช้น้อยดีจังครับ

    เจ๊คับ 2.8 แบบ ปรับแรมเป็น 333 มันวิ่งที่เท่าไรอะัคับ

    ใช้ซิ้งตัวไหนอะครับ ตัวเดิมเปล่าครับ ของมัน ดังดีจังพอ 2.7 อะ

  19. #19
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Thumbs up

    ปรับแรมไม่เป็นอ่ะ...ไม่ได้ทำไรเลย

    ทุกอย่างเดิมๆ หมดเลยจ้า อยากได้โปรแกรมมาเทสว่ามันเสถียรเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    อ่อ ผมก็ไม่เคยใช้ Abit อะครับ ที่จริงผมอยากได้บอรดตัวนี้แหละ แต่งบหมดก่อน ต้องลองถามคนที่เคยใช้อะครับ

    ผมว่า 2.8 Bus Ram น่าจะเกิน 400 มันได้เป็นการโอเวอร์คล็อกทั้งระบบหน่อย

    ของเจ๊มันกลับกลายเป็น CPU แรง แรมช้าาา ผมว่าถ้าแรมช้ามันอาจเกิดอาการพวกคอขวด ไม่รู้ถูกเป่า

    ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ

    ตอนนี้ผมใช้อยู่ 2.5 พอครับ พอดีไม่ชอบเสียงดัง ไว้รอมีงบถอย Heatsink ใหม่ค่อยว่ากัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •