overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยทีครับ ผมประกอบมาสองวันแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default ช่วยทีครับ ผมประกอบมาสองวันแล้ว

    มันมีปันหาตอนลงวินโดวอะครับ

    ตอนลงวินโดวขณะที่มานก็อบอะครับ มานจาขึ้นให้ skip ไฟล์

    ผมมีแผ่นอยู่ 4-5 แผ่นเป็นหมดเลยอะครับ

    บางที มันรอดลงเส็ด นะครับ ทุกอย่างครบทำงานเรียบร้อย อยู่ดีดี ก็ จอฟ้า

    ผมก็งง

    อยากถามว่าอาการแบบนี้ ใช่ DVD เจ๊งหรือเปล่า SPEC ผม

    phenom
    ECsblack
    ram 2 gb
    pcs4850
    PSU RAidmax


    ช่วยทีครับ ขณะนี้ก็กำลังลงวินโดวอยู่

    เออไอที่ผมบอกว่าอยุ่ดีดีมันขึ้นหน้าฟ้าอะครับ พอผมไส่แผ่น เข้าไปมันขึ้นเลย ผมก็ไม่รู้มันเป็นเพราะอะไร


    ทีแรกก็ไช้งานได้ปกตินะ ครับ (ได้ซักพัก ) แล้วที่ผมskip ไฟล์ มานจามีปันหาทีหลังเปล่า แบบว่า ปกติ
    ตอนใช้ NoteBook ผมลงที อยุ่ไปนานอะครับ เกือบปี

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สภาพแผ่นดีทุกแผ่นใหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    เมื่อกี้ เอาแผ่นเพื่อนมา ไสกิ้งเลย ไห้กด สคิป สามที่ ตอนนี้กำลังลองอีกแผ่นครับ พี่วิกรช่วยที

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ผมเพิ่งย้ายงานโนตบุคทุกอย่างลงฮาดดิสอันนี้เลยครับ แต่คนละไดรฟ เสียวต้องล้างไดรฟ D ด้วยจัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    เมื่อกี้ไช้แผ่น DArk lite ลงตอนก็อฟ อะผ่านคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DVD หัวสกปรกเปล่าหว่า อ่านไม่ค่อยได้

  7. #7
    OverclockZone Member Susansaraly's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    แผ่นโม หรือ rip file มาใช่มั้ยครับ ฟังๆแล้วช่วง skip มันน่าจะหาไฟล์ที่ควรจะก๊อปไม่เจอ ถ้าเอาแผ่นเวอร์ชั่นดีๆ หรือเล่นแผ่นแท้ OEM มาลองแล้วยังเสียนี่ก็เดาไม่ถูกเหมือนกันครับ ถ้าไม่ skip อะไรเลยแล้วจอฟ้า เช็คแรมก่อนเลย เพราะ psu ก็โอเคแล้ว

    ปล. skip ไฟล์เดียวกันทุกครั้งที่ลงแผ่นเดิมรึปล่าวครับ ถ้าใช่น่าจะเป็นที่ตัววินโดวส์ หากหัวอ่านขัดข้องน่าจะ random skip นะครับ
    Last edited by Susansaraly; 29 Oct 2008 at 17:14:00.

  8. #8
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    แรมก็มีส่วนน๊ะ เออออ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ที่ลงนะครับ มีโม 4 แผ่น ออริ สอง ออริแผ่น แรก ลงสองรอบ รอบแรก ผ่านตลอดแล้วก็ อยุ่ดีดี เจ๊ง รอบสอง เจอไห้สคิป

    ผมคิดว่าเป็นแบบท่านวิกรว่าหัวอ่านมันสกปรก แต่เพิ่งซื้ออะครับ จะเอาไปเปี่ยน ก็ไช่ที่ พอดีไม่ค่อยว่างเท่าไร

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by moooooza View Post
    ที่ลงนะครับ มีโม 4 แผ่น ออริ สอง ออริแผ่น แรก ลงสองรอบ รอบแรก ผ่านตลอดแล้วก็ อยุ่ดีดี เจ๊ง รอบสอง เจอไห้สคิป

    ผมคิดว่าเป็นแบบท่านวิกรว่าหัวอ่านมันสกปรก แต่เพิ่งซื้ออะครับ จะเอาไปเปี่ยน ก็ไช่ที่ พอดีไม่ค่อยว่างเท่าไร
    ถ้าเพื่งซื้อต้องรีบเปลี่ยนครับ อาจมีปัญหาที่dvd ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ ลงเสร็จแล้ว ครับ พี่วิกร ไช้ตัว DarkLite อะครับ แผ่นโม แล้วปกติดเค้าเปลี่ยนภายใน 7 วันไช่เปล่าครับ

    วันนี้วันที่ 3 แล้ว สงไสคงต้องไปแหละ ครับ พอดีพุ่งนี้กลับเฉี่ยวๆ เซียหน่อย เดี๋ยวลงไปเปี่ยนดีกว่าได้สบายไจ

    ผมเพิ่งประกอบครั้งแรก พี่วิกร ไฟเข้าบอรดมันมีสองที่ อันนี้ อยู่แถวๆ CPU กะอีกอันเลี้ยงบอรดไช่เป่าครับ กัวต่อไฟผิด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    แล้วถามหน่อย ตามสเปค ผมนี่ มัน บอรดECS มัน OC ไปได้ซัก 2.7 ได้ไหมครับ ใช้บอรดตัวนี้มะเป็น เคยไช้แต่ ASROCK

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by moooooza View Post
    ตอนนี้ ลงเสร็จแล้ว ครับ พี่วิกร ไช้ตัว DarkLite อะครับ แผ่นโม แล้วปกติดเค้าเปลี่ยนภายใน 7 วันไช่เปล่าครับ

    วันนี้วันที่ 3 แล้ว สงไสคงต้องไปแหละ ครับ พอดีพุ่งนี้กลับเฉี่ยวๆ เซียหน่อย เดี๋ยวลงไปเปี่ยนดีกว่าได้สบายไจ

    ผมเพิ่งประกอบครั้งแรก พี่วิกร ไฟเข้าบอรดมันมีสองที่ อันนี้ อยู่แถวๆ CPU กะอีกอันเลี้ยงบอรดไช่เป่าครับ กัวต่อไฟผิด
    ลองเอาแผ่นที่เป็น ลอย แผ่นหนังก็ได้ เป็นลอยนะครับ แล้วถ่ายไฟล์ลง HDD ดู ครับ หรือแผ่น OFFICE แบบ เต็ม มาลงดูครับ ถ้า DVD มีปัญหา มันจะไม่สำเร็จครับ

    ของใหม่ๆปกติความสามารถในการอ่านจะดีมากครับ

    24พิน 1ชุดสำหรับบอร์ดรุ่นใหม่ๆ
    4พินอีก1ชุดสำหรับบอร์ดรุ่นมาตรฐาน (ถ้าบอร์ดเทพๆก็จะเสียบ 4+4 ครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ไม่ต้องสืบแล้วคับ ไส่แผ่นจะลงไดรฟ เวอรดับเบิลคลิ้กไห้มันออโต้รัน แล้วมันไม่ออโต้รันเลย แต่เลือกโอเพ่นได้ สงไส จะเป็นจริงๆ

    เดี๋ยวโหลดไดรฟเวอร์เอาจากเนตก็ได้ครับ ทำแสบมากเครื่องนี้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณพี่วิกรมากนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Susansaraly's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    windows โมบางรุ่น โมไม่ให้ออโต้รัน แต่สันนิษฐานไดรฟ์ไว้เหมือนกันเพราะอาการมันแรนด้อม skip

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    อ๋อครับ ขอบคุณมากนะคับ เมื่อกี้ไส่แผ่น รอมันเริ่มอ่านซักพัก รู้สึกว่ามันหน่วงๆ อะคับ มันต้องไปเปี่ยนอย่างเดียวแล้วครับ ขอบคุทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member goldberg_kku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    เมืองโคราชบ้านเอง

    Default

    ขอให้ได้ของดีกลับมานะครับพี่น้อง

  19. #19
    OverclockZone Member goldberg_kku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    เมืองโคราชบ้านเอง

    Default

    ขอให้ได้ของดีกลับมานะครับพี่น้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •