overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อาการอย่างนี้เกิดขึ้นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default อาการอย่างนี้เกิดขึ้นเพราะอะไรครับ

    อาการอย่างนี้เกิดขึ้นเพราะอะไรครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
    CPU เมนบอด เพิ่งเอามา อาทิตย์ที่แล้วเอง กำจริงๆ นี่คือภาพครับ

    เปิดโปรแกรมหลายๆโปรแกรม หรือเปิดคอมนานๆ เครื่องมันจะค้าง
    แล้วก็ขึ้นแบบนี้เลย คอมผมไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งสิ้นเพราะผมทำไม่เป็น ผมควรจะแก้ ใขยังใงครับ
    หรือต้องเอาไปให้ช่างดู เซ็งเลยครับ แล้วถ้าเป็นแปปนี้นานๆ มันจะ มีผลเสียยังใงมั่งครับ
    เสป็คตามลายเซ็น ครับ

    -------------------------------------------------------------------------------

    ใด้ภาพมาแล้วครับ หลังจากเฝ้าอยู่นาน ไม่ยอมมาซักกะที
    รบกวนพี่วิกรหรือผู้รู้ ช่วยดูให้หน่อยครับ ว่าผมควรแก้ยังใง


    http://[URL="http://www.uppicweb.com/show.php?id=1a3cae2d70b525c6b335ee32740b5242"][/URL]

    Last edited by xzyder; 3 Nov 2008 at 21:33:51.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาสเปคทั้งหมดมาดูครับ อาการปกติทั่วๆไปที่หลายคนไม่อยากเจอครับแล้วได้ทำอะไรกับเครื่องไปบ้างครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    มองไม่เห็น รู้แต่เป็น bluescreen

  4. #4
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ิbsod นี่เอง แต่ดูไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ
    ง่ายๆ เอาโค้ดไปเสิรจ์ในgoogle
    แล้วลองหาดู ว่าวิธีแก้ปัญหาต้องทำอย่างไร

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    มองไม่ชัด ใช่ nv_disp.dll หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ ลองเข้าเซฟโหมดแล้ว uninstall VGA driver แล้วลง driver ตัวใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    เพิ่งเปลี่ยนcpuกะบอด อาทิตย์ที่แล้วเองครับ ใหม่ๆเลย
    จาก3000+เป็น5200+x2
    กับเมนบอด M3A78-cm
    เสปกเดิม หัวเดียว ใช้งานอาการอย่างนี้ไม่เคยเกิดเลย
    ครับ
    ผมไม่ได้ทำอะไรกับเครื่องเลยตั้งแต่ซื้อมา ครับ
    ผมถ่ายกับ กล้อง มือถือครับ ภาพเลยไม่ชัด
    เสปคก็
    5200+ เพิ่งเปลี่ยน
    m/b M3A78-cm เพิ่งเปลี่ยน
    r 2g ของเก่าเดิม
    vga 7300 ของเก่าเดิม
    HD 160 กับ 80 ของเก่าเดิม

    ถ้าใช้ไปก่อน จะมีปัญหากับเครื่องมั้ยครับ
    หรือควรไปไห้ช่างดูด่วน ครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ใหม่ คอนฟิคแรมในใบออสใหม่ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองจดโค๊ดบลูสกรีนมาครับ 0000000x7B ประมาณเนี๊ย
    จะได้รู้ ว่าเป็นที่สาเหตุไร

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ให้ดี ลงวินโดว์ใหม่ แล้วลงไดร์เวอร์ตัวล่าสุดทุกอย่าง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ่ายบลูสกรีน มาให้เซียนๆในนี้ดู อีกทีจิ เอาชัดๆๆ นะ

  12. #12
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    คือวันธรรมดา ไม่ได้เปิดทั้งวัน อะ ครับ ต้องทำงาน
    แล้ว มันก็จะมาฟ้าเป็นช่วงๆ ผมก็งงเหมือนกัน
    แต่ ว่า วั้นนี้แหละ ผมจะเปิดตั้งกะเช้าเลย เปิดแช่ ไว้อย่างงั้น ดู ว่าถ้ามันฟ้าปุป ผมก็จะพยามถ่ายภาพ
    ไหม่และ จด โคด ให้ทัน แล้วเดียวจะเอามาโพส ถามอีกที่ครับ


    ___________________________________________________________________________
    ขอบคุนทุกคำแนะนำครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ดูจาก Code น่าจะเขียนว่า nv4_disp.dll

    ลองนี่ดูครับ

    http://www.dll-files.com/dllindex/dl...shtml?nv4_disp

    โหลดมาแล้วเอาไปวางแทนที่ C:\WINDOWS\system32 นะครับ

    ออ หรือถ้าไม่หาย หรือไม่ได้ยังไง ลองเข้า Safe Mode (กด F8 ตอนก่อนจะเข้าวินโดวส์อ่ะนะพอ Bios POST เส็ดก็กด F8 รัวๆเลยครับ กันพลาด)

    แล้วลบไดร์เวอร์การ์ดจอตัวเก่าออก แล้วลงตัวใหม่

    http://www.nvidia.com/object/winxp_178.24_whql.html

    ลองดูครับๆ

  14. #14
    OverclockZone Member palapoll's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองลงไดร์เวอร์ใหม่ คอนฟิคแรมในใบออสใหม่ ครับ
    พี่วิกรสนใจรับศิษย์ก้นกุฎิสักคนไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ ลงวินโดว์ใหม่รึยังครับ
    ถ้ายังนั่นแหละสาเหตุ ต้องไล่ไดเวอร์เก่าออก ลงของใหม่
    ยุ่งยากอ่ะ
    ผมว่าฟอแมตฮาดดิสหลัก แล้วลงวินโดวใหม่เลยครับ หายแน่

  16. #16
    OverclockZone Member xzyder's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ใด้ภาพมาแล้วครับ หลังจากเฝ้าอยู่นาน ไม่ยอมมาซักกะที
    รบกวนพี่วิกรหรือผู้รู้ ช่วยดูให้หน่อยครับ ว่าผมควรแก้ยังใง


    http://[URL="http://www.uppicweb.com/show.php?id=1a3cae2d70b525c6b335ee32740b5242"][/URL]



    คืออาการมัน ไม่ เป็น จอ ฟ้าพัก นึง แล้ว วัน ดี คื นดี ก็เป็นอีกตะกี้เอง ครับ
    รู้สึกโคด 0X0000008E ประมานนี่แหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •