overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับ MB P4P800E Deluxe หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับ MB P4P800E Deluxe หน่อยครับ

    คือว่าหลังจากย้าย HW จาก MB เก่ามาใส่เรียบร้อยแล้ว

    กดเปิด มันก็ให้กด F1 Setup หรือ F2 Load Defual ครับ

    พอกด F1 เข้าไปตั้งค่าอะไรใน Bios เสร็จเรียบร้อย (จะลง Windows ใหม่)

    แล้วพอกด Save Exit มันกลับไม่บูทให้ครับ ค้างดับไปเลย

    พอกด Reset มันก็จะขึ้นข้อความว่า

    Overclocking Fail !! Bios not install

    อาการนี้มันแปลว่าอะไรครับ ผมต้องแก้ไขยังไงบ้างครับนี้ ร้อนใจมากเลย

    ปล. ไม่รู้ว่าถูกห้องรึเปล่า ถ้าผิดย้ายก็ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    set ต่าไรไม่ถูกครับ
    ซักอย่าง ก็บอกไม่ได้ว่าอันไหน

    F2 Load Defual ไปก่อนอ่ะครับ
    อาจจะบัส ไฟ ซักอย่างไปไม่ไหวอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เวลาเซ็ตค่าก็ดูตามคู่มือเมนบอดเลยครับ ชัวร์สุด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    กด F2 Load Defual ก็ดับครับ อาการเดียวกัน พอกด Reset มันก็จะมาโผล่ที่เดิม

    มันเป็นที่ Bios รึเปล่าครับอาการนี้

    ปล. ไฟ Vcore มัน 1.5 กว่า ๆ เลยครับ เกี่ยวกับตัวนี้รึเปล่า (ของเก่าผมมัน 1.4 กว่า ๆ)

    ส่วนเรื่องตั้งค่าต่าง ๆ ผมก็ไม่ได้ปรับอะไรมากนะครับ ตั้งให้มันมองเห็น HD กับตั้งให้บูทโดย

    CD เพราะผมจะลง Windows ใหม่ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    V.core ปรับไป ดีเฟล้า อ่ะครับ แล้วค่อยไปเพิ่มใหม่ทีหลัง มันเหมือนกับว่า ไฟแรงเกิน=คล้อกมัน
    จึงขึ้นว่าOverclocking Fail !! Bios not install มั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    สงสัยได้ยกไปให้ร้านทำให้แล้วละครับ

    ทำเองมันบูทไม่ขึ้น (ได้เสียตังค์อีกแล้ว T_T)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ว่าแต่ใครยังมีอะไรดี ๆ พอจะแนะนำได้บ้างมั้ยครับ ถึงอาการประมาณนี้

    ว่ามันเสียที่ตัว MB หรือว่าเสียที่ตัว Solfware ยังไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •