overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: CPU Q6600 บน m/b p5q deluxe ลากยังไงให้ได้ 3.6ghz ครับได้แล้วแต่ไม่เสถียร

  1. #1
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default CPU Q6600 บน m/b p5q deluxe ลากยังไงให้ได้ 3.6ghz ครับได้แล้วแต่ไม่เสถียร

    ผมปรับตามนี้ครับ
    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8
    FSB Strap to North Bridge: 400
    FSB Frequency: 451
    PCI-E Frequency: 101
    DRAM Frequency: 902Mhz

    CAS# Latency: 4
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 4
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 12

    CPU Voltage: 1.475000
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: 1.60
    FSB Termination Voltage: 1.34
    DRAM Voltage: 2.16
    NB Voltage: 1.24
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: 1.30
    PCIE SATA Voltage: 1.80

    ช่วยแนะนําทีครับต้องปรับยังไงให้ได้ 3.6ghz อะครับ

    spec
    q6600 (freezer xtreme)
    m/b p5q deluxe
    ram g.skill pk bus800 4gb (2*2)
    vga 4870x2
    psu icute 1050w pro series

    เซ็ท ตามข้างบนแล้ว boot เข้าวินโดว์ได้นะครับแต่ว่าเวลา เล่นเน็ตโหลดบิตแล้ว restart เองเลย
    แล้วลอง test กับ orthos ไม่ถึงนาที restart เลยครับ ยังไงช่วยแนะนําผมหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เมื่อก่อนผมเล่นซีพียู q6600 G0 คู่กับบอร์ดตัวนี้ เล่นอยู่ที่ 3.7 กิ๊ก ไฟของผมไม่ต่ำกว่า 1.57 ครับ ถึงจะเสถียร
    ลองไล่ไฟดูครับ แรมก็น่าจะลองคลายให้หลวมๆหน่อยครับ 5-5-5-15(หรือ 18 ก็ได้) ลองหลวมๆก่อนน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    CAS# Latency: 5
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 5
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 15

    CPU Voltage: 1.52500

    DRAM Voltage: 2.18

  4. #4
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    ค่าที่ให้ไปลองเซ็ทแล้วนะครับแต่ว่าบูทไม่ติดอะครับ เด่วจะลองปรับแรมดูครับ เป็น 5-5-5-18 เป็นไงจะมาบอกนะครับ เฮ้อยากจิงๆ oc เนี่ย
    Last edited by sylar; 30 Oct 2008 at 03:20:45.

  5. #5
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลองเอา 425x8@3.4GHz ไฟสัก1.50000
    แรม 5-5-5-15 ไฟเท่าเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    G.SKILL 2x2GB PK กด DDR2-900MHz 4-4-4-12 สบายครับ ไม่เกิน 2.2v (real)

  7. #7
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    สู้ ๆ ........ ผมดันไม่ขึ้นแล้ว ถอดใจแล้วเนี้ย...........555+
    ไม่รู้ว่าตันที่อะไร.......

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เพิ่้มไฟ ลดไป cpu หาดูทีละ step แล้วลอง orthos หา

    ถ้าแดงทันทีแปลว่าไฟไม่พอ

    ถ้า ความร้อนพุ่ง แปปๆ แดง แปลว่าไฟเกิน

  9. #9
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    G.SKILL 2x2GB PK กด DDR2-900MHz 4-4-4-12 สบายครับ ไม่เกิน 2.2v (real)
    ผมก็ว่างั้นแหละครับ
    ผมว่าน่าจะตันที่ CPU แล้วอะครับ ต้องลดลงมาที่425x8@3.4GHz ครับน่าจะผ่าน เพราะผมเห็นส่วนมากก็มาตันที่ 3.4GHz อะ

  10. #10
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    spec อย่างแรง

    สู้ ๆ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    4 หัวใช้ "ลาก" เพราะ OC ลำบาก

    2 หัวใช้ "หิ้ว" เพราะ OC ง่าย

    สู้ๆครับ ท่าทาง CPU จะเริ่มร้อนพักมันซะบ้างเด้อ

  12. #12
    OverclockZone Member sylar's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Bangkok, Siam.

    Default

    clear cmos เป็นว่าเล่นเลยครับพี่น้อง ยังไงเด่วจะลองพัก cpu แล้วจะลองใหม่นะครับ แล้วเด่วมารายงาน

  13. #13
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    สู้ ๆ...... 555+

  14. #14
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เออ.การทำ OC ถ้าจะไปให้ไกลต้องเป็น Windows XP ครับ ไปไกลกว่า Vista เยอะครับ
    อย่างผม Vista ไปได้แค่นี้

  15. #15
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ก้อเล่น stap NB 400 อะ ดันกันต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •